2.1 C
London
Thứ Ba, Tháng Một 9, 2024

Youtuber kiếm 6 triệu USD mỗi năm nhờ làm video về tài chính và tiền điện tử

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bước vào ngôi nhà ở Las Vegas của Graham Stephan, điều đầu tiên bạn nhìn thấy là một bể cá khổng lồ với sức chứa hơn 1 ngàn lít nước nằm ở lối ra vào. Nó được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng, bên trong có san hô và những con cá nhỏ đầy màu sắc. Stephan cho biết anh đã bỏ số tiền lên tới 45.000 USD cho bể cá này, bao gồm cả hệ thống lọc và tiền mua cá. Anh chàng 31 tuổi cho biết đó là một khoản phí giúp thỏa mãn thú vui của mình và không ngần ngại chi trả cho việc đó. “Tôi đã ước có 1 bể cá thế này từ hồi 12 tuổi”, anh chia sẻ.

Youtuber kiếm 6 triệu USD mỗi năm nhờ làm video về tài chính và tiền điện tử

Năm 2019, khi CNBC bắt đầu quay chương trình Make It Millennial Money, Stephan là một trong những nhân vật đầu tiên lên sóng. Thời điểm đó, Stephan vẫn còn đang giữ công việc bán thời gian trong lĩnh vực bất động sản, đồng thời cũng đã bắt đầu quay video trong căn hộ rộng 65 mét vuông cho kênh YouTube của anh ta. Tính tới thời điểm hiện tại, Stephan đang có 5 kênh YouTube và 1 kênh podcast. Khối lượng công việc nhiều đến mức Stephan đã phải tuyển thêm 2 nhân viên, và 1 trong số đó thậm chí còn ở chung nhà để có thể luôn trong trạng thái sẵn sàng làm việc.

Stephan đã dọn đến 1 căn nhà mới trị giá 1,4 triệu USD, rộng 362 mét vuông, nơi anh cũng đang sống cùng cô bạn gái Macy. Năm 2019, thu nhập của Stephan là 1 triệu USD, tới năm 2020, con số này tăng lên 5,1 triệu USD và trong năm 2021, anh đang hướng tới con số 6 triệu USD. Trong số này, 3 triệu USD đến từ doanh thu quảng cáo của YouTube, phần còn lại đến từ các hơp đồng cũng như việc bán các khóa học trực tuyến trên nền tảng Teachable. Để đạt được điều này, Stephan đã bỏ việc liên quan đến bất động sản để chuyển qua làm YouTube toàn thời gian. Điều này được thúc đẩy 1 phần do đại dịch diễn ra khiến Stephan phải ở nhà và ra video nhiều hơn.

Cuộc sống của Stephan giờ đây hoàn toàn tập trung vào việc sáng tạo nội dung và cuối cùng anh ấy cũng cho phép bản thân tận hưởng thành công của mình.

Di chuyển từ Los Angeles đến Las Vegas

Di chuyển từ Los Angeles đến Las Vegas

Khi Covid-19 bắt đầu hoành hành và dẫn tới việc giãn cách xã hội vào giữa năm 2020, Stephan buộc phải ở lại ngôi nhà tương đối nhỏ ở Los Angeles của anh ấy cả ngày, ”điều đó thực sự khiến tôi phải đánh giá lại nơi tôi muốn ở và nơi tôi muốn làm việc”, anh nói.

Stephan quyết định chuyển đến Las Vegas sau khi đến thăm một người bạn thân vừa mua một căn nhà trong khu phát triển, nơi Stephan hiện đang sinh sống. Bạn của Stephan thời điểm đó tiết lộ ngôi nhà đang được xây kế bên sẽ chuẩn bị bán và Stephan quyết định nắm bắt cơ hội này. Stephan dọn đến đây vào tháng 12 năm ngoái. Ngôi nhà rộng rãi giúp anh có nơi để quay video một các chuyên nghiệp hơn, thay vì phải chui vào nhà để xa như lúc còn ở Los Angeles.

Ngoài không gian cá nhân, ngôi nhà cũng cung cấp không gian cho văn phòng làm việc, phòng ngủ cho trợ lý, cũng như một studio podcast chuyên nghiệp hoàn chỉnh với trần cách âm. Stephan vẫn trả tiền thế chấp cho căn nhà mới và thu tiền cho thuê 4 bất động sản ở Los Angeles, đồng thời cũng quyết định cho thuê lại căn hộ cũ của mình thay vì bán nó.

How I became a Millionaire in Real Estate by 26

Stephan quyết định rời bỏ công việc bất động sản tại Tập đoàn Oppenheim vì một vài lý do. Đầu tiên, việc rời khỏi California buộc anh ta phải từ bỏ giấy phép kinh doanh bất động sản của mình. Và quan trọng hơn, anh ấy nhận ra rằng thời gian và công sức anh ấy dành cho việc bán nhà đang bị nhiều hơn so với kênh YouTube cá nhân. Kể từ đó, Stephan cho biết anh dành khoảng 20% thời gian cho việc bất động sản và 80% thời gian còn lại cho kênh YouTube, khiến cho anh thường xuyên thức tới 2 giờ sáng để làm video. Giữa năm 2020, khi Stephan đang có ý chuyển sang hoàn toàn làm YouTube, kênh của Stephan lúc đó đã có khoảng 1,5 triệu người đăng ký và trên đà kiếm được 1 triệu USD từ kênh này.

Giờ đây, kênh chính của Stephan có khoảng 3,5 triệu người đăng ký. Tính đến đầu tháng 7, Stephan đã kiếm được 1,42 triệu USD doanh thu quảng cáo từ các kênh khác nhau của mình trong năm 2021. Sự phát triển này không chỉ có được nhờ vào thời gian mà Stephan đầu tư dành cho kênh YouTube mà còn đến từ sự thay đổi về kiểu nội dung mà anh ấy tạo ra. Mặc dù Stephan trở nên nổi tiếng nhờ làm các video nói về các khoản đầu tư và thu nhập từ bất động sản, anh đã chuyển sang phân tích tin tức và giải thích các chủ đề tài chính phức tạp hơn.

Stephan làm việc với biên tập viên của anh ấy, Jack.

Stephan cho biết việc đọc hàng nghìn bình luận bên dưới mỗi video đã giúp anh ấy xác định được mong muốn mạnh mẽ của người xem đối với việc giải thích những gì đang diễn ra trên thị trường. Thay đổi này cũng cho phép Stephan tạo nội dung dựa trên tin tức trong ngày, từ đó giúp thu hút những người đăng ký mới có thể chưa quen với các nội dung trước đó. Trong những tháng gần đây, Stephan đã bao phủ các chủ đề từ thị trường nhà đất cho đến tiền điện tử.

Đối với Stephan, một ngày điển hình bắt đầu vào khoảng 6:30 sáng – ngay khi thị trường vừa mở cửa ở bên bờ Đông nước Mỹ. Trong hầu hết các ngày, anh ấy ở lại văn phòng của mình cho đến 6 – 7 giờ tối

“Tôi dành 10 tiếng mỗi ngày ngồi trên máy tính để nghiên cứu thị trường, cố gắng vạch ra ý tưởng, đọc những gì mọi người muốn nghe”. Ban đầu, Stephan định 1 mình xây dựng kênh, nhưng khi khối lượng công việc ngày càng nhiều, anh nhận thấy cần phải thay đổi. “Thời điểm bùng nổ là lúc tôi bắt đầu thấy công việc của mình sa sút dù làm việc 12-15 tiếng mỗi ngày. Đó là lúc tôi cần đưa người khác vào cuộc”.

Nhóm của Stephan hiện bao gồm 2 biên tập viên và họ cùng nhau quản lý tất cả các kênh YouTube cũng như kênh podcast phát hành mỗi tuần. Trung bình, mỗi tuần team cần có ít nhất 9 nội dung mới.

Chi tiêu hàng tháng của Stephan

Dưới đây là chi phí cá nhân hàng tháng của Stephan tính đến tháng 7 năm 2021.

  • Nhà ở Las Vegas: $6,448 tiền thế chấp, thuế tài sản và phí Hiệp hội chủ sở hữu nhà ở.
  • Ăn uống: $820 bao gồm cả hóa đơn đi ăn nhà hàng và bữa tối của cả nhóm. Bạn gái của Stephan sẽ xử lý hóa đơn hàng tháng của 2 người riêng.
  • Ô tô: $632 cho khoản thanh toán trả góp xe Tesla.
  • Tiện ích: $570 cho tiền gas, điện và internet.
  • Khác: $446 cho giải trí, bể cá, dọn dẹp nhà cửa và phí thẻ tín dụng.
  • Bảo hiểm: $437 cho bảo hiểm sức khỏe và xe hơi.
  • Điện thoại: $50
  • Dịch vụ trực tuyến: $20 cho Spotify và Amazon Prime.

Stephan nhận thức rõ hình tượng của anh là một triệu phú tiết kiệm dù tài sản ròng của Stephan lên tới 15,5 triệu USD. Tuy nhiên, anh cho biết trong vài năm qua, anh đã học được rằng đôi khi tiêu tiền có thể có giá trị hơn việc dè sẻn từng đồng. Stephan không có thói quen vào Starbucks mỗi sáng sớm, nhưng có một số thứ mà anh sẵn sàng mở hầu bao nhiều hơn. “Thứ lớn nhất mà tôi muốn dành tiền cho nó đầu tiên là mua lại thời gian trước kia của mình, khi tôi đã làm việc quá sức và làm quá nhiều việc”.

Stephan chi 130 USD để nhờ kỹ thuật viên đến bảo dưỡng bể cá mỗi tháng một lần và chi 250 USD/tháng cho bạn gái thuê người dọn dẹp nhà cửa. Anh ấy nói rằng khoản chi phí này là xứng đáng để có thêm thời gian thư giãn hoặc quay trở lại công việc của mình.

Stephan vẫn theo dõi tất cả số tiền vào và ra khỏi tài khoản cá nhân, nhưng không kiểm soát ngân sách chặt chẽ nữa vì bản năng của anh là luôn tiết kiệm hoặc đầu tư để tạo nguồn thu nhập mới hơn là việc chi tiêu. Stephan ước tính anh ta có thể tiết kiệm trung bình khoảng 400.000 USD mỗi tháng, với 60% trong số đó được đưa vào các khoản đầu tư và phần còn lại sẽ vào tài khoản tiết kiệm lãi suất cao.

Stephan chi khoảng 800 USD mỗi tháng cho việc ăn uống, bao gồm cả việc dẫn cả team đi ăn sushi khi họ có 1 video đặc biệt hiệu quả. Hàng tháng, bạn gái của Stephan trả số tiền khoảng 300 USD cho việc ăn uống của cả 2.

Khi nói đến việc trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình, Stephan cho biết anh đã chi khoảng 100.000 USD cho việc mua đồ nội thất và các tác phẩm nghệ thuật, bao gồm một bảng hiệu neon khổng lồ với khẩu hiệu “Smash The Like Button”, cũng như một cây đàn piano trị giá 80.000 USD mà anh đã mua cũ lại với giá 16.000 USD.

Stephan hiện tại bận rộn và thành công hơn bao giờ hết, nhưng anh ấy nhận thức sâu sắc về chuyện sự nghiệp đã đưa anh ấy vào những vùng biển chưa được khám phá. “Chúng tôi chưa bao giờ thực sự biết về lịch sử đối với những người sáng tạo nội dung tài chính trên YouTube. Thậm chí cách đây 5, 6 năm, không có ai làm video về tài chính…như bây giờ”. Stephan giờ đây không còn đặt mục tiêu về thu nhập mà cho biết điều mà anh muốn thức hiện là có thể được đi du lịch vòng quanh nước Mỹ bằng xe RV. Tuy nhiên, từ giờ cho đến lúc đó, Stephan cũng cam kết sẽ tập trung vào YouTube và phát triển thương hiệu của mình.

Rate this post
- Advertisement -spot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here