1 C
London
Thứ Tư, Tháng Một 10, 2024

Da 5 Bloods – Phim “Năm chiến hữu” quay tại Việt Nam nhận được phản hồi tích cực

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Estimated reading time: 4 minute

Da 5 Bloods hiện đang nhận được 89% điểm tươi. Trên Rotten Tomatoes cùng nhiều lời khen của giới phê bình.

Thời gian gần đây, Netflix đẩy mạnh vào thị trường châu Á với nhiều tác phẩm hợp tác. Với các quốc gia như Kingdom của Hàn, The Victim’s Game của Đài Loan,…

Trong số đó, Da 5 Bloods (Tựa Việt: Năm Chiến Hữu) là bộ phim của đạo diễn Spike Lee. Được quay tại chính Sài Gòn với nhiều thành viên trong ê-kíp là người Việt. Tác phẩm có sự góp mặt của Ngô Thanh Vân, Johnny Trí Nguyễn. Và “Báo Đen” Chadwick Boseman được đánh giá rất cao.

Trailer Da 5 Bloods

https://www.youtube.com/watch?v=h-vc4ljvVNk

Đánh giá của các nhà bình luận phim về phim Da 5 Bloods

Da 5 Bloods - Phim chiến tranh quay tại Việt Nam được quốc tế khen hết lời: Viên đạn nã thẳng vào nạn phân biệt chủng tộc!
Da 5 Bloods - Phim chiến tranh quay tại Việt Nam được quốc tế khen hết lời: Viên đạn nã thẳng vào nạn phân biệt chủng tộc!
Da 5 Bloods - Phim chiến tranh quay tại Việt Nam được quốc tế khen hết lời: Viên đạn nã thẳng vào nạn phân biệt chủng tộc!
Da 5 Bloods - Phim chiến tranh quay tại Việt Nam được quốc tế khen hết lời: Viên đạn nã thẳng vào nạn phân biệt chủng tộc! - Ảnh 5.
Da 5 Bloods - Phim chiến tranh quay tại Việt Nam được quốc tế khen hết lời: Viên đạn nã thẳng vào nạn phân biệt chủng tộc! - Ảnh 6.
Da 5 Bloods - Phim chiến tranh quay tại Việt Nam được quốc tế khen hết lời: Viên đạn nã thẳng vào nạn phân biệt chủng tộc! - Ảnh 7.
Da 5 Bloods - Phim chiến tranh quay tại Việt Nam được quốc tế khen hết lời: Viên đạn nã thẳng vào nạn phân biệt chủng tộc! - Ảnh 8.
Da 5 Bloods - Phim chiến tranh quay tại Việt Nam được quốc tế khen hết lời: Viên đạn nã thẳng vào nạn phân biệt chủng tộc! - Ảnh 9.
Da 5 Bloods - Phim chiến tranh quay tại Việt Nam được quốc tế khen hết lời: Viên đạn nã thẳng vào nạn phân biệt chủng tộc! - Ảnh 10.

Phim do đạo diễn Spike Lee thực hiện. Đây là một trong những tên tuổi “vàng” của thị trường phim ảnh thế giới. Khi có nhiều tác phẩm được đánh giá rất cao. Như “Hành trình của Michael Jackson từ Motown đến Off the Wall”. (Michael Jackson’s Journey from Motown to Off the Wall) năm 2016. Phim hình sự “Black Klansman” năm 2018…

Với “Năm chiến hữu”, Spike Lee cùng êkip đã lựa chọn thực hiện cảnh quay chính tại Việt Nam. Nội dung phim xoay quanh cuộc hành trình trở về Việt Nam của 4 cựu chiến binh người Mỹ gốc Phi để tìm hài cốt của những đồng đội đã hy sinh trong cuộc chiến. Ngoài những yếu tố lịch sử đan xen cùng với đó, đạo diễn người Mỹ cũng chú trọng đến vấn đề phân biệt chủng tộc.

Phim hiện nhận được rất nhiều lời khen từ giới chuyên môn bởi ý nghĩa mà tác phẩm này đem lại. Trong đó, nhà phê bình Peter Travers của tạp chí Rolling Stone nổi tiếng của Mỹ đã nhận xét:

“Spike Lee đã làm thay đổi quan điểm về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc cũng như làm khuấy động tâm hồn chúng ta trong một bộ phim đáng để suy ngẫm”. 

“Năm chiến hữu” do Netflix – nền tảng phim trực tuyến lớn nhất thế giới. Đầu tư kinh phí 45 triệu USD và chiếu độc quyền trên Netflix bắt đầu từ hôm nay – 13.6.2020. (1)

Rate this post
- Advertisement -spot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here