9 lưu ý dành cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay

9 lưu ý dành cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay

Thời điểm tốt nhất cho phụ nữ mang thai đi máy bay, Cùng Tìm hiểu rõ về quy định của mỗi hãng hàng không và Lên kế hoạch phù hợp cho chuyến đi nhé.

Mỗi khi có dịp đi du lịch hoặc đi đâu xa thì việc di chuyển bằng máy bay. Luôn được coi là phương tiện an toàn, nhanh chóng và tiện lợi nhất. Đa số các phụ nữ mang thai thường lựa chọn.  Tuy nhiên, để chuyến bay có thể diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Bạn nên tham khảo bài viết. Về 9 lưu ý dành cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay của Doligo như sau nhé.

Thời điểm tốt nhất cho phụ nữ mang thai đi máy bay

Ít ai biết rằng, đối với phụ nữ mang thai, thời điểm vàng để du lịch bằng máy bay. Thậm chí có thể di chuyển bằng các phương tiện khác là 3 tháng giữa của thai kỳ. Tháng thứ 4, 5, và 6. Tuy nhiên trên thực tế, nếu có sức khỏe tốt hoặc không có vấn đề bất thường nào. Bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng máy bay cho tới tuần thứ 36 của thai kỳ.

Tìm hiểu rõ về quy định của mỗi hãng hàng không 

Một trong những lưu ý dành cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay. Cần có kiến thức rõ ràng về quy định của mỗi hãng hàng không. Bởi hãng nào cũng đều có những quy định riêng dành cho hành khách là phụ nữ mang thai. Do đó, khi bạn đặt vé máy bay thì nên tìm hiểu thật kỹ quy định của hãng hàng không. Để có sự chuẩn bị phù hợp. Đa số các hãng hàng không đều yêu cầu bà bầu cần có giấy chứng nhận sức khỏe. Đủ để thực hiện chuyến bay trong khoảng thời gian từ 28 đến 34 tuần. Nếu không có giấy chứng nhận này thì hãng hoàn toàn có thể từ chối việc chuyên chở bạn.

Lưu ý dành cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay
Lưu ý dành cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay

 Lưu ý về giấy tờ khi bay 

Bên cạnh các loại giấy tờ tùy thân cần thiết khi đi máy bay. Bạn cần lưu ý cả về giấy chứng nhận sức khỏe khi mang thai. Tờ giấy này phải được bác sỹ hoặc cơ sở y tế chuyên khoa cấp. Có xác nhận và đóng dấu đầy đủ. Cho biết tình hình sức khỏe của bạn khi mang thai có đủ để thực hiện chuyến bay hay không? Ngay cả khi thai của bạn nhỏ hơn 28 tuần và không cần xuất trình giấy chứng nhận sức khỏe. Bạn vẫn nên xin tư vấn của bác sỹ trước chuyến bay để an toàn nhất. 

Ăn nhẹ trước khi tới sân bay 

Trước một chuyến bay dài. Phụ nữ mang thai lưu ý cần bổ sung đầy đủ năng lượng để duy trì sức khỏe của mình. Bởi nếu cơ thể khỏe mạnh và tâm trạng vui vẻ. Sẽ khiến chuyến bay trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn nhiều. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý về các loại đồ ăn trước khi lên máy bay. Tránh các loại đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, cafe hay các đồ uống chứa caffeine, có chất kích thích…  

Mang theo đồ ăn nhẹ 

Phụ nữ mang thai thường không thể thiếu các món đồ ăn nhẹ. Để xoa dịu dạ dày khi đói, nhất là trong chuyến bay dài. Do đó, bạn hãy mang theo một số loại đồ ăn nhẹ đơn giản. Như trái cây khô, các loại hạt, bánh quy giòn, thanh ngũ cốc, nước lọc, nước trái cây… Đặc biệt, đừng nên bỏ qua việc bổ sung nước. Bởi vì, không khí trên máy bay sẽ khiến cơ thể bạn bị mất nước nhanh hơn. Dễ dẫn đến tình trạng rất mệt mỏi…

Có thể mang theo đồ ăn nhẹ để nạp năng lượng
Có thể mang theo đồ ăn nhẹ để nạp năng lượng khi đi máy bay

Chọn chỗ ngồi gần lối đi 

Một lưu ý dành cho phụ nữ mang thai mà mọi người cần chú ý là nếu có thể. Hãy chọn chỗ ngồi gần lối đi để dễ dàng đi lại, sử dụng nhà vệ sinh. Vì sao ư? Bởi lẽ phụ nữ có thai rất hay đi vệ sinh. Cũng như cần đi lại vận động nhẹ nhàng để tránh bị chuột rút. 

Lựa chọn trang phục thoải mái

Khi đi máy bay, bà bầu  nên lựa chọn những bộ trang phục rộng rãi. Thoáng mát kèm theo những đôi giày/ dép đế thấp, dễ sử dụng để thoải mái trong quá trình bay.

Vận động nhẹ nhàng trên máy bay 

Lưu ý dành cho phụ nữ mang thai mà mẹ bầu cần nhớ. Trong chuyến bay, ngoại trừ khoảng thời gian máy bay cất cánh và hạ cánh. Bạn có thể đi lại, vận động nhẹ nhàng để giúp cho máu lưu thông. Tránh bị chuột rút cũng như phù chân.

Phụ nữ mang thai nên di chuyển, vận động nhẹ nhàng trên máy bay
Phụ nữ mang thai nên di chuyển, vận động nhẹ nhàng trên máy bay

Lên kế hoạch phù hợp cho chuyến đi

Vẫn biết đi chơi là vui vẻ, nhưng nhớ rằng bạn đang mang thai. Do đó đừng quên sắp xếp lịch trình phù hợp. Cũng như dành thời gian ăn uống ngủ nghỉ hợp lý. Để đủ năng lượng và sức khỏe cho cả mẹ lẫn con. Những địa điểm yên tĩnh và thư thái. Nên xuất hiện trong danh sách lựa chọn hàng đầu cho các mẹ bầu. 

Trên đây là một số lưu ý dành cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay. Doligo đã tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng rằng với những lời khuyên này. Các mẹ bầu sẽ có những chuyến bay suôn sẻ, thoải mái. Có một kỳ nghỉ thật vui vẻ, ý nghĩa nhé.