Deadline Là Gì? Chạy Dateline, Ứng Dụng Trong Công Việc Ra Sao?

Cái gì5 năm trước (2019) phát hành Do
0 0

Deadline là gì?


Deadline là thời hạn kết thúc. Được dùng để đề cập thời gian cụ thể hoàn thành một nhiệm vụ hoặc công việc được giao. Bất kỳ công việc, dự án nào cũng đều cần có deadline để ràng buộc. Đốc thúc bạn nỗ lực làm việc hoàn thành tiến độ. Cũng không thể phủ nhận rằng, với nhiều người deadline trở thành một nỗi ám ảnh. Khiến họ luôn trong tình trạng tăng tốc để làm việc, tránh trễ hạn.


Theo Wikipedia(1)


Dateline là gì?


Dateline là mốc thời gian xảy ra một việc gì đó. Ví dụ, trong trường hợp bạn được thông báo về một cuộc họp vào lúc 3 giờ chiều nay thì thời gian đó chính là dateline. Hoặc trong các văn bản hành chính, dòng chữ có ghi ngày tháng ở đầu hoặc cuối văn bản:


“TP.HCM, ngày… tháng… năm…” cũng được xem như dateline. Dateline được sử dụng trong hầu hết các loại giấy tờ, thông báo ở các doanh nghiệp.


Bạn cần có kế hoạch để mọi thứ không bị trễ deadline
Bạn cần có kế hoạch để mọi thứ không bị trễ deadline – Ảnh: Internet


Phân biệt dateline và deadline là gì


Thực tế hiện nay, rất nhiều người bị nhầm giữa dateline và deadline. Lý do chủ yếu dẫn đến sự nhầm lẫn này do cách phát âm của hai từ này có sự tương đồng. Cùng mang ý nghĩa về thời gian tuy nhiên. Ddateline và deadline lại là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt. Nếu dateline chỉ mốc thời gian xảy ra một sự kiện nào đó. Thì deadline cho bạn biết thời hạn kết thúc một công việc. Bất kể dự án nào cũng sẽ được giao một deadline cụ thể. Góp phần đốc thúc bạn hoàn thành công việc đúng quy định.


Ứng dụng deadline, dateline trong công việc


Tầm quan trọng của deadline


Deadline giúp mỗi người quản lý công việc một cách khoa học nhất. Đảm bảo các dự án hoàn thành đúng tiến độ. Đó là lý do tại sao cấp quản lý luôn đặt ra một deadline cụ thể. Để nhân viên triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao. Qua đó, những người có trách nhiệm sẽ biết cách lên kế hoạch và sắp xếp công việc hợp lý. Việc quan trọng nào cần làm trước và có khả năng thực hiện trong khoảng thời gian bao lâu.


Deadline được xem như yếu tố tâm lý thúc đẩy quá trình làm việc của mỗi nhân sự. Giúp bạn tập trung hoàn thành công việc nhanh chóng. Một nhân viên tuân thủ deadline sẽ thể hiện năng lực, phong cách làm việc chuyên nghiệp. Nếu bạn có deadline phải hoàn thành trước 3 giờ chiều này. Hãy cố gắng để mọi thứ được hoàn tất trước đó 1 – 2 tiếng. Nhờ đó bạn có thời gian để kiểm tra, chỉnh sửa lại báo cáo của mình.


Đừng để deadline dí rồi mới “chạy”


Trễ deadline, “vắt chân lên cổ” chạy để hoàn thành công việc theo đúng deadline. Là những tình trạng mà nhiều người thường xuyên gặp phải. Vậy phải làm thế nào để đảm bảo làm đúng deadline mà không phải làm việc “quá tải”?


Viết Deadline ra giấy


Viết các deadline ra lịch hoặc những tờ giấy và để ở những vị trí dễ nhìn thấy. Cách này sẽ giúp bạn ghi nhớ được những gì mình cần phải làm. Tránh tình trạng deadline bị lãng quên. Với những người có quá nhiều deadline thì có thể sắp xếp theo trình tự deadline nào cần làm trước lên trên.


Xem xét tính khả thi của deadline


Đặt ra deadline là việc cần thiết để có bạn có kế hoạch. Động lực làm việc nhưng trước khi đặt deadline, bạn cần xem xét tính khả thi của nó. Deadline quá gấp trong khi công việc tồn đọng của bạn quá nhiều, nhiều deadline cùng lúc… sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng căng thẳng vì công việc, dẫn tới khả năng trễ deadline cao. Hãy thương lượng với cấp trên, khách hàng để thống nhất một deadline khả thi nhất. Bạn cũng có thể đặt deadline trễ hơn 1 giờ hoặc 1 ngày so với thời gian thực tế mà bạn có thể hoàn thành. Để đề phòng những tình huống phát sinh.


Tăng tốc độ xử lý các công việc


Rút ngắn thời gian hoàn thành các công việc xuống mức tối đa sẽ đẩy nhanh tiến độ làm việc của bạn.


Vai trò của dateline


Các mốc thời gian rất quan trọng trong công việc. Dễ dàng nhận ra, mốc thời gian thường xuyên hiển thị trong văn bản, thông báo, báo cáo, lịch làm việc… của nội bộ doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thời gian còn là thông tin của khách hàng, bao gồm thời gian khách đặt lịch sử dụng dịch vụ, thời gian khách đến/ đi…


Vì vậy, tại các đơn vị cung cấp dịch vụ cho khách hàng như khách sạn, nhà hàng nắm chắc thông tin dateline. Sẽ dễ dàng chuẩn bị tiếp đón khách chu đáo hơn. Đồng thời liên hệ các phòng, ban, bộ phận khác có liên quan để thực hiện quy trình phục vụ khách hàng.


Dateline trong văn bản, thông báo, báo cáo giúp người nhận được nó. Theo dõi lịch sự kiện trong khoảng thời gian nhất định, từ đó tránh để sót thông tin.


Hy vọng rằng, qua bài viết này. Bạn có thêm kiến thức về deadline là gì cũng như dateline là gì để ứng dụng vào thực tế một cách phù hợp nhất.

© Copyright notes

Related posts

Không có bình luận

You must be logged in to leave a comment!
Login immediately
Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动