2.1 C
London
Thứ Ba, Tháng Một 9, 2024

Đài Loan cấm ăn thịt chó, mèo

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Đài Loan cấm ăn thịt chó mèo, Quy định đã được thông qua. Để cải thiện tình trạng bảo vệ động vật sau loạt vụ việc tàn nhẫn khiến công chúng phẫn nộ.

Điều luật mới này được thông qua vào ngày 11/4/2017(1). Trong đó việc tiêu thụ, mua bán hay sở hữu thịt chó và thịt mèo bị coi là phạm pháp. Với tiền phạt lên tới 250.000 Tân đài tệ (khoảng 185 triệu đồng).

Việc ăn thịt chó mèo sẽ bị cấm hoàn toàn ở Đài Loan. Người vi phạm sẽ phải nộp phạt. Ảnh: Thestar.
Việc ăn thịt chó mèo sẽ bị cấm hoàn toàn ở Đài Loan. Người vi phạm sẽ phải nộp phạt. Ảnh: Thestar.

Đồng thời, án phạt cho những người giết hại hay ngược đãi động vật. Cũng nâng lên tới tối đa hai năm tù và tiền phạt 2 triệu Tân đài tệ. Gần 1,5 tỷ đồng.

Nhà lập pháp Vương Ngọc Mẫn, người đề ra điều luật, cho biết. “Điều này thể hiện rằng Đài Loan là một xã hội có phúc lợi động vật tiên tiến”.

Giống một số vùng đất châu Á. Việc ăn thịt chó khá phổ biến ở Đài Loan (Trung Quốc) vài thập kỷ trước. Hiện giờ, ít người ăn món này hơn. Nhưng vẫn có nhiều hàng quán bị phát hiện bán thịt chó trong những năm gần đây.

Một loạt vụ việc ngược đãi động vật lan truyền kkhiến cộng đồng lo ngại. Và yêu cầu có luật bảo vệ chặt chẽ hơn. Năm 2016, đơn vị vũ trang đã phải xin lỗi khi đoạn băng quay cảnh ba binh lính hành hạ. Và dùng xích sắt xiết cổ chết một chú chó hoang được đưa lên mạng. Vụ việc đã khiến nhiều người xuống đường phản đối.

Năm 2014, một con hà mã nổi tiếng. Thường xuyên biểu diễn ở vườn thú tư nhân tại trung tâm Đài Loan đã chết. Sau khi bị thương và gãy chân trong quá trình di chuyển, khiến cộng đồng phẫn nộ.

Rate this post
- Advertisement -spot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here