Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới vượt Jeff Bezos

Công nghệ4 năm trước (2021) phát hành Do
0 0

Estimated reading time: 3 minuteElon Musk trở thành người giàu nhất thế giới


Elon Musk(1) Ông chủ hãng xe điện Tesla đã vượt qua CEO Amazon. Để trở thành người giàu nhất hành tinh với khối tài sản lên đến 188,5 tỷ USD.


Theo Bloomberg, trong phiên giao dịch 7/1, giá cổ phiếu Tesla tăng 4,8%. Đẩy định giá công ty vượt mốc 730 tỷ USD. Đà tăng mạnh mẽ của giá cổ phiếu Tesla đã giúp Elon Musk soán ngôi Jeff Bezos. Trở thành người giàu nhất thế giới hiện nay.


Tài sản ròng của vị tỷ phú gốc Nam Phi đã vượt 188,5 tỷ USD vào lúc 10h15 sáng tại New York, nhiều hơn ông Jeff Bezos. Người nắm giữ vị trí này từ tháng 10/2017 – 1,5 tỷ USD. Ngoài điều hành Tesla, Musk còn là giám đốc điều hành của Space Exploration Technologies Corp., SpaceX – công ty có nhiều triển vọng trong cuộc đua không gian tư nhân.


Năm 2020 là một năm thắng lợi của Elon Musk. Trong năm qua, giá trị tài sản ròng của Musk tăng hơn 150 tỷ USD. Được đánh giá là lần tạo ra khối tài sản lớn như vậy nhanh nhất trong lịch sử. Cổ phiếu của Tesla tăng xấp xỉ 743% trong năm ngoái. Nhờ lợi nhuận ổn định và sự nhiệt tình từ Phố Wall cũng như các nhà đầu tư bán lẻ.


Tài sản của tỷ phú Elon Musk vượt 188,5 tỷ USD, giúp ông trở thành người giàu nhất thế giới hiện nay. Ảnh: Reuters.
Tài sản của tỷ phú Elon Musk vượt 188,5 tỷ USD, giúp ông trở thành người giàu nhất thế giới hiện nay. Ảnh: Reuters.


Vị tỷ phú 49 tuổi hưởng lợi ích từ sự phát triển vượt bậc của Tesla bằng nhiều cách khác nhau. Ngoài 20% cổ phần đang nắm giữ. Musk còn sở hữu khoảng 42 tỷ USD lợi nhuận từ các quyền chọn mua cổ phiếu.


Số cổ phiếu này đó đến từ hai khoản thưởng mà vị tỷ phú nhận được vào các năm 2012 và 2018. Sau khi giúp Tesla hoàn thành các cột mốc đáng ghi nhớ. Đây là khoản lương thưởng lớn nhất được trả cho một giám đốc điều hành từng được ghi nhận.


Mặc dù sở hữu khối tài sản khổng lồ. Elon Musk cho biết ít quan tâm đến những giá trị vật chất và sở hữu rất ít tài sản ngoài cổ phần đang nắm giữ tại Tesla và SpaceX.


Trong một phỏng vấn với Axel Springer vào tháng trước. Vị tỷ phú cho biết mục đích kiếm tiền của ông là để đẩy nhanh sự tiến hóa của nhân loại, bước sang nền văn minh du hành vũ trụ mới.


“Tôi muốn đóng góp cho thành phố trên sao Hỏa trong tương lai. Điều này đòi hỏi tiêu tốn rất nhiều tiền”, vị tỷ phú nói.


Năm 2020 cũng chứng kiến nhiều tỷ phú thế giới giàu lên nhanh chóng nhờ tận dụng lợi thế thị trường. Theo Forbes, nhóm 500 người giàu nhất thế giới đã kiếm thêm 1.800 tỷ USD vào tổng tài sản của họ. Trong năm ngoái tương đương mức tăng 31%. Trong đó, nhóm 25 người giàu nhất thế giới kiếm thêm ít nhất 50 tỷ USD.

© Copyright notes

Related posts

Không có bình luận

You must be logged in to leave a comment!
Login immediately
Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动