Những món hải sản Phú Quốc không thể bỏ qua

Những món hải sản Phú Quốc không thể bỏ qua

Không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ hay những bãi biển đẹp, hải sản Phú Quốc còn hấp dẫn du khách bởi nhiều món được chế biến tươi sống

Không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ hay những bãi biển đẹp, hải sản Phú Quốc còn hấp dẫn du khách bởi nhiều món được chế biến tươi sống

Những món hải sản Phú Quốc không thể bỏ qua - Trang 1
Đến Phú Quốc, du khách đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món gỏi cá trích. Những miếng cá tươi sống được làm sạch sau đó cuốn với bánh tráng, hành tây, hành tím, ớt, dừa nạo và các loại rau sống tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn này. Ảnh: Popolulu.vietnam.
Những món hải sản Phú Quốc không thể bỏ qua - Trang 2
Con nhum (hay còn gọi là cầu gai, nhím biển) là sản vật nổi tiếng ở Phú Quốc. Nếu có dịp đến vùng biển này, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn được chế biến từ nhum như nhum tái chanh, nhum nướng muối ớt, cháo nhum. Ảnh: Oninfoood.
Những món hải sản Phú Quốc không thể bỏ qua - Trang 3
Phú Quốc nổi tiếng là vùng biển có nhiều bào ngư nhất ở Việt Nam. Ngoài những cách chế biến quen thuộc như luộc, hấp, xào hoặc nấu cháo, món bào ngư nướng với mỡ hành, tỏi và gừng đập dập được nhiều thực khách ưa thích hơn cả. Ảnh: Van1177.
Những món hải sản Phú Quốc không thể bỏ qua - Trang 4
Biên mai là một loại sò lớn có hình tam giác, có phần thịt bên trong khá nhão, thường cắm sâu xuống đáy biển. Khi chế biến, người ta thường đập bể vỏ và tách bỏ phần bầy nhầy đi, chỉ giữ lại phần còi để hấp, nấu súp, làm lẩu hoặc xào chua ngọt. Với những người sành ăn, món còi biên mai nướng muối ớt luôn được xem là lựa chọn số 1. Ảnh: Uyenthai.
Những món hải sản Phú Quốc không thể bỏ qua - Trang 5
Ghẹ Hàm Ninh là một trong những loại hải sản nổi tiếng nhất ở Phú Quốc. Đến đây bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ghẹ được chế biến theo những cách khác nhau như hấp bia, rang muối, rang me. Ảnh: Huonggiang2810.
Những món hải sản Phú Quốc không thể bỏ qua - Trang 6
Ốc gai được xem là loài hải sản dành cho giới sành ăn nhờ thịt nhiều, có vị béo và ngọt. Có nhiều cách khác nhau để chế biến loại ốc này như nướng, luộc, xào tỏi, hấp gừng, trộn gỏi. Ở Phú Quốc, phổ biến nhất vẫn là món ốc gai luộc hoặc nướng, ăn kèm muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua cay. Ảnh: Toan.truong.94.

Bài viết liên quan

Làm mới