1.8 C
London
Thứ Ba, Tháng Một 9, 2024

Liên Quân Mobile: Aya không muốn bị ‘tế’ thì học ngay cách chơi sau

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Aya mặc dù là tướng trợ thủ phổ biến trong Liên Quân Mobile nhưng không phải người chơi nào cũng biết cách tận dụng sức mạnh của cô nàng một cách hiệu quả nhất.

So với các trợ thủ khác thì Aya trong Liên Quân Mobile được đánh giá là một vị tướng hỗ trợ khá yếu, nếu không muốn nói là phế vật. Cô nàng loli đáng yêu này thường xuyên bị đem làm “vật tế” vì bộ kỹ năng phải dựa vào đồng đội mới phát huy sức mạnh. Thế nhưng, nếu nắm rõ các chiêu thức của mình, Aya có thể phản đòn trở thành tướng có thể tạo ra những cặp bài trùng khiến địch phải e ngại. 

cach-choi-aya-1

Lấy lợi thế nhờ nội tại Linh Hồn Sóc Nhỏ

Mặc dù là tướng hỗ trợ nhưng Aya lại sở hữu nội tại Linh Hồn Sóc Nhỏ có thể biến cô nàng thành sóc nhỏ trong 3s khi lượng máu dưới 40%. Không chỉ vậy, nội tại này của Aya còn giúp cô tránh bị chọn trở thành mục tiêu tấn công của team địch và đem lại cho Aya một bộ chiêu thức mới. 

cach-choi-aya-2

Có thể nói rằng nội tại Linh Hồn Sóc Nhỏ của Aya là một lợi thế cực kỳ lớn để nữ tướng này dễ dàng “chèo kéo” đối phương tung ra tất cả chiêu thức của mình. Sau khi thấy đối phương không còn skill nào, Aya sẽ tận dụng cơ hội để leo lên đầu một thành viên trong đội và tẩu thoát. 

Trường hợp có thể tận dụng khéo léo nội tại này thì Aya còn thể buff cho đồng đội x2 lần giáp trong giao tranh. 

Linh hoạt trong việc bám tướng 

Bởi vì là một tướng hỗ trợ linh hoạt nên Aya được các cao thủ mách mẹo chơi hiệu quả cho anh em là nên điều khiển cô nàng nên bám vào nhiều chất tướng khác nhau trong trận để nâng cao khả năng chiến thắng cho team, thay vì chỉ bám mỗi AD. 

cach-choi-aya-3

Trong giai đoạn đầu game, Aya nên cố gắng đi cùng các tướng đi mid hoặc rừng để hỗ trợ farm rừng hoặc cấu rỉa. Khi đến giai đoạn giữa trận, lúc này người chơi đã có thể điều khiển Aya bám vào các tướng đi gank tốt. 

Đến cuối trận thì Aya có thể linh hoạt chọn các thành viên khác nhau trong team để bám vào hỗ trợ. Các tướng được lựa chọn bám vào trước hết là tướng có thể mở giao tranh, sau đó là tướng chủ lực hoặc tướng máu giấy. 

>> Xem thêm: Liên Quân Mobile: ‘Sóc nhỏ Aya’ gây sốt với ngoại hình ‘đã dậy thì’ trong trang phục mới

Lên trang bị phù hợp

Sức mạnh và lợi thế của Aya có thể phát huy tối đa nhờ lên trang bị phù hợp với bản thân cô nàng. Ở đây, anh em có thể lựa chọn những vật phẩm gợi ý cho cô nàng này như Trượng Băng và Sách Truy Hồn để giảm thời gian ra đòn và giảm hồi máu ở tướng địch. 

cach-choi-aya-4

Tiếp theo đó là Phù Chú Trường Sinh để Aya giảm thời gian hồi chiêu và được cộng thêm máu thêm máu tối đa. 

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Aya với lối chơi hiệu quả giúp nâng cao khả năng hỗ trợ đồng đội trong trận đấu. Ngoài ra, hãy nhớ theo dõi trang MGN.vn thường xuyên để cập nhật những bản tin Liên Quân hấp dẫn nhất nhé! 

Bài liên quan
Liên Quân Mobile: Top 3 ‘huyền thoại’ của rank nhưng ‘flop’ tại giải
Liên Quân Mobile: 5 tướng ‘dọn Rừng’ lẹ tay – snowball quá đơn giản đầu mùa S4-2023
Liên Quân Mobile: 5 ‘nỗi kinh hoàng’ của dàn trụ team địch mùa S4-2023
Liên Quân Mobile: Bug game xuất hiện với Liliana – Phải chăng là cú ‘nerf ngầm’ từ Garena?

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -spot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here