Trang 7

Windows

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Hệ điều hành Windows tốt nhất đang ngày càng trở nên tốt hơn. Được thiết kế để giúp bạn dễ dàng nhận được những bản cập nhật mới nhất.

Windows 10 thường xuyên mang đến những tính năng mới. Khả năng bảo mật đã cải thiện mà không tốn thêm chi phí.

Hệ điều hành Windows là gì?

Microsoft Windows(1) (hoặc đơn giản là Windows) là tên của một họ hệ điều hành. Dựa trên giao diện người dùng đồ hoạ được phát triển và được phân phối bởi Microsoft. Nó bao gồm một vài các dòng hệ điều hành. Mỗi trong số đó phục vụ một phần nhất định của ngành công nghiệp máy tính.

Vì sao Microsoft đặt tên hệ điều hành của mình là Microsoft Windows?

Phiên bản đầu tiên của hệ điều hành Windows được Microsoft ra mắt vào năm 1985. Trải qua nhiều phiên bản với nhiều sự thay đổi. Đến nay, hệ điều hành này đã rất thành công trong việc chiếm lĩnh thị trường.

Microsoft chọn tên Windows để đặt tên cho hệ điều hành máy tính huyền thoại của mình. Vì những nội dung của hệ điều hành hiển thị  trên màn hình trong những cửa sổ (window) khác nhau.

Hệ điều hành có giao diện đồ hoạ đầu tiên của hãng này. Được ra mắt năm 1985 với tên gọi Windows 1.0. Tên mã nội bộ là Interface Manager. Tên gọi Windows được lựa chọn bởi hệ điều hành của Microsoft. Xoay quanh những khung nội dung hình chữ nhật hiển thị trên màn hình.

Giao diện hệ điều hành

Giao diện của những hệ điều hành ban đầu cực kì đơn giản. Tương tác với người dùng chủ yếu qua các dòng lệnh đơn thuần. Những phiên bản gần đây đã có sự cải thiện rõ nét. Giao diện tương tác người dùng đồ họa đã bắt đầu phát triển. 

Được chính thức “trình làng” vào ngày 28/07/2015. Windows 10 – phiên bản mới nhất hiện nay – dự kiến sẽ là phiên bản cuối cùng. Trước khi Microsoft thay đổi cách thức phát triển các nền tảng trong tương lai. Tập trung nhiều hơn vào các bản cập nhật và cải tiến trên hệ điều hành hiện tại. Thay vì tung ra một phiên bản hoàn toàn mới.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
{{totalPosts}} bài
 • Windows 11 được bổ sung một tính năng tuyệt vời từ KDE Linux

  Windows 11 được bổ sung một tính năng tuyệt vời từ KDE Linux

  Bất cứ khi nào một phiên bản Windows mới được phát hành, lại có khá nhiều tính năng mới “nhỏ nhưng hữu ích” có xu hướng bị bỏ quả hoặc không được nhiều người biết đến. Windows 11 cũng không phải là ngoại lệ. Một tính năng nhỏ cực tiện lợi từ KDE đã được Microsoft đưa vào nền hệ điều hành của mình, đó là khả năng điều chỉnh âm lượng...
 • Cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10

  Cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10

  Windows 11 hiện đã chính thức xuất hiện. Nếu bạn quyết định muốn nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10, thì đây là cách để có được bản nâng cấp miễn phí, ngay cả khi Windows Update chưa cung cấp bản cập nhật. Cách này cũng có hiệu quả nếu Windows 11 không chính thức hỗ trợ PC của bạn.
 • Cách tải Windows 11, download ISO Win 11 chính thức từ Microsoft

  Cách tải Windows 11, download ISO Win 11 chính thức từ Microsoft

  Windows 11 vừa chính thức được ra mắt với thay đổi lớn về thiết kế. Các tính năng mới của Windows 11 cũng được đánh giá rất cao. Trước khi sự kiện ra mắt Windows 11 diễn ra, bản dev của hệ điều hành này đã bị rò rỉ. Rất nhiều người đã mau chóng tải về Windows 11 dev dưới dạng tệp ISO để tiến hành cài đặt.
 • GHz là gì, đọc như thế nào?

  GHz là gì, đọc như thế nào?

  Thuật ngữ “gigahertz”, viết tắt là GHz, bao gồm hai phần, “giga” và “hertz”. Hãy cùng Doligo tìm hiểu GHz là gì, sau đó áp dụng cách hiểu này cho những gì liên quan đến máy tính và cụ thể hơn là CPU của máy tính qua bài viết sau đây nhé!

Bài viết liên quan

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});