2.1 C
London
Thứ Ba, Tháng Một 9, 2024

Axie Infinity mở cổng staking AXS, giá token tăng 58% để lập ATH mới

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Axie Infinity đã bắt đầu hỗ trợ staking AXS

Axie Infinity đã thông báo triển khai cơ chế staking cho token AXS vào ngày 30/09. Người nắm giữ token AXS có thể khóa token của mình lại và nhận thưởng. Phần thưởng staking ban đầu sẽ được rút ra từ quỹ thưởng staking của dự án, hiện đang sở hữu 78,3 triệu AXS, chiếm 29% tổng cung token.

Đến đầu giờ chiều ngày 01/10, Axie cho biết trang web staking AXS đã chính thức đi vào hoạt động. Người dùng chỉ cần truy cập, kết nối với ví Ronin và chọn số tiền staking là đã có thể bắt đầu nhận thưởng.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, đã có hơn 7,5 triệu AXS được staking, với lợi suất tính theo năm (APR) đạt 313%.

Axie Infinity đã bắt đầu hỗ trợ staking AXS

Sau mỗi 24h, Axie sẽ trả thưởng staking. Người dùng khi đó sẽ có hai lựa chọn, một là nhận thưởng và rút tiền, hai là sử dụng số tiền thưởng đã nhận để tiếp tục staking.

Axie Infinity đã bắt đầu hỗ trợ staking AXS

Trong tương lai, Axie Infinity tuyên bố staking sẽ trở thành phương thức để người chơi có thể tham gia vào các hoạt động quản trị dự án, thể hiện ý kiến qua số tiền bỏ ra.

Để chào mừng sự kiện ra mắt staking, Axie Infinity vào ngày 30/09 cũng đã airdrop 800.000 AXS (trị giá hơn 60 triệu USD) cho những người đã chơi game từ trước ngày 26/10/2020.

Cơn sốt Axie đang nguội dần

Dù là trò chơi đã khởi đầu cho trào lưu game NFT hiện nay, thế nhưng mức độ phổ biến của Axie Infinity trong thời gian qua đã có dấu hiệu nguội lại. Theo DappRadar, trong 30 ngày gần nhất, số lượng người chơi game Axie đã giảm hơn 40%, trong khi số lượng giao dịch sụt đến 59%.

Mặc dù vậy, Axie vẫn đang là game blockchain lớn thứ hai thế giới xét về giá trị token có trong trò chơi, hiện đang là hơn 236 triệu USD.

Cơn sốt Axie đang nguội dần
Các thông số về Axie Infinity trong 30 ngày gần nhất. Nguồn: DappRadar

Còn theo Token Terminal, doanh thu từ phí của Axie Infinity trong tháng 9 chỉ là 220 triệu USD – giảm 40% so với con số 342 triệu USD của tháng 8. Đây cũng là lần giảm theo tháng đầu tiên của Axie kể từ tháng 01/2021. Tuy nhiên, Axie vẫn là giao thức có doanh thu từ phí lớn thứ hai trên thị trường tiền mã hóa, chỉ xếp sau mức phí 1,1 tỷ USD của Ethereum.

Cơn sốt Axie đang nguội dần
So sánh doanh thu từ phí của các dApp và blockchain lớn trong tháng 9. Nguồn: Token Terminal

Giá token AXS cũng đang có những bước phục hồi vững chắc kể từ khi chạm mốc 48 USD vào 21/09 khi đang được giao dịch ở mức 78-79 USD ở thời điểm viết bài. Tuy nhiên, AXS vẫn còn một chặng đường dài để vươn lên lại mức đỉnh ATH 94.67 USD lập vào ngày 04/09.

Cập nhật:

Được tiếp sức nhờ làn sóng phục hồi của thị trường tiền mã hóa chiều tối ngày 01/10, cộng với hiệu ứng staking, giá AXS đã “dựng cột” đến hơn 58% lên 120.57 USD, lập mức giá cao nhất mọi thời đại mới.

Đồ thị giá AXS/USD trên sàn Binance

Rate this post
- Advertisement -spot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here