2.1 C
London
Thứ Ba, Tháng Một 9, 2024

Đài Bắc sẽ sẵn sàng nếu lệnh đóng cửa được áp dụng

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Đài Bắc 25/03

Thị trường Đài Bắc, ông Kha Văn Triết (柯文哲) nói hôm thứ 4 (25/03). Rằng Đài Bắc sẽ sẵn sàng nếu lệnh đóng cửa được áp dụng. Nếu tình hình dịch bệnh coronavirus Vũ Hán (COVID-19) leo thang (CNA đưa tin).

Chính quyền trung ương của Đài Loan có thẩm quyền quyết định. Liệu thủ đô Đài Loan có cần đóng cửa để chống lại đại dịch hay không. Thị trưởng thành phố nói thêm rằng Đài Bắc sẽ có kế hoạch ứng phó với kịch bản như vậy.

Tuy nhiên, ông Kha cũng cho biết “Hiện tại chúng ta gần như chỉ đang thảo luận các tình huống giả lập và sẽ cần thảo luận chi tiết với chính quyền trung ương”.

Trước sự lan rộng toàn cầu của COVID-19. Phó Tổng thống Trần Kiến Nhân (陳建仁) đã nói với CNA trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba. Rằng số ca nhiễm ở Đài Loan hiện đang còn thấp. Hầu hết đều có thể truy được nguồn gốc và trong tầm kiểm soát. Do đó không cần phải thực hiện đóng cửa. Nếu việc đóng cửa được coi là cần thiết. Ít nhất hai triệu người sẽ bị ảnh hưởng chỉ riêng ở thành phố Đài Bắc.

Liên quan đến sự gia tăng gần đây của các trường hợp COVID-19 tại Đài Loan. Ông Kha nói rằng hầu hết các trường hợp đều do từ nước ngoài trở về. Trong nước, người dân Đài Loan đang thực hiện đúng đắn công tác phòng dịch. Như đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.

Trả lời Ủy viên hội đồng thành phố Đài Bắc Vương Hồng Vi (王鴻薇). Kêu gọi người dân Đài Bắc đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng. Ông Kha nói rằng trong các chuyến đi tàu điện ngầm và xe buýt gần đây. Ông đã thấy 98% hành khách đeo khẩu trang.

Rate this post
- Advertisement -spot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here