4 mẹo chụp ảnh đồ ăn đẹp như food blogger

Du lịch5 năm trước (2019) phát hành Do
0 0

Lựa chọn ánh sáng, sử dụng đạo cụ, căn góc chuẩn… là mẹo chụp ảnh Food Blogger có thể tạo ra những bức ảnh đồ ăn đẹp bất ngờ.


Không phải tự dưng food blogger, travel blogger có những bức ảnh nghìn like trên mạng xã hội. Bạn cũng có thể học hỏi một số bí quyết cơ bản của họ để sở hữu những bức ảnh ấn tượng như vậy.


Ánh sáng tự nhiên


Muốn sở hữu những bức ảnh chụp đồ ăn ngon lành, bắt mắt, hãy tận dụng nguồn ánh sáng ngoài trời. Ánh sáng tự nhiên phản chiếu màu sắc, hắt bóng và sự tinh tế của bức ảnh chân thật.


Chỉ cần đặt món ăn của mình gần cửa sổ hay bày đồ ăn trên thảm cỏ khi đi picnic, bạn đã có thể lưu lại được những bức hình vô cùng chân thực, sống động và ngon mắt. Hãy nhớ đừng nên chụp dưới ánh nắng quá chói chang, bức ảnh sẽ bị lóa.


4 mẹo chụp ảnh đồ ăn đẹp như food blogger
Hãy tận dụng nguồn ánh sáng mặt trời tự nhiên.


Đầy đủ đạo cụ


Cũng giống như chụp các chủ thể khác, ảnh đồ ăn muốn đẹp nên có đạo cụ, phông nền phù hợp và đừng rối mắt. Mặt bàn gỗ thường là background phù hợp với mọi món ăn. Bên cạnh đó, nếu món ăn có màu sắc tươi sáng, khi chụp ngoài trời, bạn có thể chọn background là vải nền nã như bức ảnh dưới đây.


4 mẹo chụp ảnh đồ ăn đẹp như food blogger
Cùng những đạo cụ như đĩa, cốc, thìa, giỏ mây…, bức ảnh của bạn chắc chắn sẽ vui mắt và sinh động hơn nhiều.


Chơi với màu sắc


Chơi với màu sắc một cách khéo léo, tiết chế chính là bí kíp để có được những bức ảnh nghệ thuật như food blogger. Về cơ bản, hãy chọn những món ăn cho màu sắc tươi tắn, bắt mắt như kim chi tông cam, các loại hoa quả như nho xanh, táo đỏ, cam và những sợi vàng ruộm như cốc mì Nongshim.


Từng vắt vàng tươi, bốc hơi nóng hổi, nước mì màu cam rắc rau xanh ngon lành cùng thiết kế màu sắc tươi tắn của cốc mì Nongshim sẽ cho bạn một bức ảnh sống động.


4 mẹo chụp ảnh đồ ăn đẹp như food blogger
Từng sợi mì Hàn Quốc vàng óng, thơm ngon lên ảnh “auto” đẹp.


Lựa góc chuẩn


Những góc quen thuộc gần như chắc chắn đẹp là chụp flatlay, góc nghiêng 3/4 hay góc 1/2. Chẳng hạn như trong bức ảnh này, sau khi đã trần mì, hãy chụp từ trên xuống để lấy được hình ảnh những vắt mì vàng thơm ngon trong cốc.


4 mẹo chụp ảnh đồ ăn đẹp như food blogger
Góc chụp flatlay thần thánh luôn giúp bức ảnh trở nên “nghệ” hơn bao giờ hết.

Related posts

Không có bình luận

Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动