1 C
London
Thứ Tư, Tháng Một 10, 2024

MoneyGram chính thức hợp tác với Stellar Foundation, giá XLM tăng 12%

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế MoneyGram không có ý định ngừng khám phá blockchain sau khi chia tay Ripple. Công ty vừa tiết lộ mối quan hệ đối tác mới với Stellar Foundation vào ngày 6 tháng 10 năm 2021 , nhằm phát triển một cầu nối thanh toán hợp lý hóa việc chuyển tiền và cho phép thanh toán gần như tức thì bằng USDC, một loại stablecoin được gắn với đô la Mỹ do Circle phát triển.

Thông báo nêu bật tầm nhìn đổi mới của Moneygram, đảm bảo rằng quan hệ đối tác “sẽ cách mạng hóa các luồng thanh toán”.

Moneygram tiếp tục khám phá blockchain

Moneygram sẽ sử dụng phiên bản USDC chạy trên mạng Stellar như một phương tiện để thực hiện các giao dịch hiệu quả hơn. United Texas Bank sẽ đóng vai trò là ngân hàng thanh toán giữa Circle (nhà phát hành USDC) và MoneyGram (nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền).

Đây sẽ là nỗ lực thứ hai của Moneygram nhằm tận dụng blockchain để cải thiện dịch vụ của mình. Stellar là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Ripple, ra đời sau khi Jed McCaleb – người đồng sáng lập Ripple – chia tay công ty và dành toàn bộ tâm huyết để tạo ra dự án của riêng mình.

XLM, token gốc của Stellar, đã có một bước nhảy quan trọng, kết thúc ngày với mức tăng hơn 12% cũng được thúc đẩy bởi hiệu suất phi thường của Bitcoin trong ngày. XLM mở cửa ở mức 0,31 đô la và đóng cửa ở mức 0,357 đô la với mức cao hàng ngày là 0,37 đô la.

Giá của Stellar Lumens (XLM). Nguồn: Tradingview
Giá của Stellar Lumens (XLM). Nguồn: Tradingview

Trong khi đó, cổ phiếu Moneygram tỏ ra thận trọng hơn. Công ty đã không thể ngăn đà rơi tự do từ mức cao hàng năm hồi tháng 7 và chỉ tăng 0,9% – từ 7,6 đô la lên 7,69 đô la – mà không có sự đảo ngược xu hướng rõ ràng.

Giá cổ phiếu Moneygram. Nguồn: Tradingview
Giá cổ phiếu Moneygram. Nguồn: Tradingview

Tạm biệt Ripple, xin chào Stellar

Mối quan hệ hợp tác này là một tín hiệu rõ ràng cho thấy Moneygram muốn tiến về phía trước và loại bỏ trải nghiệm tồi tệ mà nó đã có với Ripple.

Vào năm 2019, Moneygram và Ripple đã công bố quan hệ đối tác, trong đó gã khổng lồ chuyển tiền sẽ sử dụng RippleNet như một phần của quy trình thanh toán xuyên biên giới, cũng nhận được các ưu đãi tài chính dưới dạng XRP, đồng thời trao cho Ripple cổ phần trong công ty.

Mối quan hệ hợp tác kéo dài gần hai năm và kết thúc vào tháng 3 năm 2021 sau khi SEC chính thức khởi kiện chống lại Ripple, cáo buộc nó sử dụng XRP như một cách để chào bán chứng khoán chưa đăng ký.

Trong một tuyên bố chính thức, Ripple đảm bảo rằng việc chia tay đến từ quyết định chung. Cả hai bên cam kết sẽ xem xét lại mối quan hệ của họ trong tương lai sau khi tranh chấp với SEC kết thúc.

Nhưng bây giờ khi Stellar đã tham gia cuộc chơi, có lẽ Moneygram sẽ không muốn đợi Ripple trong quá trình trở thành một tập đoàn thân thiện với blockchain.

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -spot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here