RDNT là gì? Chi tiết nền tảng Lending & Borrowing tiềm năng cho năm 2024

Review6 tháng trước phát hành Do
0 0
RDNT là gì? Chi tiết nền tảng Lending & Borrowing tiềm năng cho năm 2024

Hôm nay, hãy cùng Doligo đi tìm hiểu RDNT (Radiant Capital) – nền tảng Lending & Borrowing (cho vay/mượn xuyên chuỗi) số 1 trên Arbitrum.

RDNT( Radiant Capital) là gì?

RDNT là nền tảng Lending & Borrowing – 1 mảng phổ biến trong thị trường DeFi. Dự án cho phép người dùng vay hoặc cho vay tài sản mà không cần thông qua trung gian.

Người dùng có thể cho vay bằng cách gửi tiền (tài sản) vào nền tảng và kiếm về lãi hoặc vay/mượn tiền của nền tảng từ tài sản đã gửi với mức lãi suất hiển thị.

Tổng quy mô thị trường của RDNT đã đạt mức 371,06 triệu USD; phần thưởng dành cho việc khóa $RDNT lên tới 26,62 triệu USD với tỉ lệ vòng lặp APR trên ETH là ~68%. Đây là những con số vô cùng nổi bật đối với một dự án trên hệ sinh thái còn khá mới mẻ, non trẻ như Arbitrum.

RDNT là gì? Chi tiết nền tảng Lending & Borrowing tiềm năng cho năm 2024

Mục tiêu, sứ mệnh đặt ra

Sứ mệnh được đặt ra chỉ gói gọn trong 3 chữ: “thống nhất – đơn giản hóa – đổi mới”. Thống nhất ~ 22 tỷ USD thanh khoản phân nhánh trên thị trường, đơn giản hóa tối đa mọi quy trình trên nền tảng, đi đầu trong sự đổi mới trong mảng Lending Borrowing.

Radiant Capital đặt mục tiêu trở thành thị trường tiền tệ đa chuỗi đầu tiên cho phép người dùng có thể gửi bất kỳ tài sản lớn nào vào bất kỳ chuỗi lớn nào và vay nhiều tài sản được hỗ trợ khác nhau trên nhiều chuỗi.

Kỷ nguyên mới trong thị trường DeFi

RDNT là gì? Chi tiết nền tảng Lending & Borrowing tiềm năng cho năm 2024

Những người cho vay cung cấp thanh khoản cho Radiant đang tương tác và cung cấp tiện ích cho nền tảng. Ngoài ra, người cho vay có thể nắm bắt giá trị gia tăng từ sự tham gia của cộng đồng thông qua token gốc $RDNT.

Người vay có thể rút tiền bằng tài sản thế chấp để có được vốn lưu động mà không cần bán tài sản và đóng vị thế của mình.

Theo đó, Radiant phiên bản v1 đã chính thức ra mắt trên Arbitrum, 1 blockchain được DAO đánh giá cao về tính bảo mật và tính phi tập trung. Sự giảm phí giao dịch của Arbitrum, kết hợp với tính bảo mật và sự chấp nhận của Ethereum, cung cấp cho đội ngũ dự án cơ hội xây dựng một hệ sinh thái mang lại lợi suất cạnh tranh và đồng thời duy trì mức độ an toàn cao cho người dùng.

Sau 1,5 năm phát triển, Radiant v2 đã được tung ra với việc tập trung vào những yếu tố cốt lõi chống lại sự thao túng từ oracles và tận dụng hơn 2 triệu USD đã được đầu tư vào các đợt kiểm tra bảo mật do Layer Zero & Stargate thực hiện. Hơn nữa, Radiant V2 đã được kiểm tra bởi Open Zeppelin, Peckshield, Zokyo và Blocksec, điều này được hỗ trợ bằng chương trình thưởng lỗi bảo mật đang diễn ra từ ImmuneFi.

Vậy tại sao nên sử dụng Radiant?

RDNT là gì? Chi tiết nền tảng Lending & Borrowing tiềm năng cho năm 2024

Trong quá khứ, để vay tiền, bạn phải đến ngân hàng với nhiều tiền và tài sản đảm bảo. Thế những với Radiant quy trình ấy đã được đơn giản hóa. Radiant thay đổi cách giao dịch tài sản và vay vốn bằng cách loại bỏ các bên trung gian.

Để giao thức vay hoạt động tốt, cần 1 mạng lưới có lưu lượng và sự chấp nhận từ tổ chức rộng rãi. Ethereum mặc dù phổ biến nhưng gặp vấn đề với phí giao dịch cao và Arbitrum là lựa chọn tốt nhất để giải quyết vấn đề này với các giải pháp mới.

Radiant sử dụng token gốc $RDNT, giúp người dùng thu được giá trị từ cộng đồng thông qua tương tác với nền tảng. Điều này tối ưu hóa trải nghiệm và tận dụng tối đa lợi ích từ cộng đồng trong hệ sinh thái Radiant.

Radiant DAO – Hệ thống quản trị dự án

RDNT là gì? Chi tiết nền tảng Lending & Borrowing tiềm năng cho năm 2024

Radiant DAO là hệ thống tổ chức tự trị phi tập trung của dự án được quản ý bởi các thành viên cộng đồng khóa $RDNT. Token này được dùng làm token chính để quản lý Giao thức Radiant.

Số dư RDNT bị khóa của người dùng sẽ thể hiện tỷ lệ biểu quyết của họ đối với tất cả các đề xuất cũng như có quyền gửi đề xuất đến cộng đồng. Bằng cách này Radiant DAO tin rằng sẽ thúc đẩy đặc tính đối thoại và đổi mới của cộng đồng, đồng thời sẽ cung cấp các khuôn khổ cần thiết cho quản trị phi tập trung.

Thông tin token RDNT

+ Tên token: Radiant Capital

+ Mã: RDNT

+ Phát triển trên blockchain: Arbitrum

+ Contract:

Arbitrum: 0x3082CC23568eA640225c2467653dB90e9250AaA0

BNB Chain: 0xf7DE7E8A6bd59ED41a4b5fe50278b3B7f31384dF

Ethereum: 0x137dDB47Ee24EaA998a535Ab00378d6BFa84F893

+ Tổng quan: 1.000.000.000

+ Cung lưu thông: 420.692.507

Phân bổ token

RDNT là gì? Chi tiết nền tảng Lending & Borrowing tiềm năng cho năm 2024

+ Phân phối cho các nhà cung cấp thanh khoản và người đi vay: 49%

+ Đội ngũ dự án: 19%

+ Quỹ dự trữ Radiant DAO: 17%

+ Những người đóng góp và cố vấn cốt lõi: 7%

+ Kho bạc & LP: 6%

+ Nhóm 2: 2%

Cụ thể:

  • 9% được phát ra dưới dạng khuyến khích cho nhà cung cấp và người đi vay, được phát hành trong vòng 5 năm.
  • 19% cho nhóm, được phát hành trong 5 năm, với giới hạn 3 tháng (10% phân bổ của nhóm bị khóa khi bắt đầu giao thức và mở khóa ở giới hạn 3 tháng).
  • 17% được phân bổ cho Dự trữ Radiant DAO , bao gồm 50% lượng phát thải của “Khuyến khích” – Nguồn cung và Người vay từ tháng 10/2022 – tháng 3/2023 và 85% “Khuyến khích – Nhóm 2” từ ngày 3/8/2022 đến tháng 2/2023.
  • 7% được phân bổ cho những người đóng góp và cố vấn cốt lõi, được phát hành trong 1,5 năm
  • 6% dành riêng cho Kho bạc & LP.
  • 2% được phát ra cho các nhà cung cấp thanh khoản Nhóm 2 từ ngày 3/8/2022 đến ngày 17/3/2023, đã không còn được dùng nữa.

Lịch mở khóa token 

RDNT là gì? Chi tiết nền tảng Lending & Borrowing tiềm năng cho năm 2024

Nhà đầu tư và hợp tác

RDNT được chống lưng chính bởi LayerZero Foundation và bên cạnh đó là sự hợp tác, đầu tư từ 1 số cái tên khác cực kì nổi bật trong thị trường như Binance Labs, Chainlink,… Dự án được đánh giá là 1 trong những dự án trên hệ sinh thái Arbitrum tiềm năng cho năm 2024.

RDNT là gì? Chi tiết nền tảng Lending & Borrowing tiềm năng cho năm 2024

Các trang mạng xã hội của RDNT

Website

Telegram

Twitter

Tổng kết

Vừa xong là những thông tin về RDNT (Radiant Capital). Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn đã nắm được những thông tin cơ bản về dự án. Nếu còn bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ qua các trang mạng xã hội của Blog tiền ảo nhé!

Thông tin được cung cấp trong bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư. Người đọc nên tự chịu trách nhiệm và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Related posts

Không có bình luận

Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动