CEO của Social Capital: Bitcoin đã, đang và sẽ thay thế vàng một cách hiệu quả

Crypto3 năm trước (2021) phát hành Do
9 0

Lập luận cho rằng Bitcoin một ngày nào đó sẽ tốt hơn và được sử dụng nhiều hơn vàng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ Giám đốc điều hành của Social Capital Chamath Palihapitiya. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông khẳng định rằng BTC đã thay thế kim loại quý và vốn hóa thị trường sẽ sớm thể hiện điều đó.

Bitcoin thay thế cho vàng

Vài năm qua đã chứng kiến ​​cuộc tranh luận giữa Bitcoin và vàng ngày càng gia tăng bên ngoài cộng đồng tiền mã hóa, với rất nhiều cái tên nổi bật từ các ngành tài chính khác đang rất quan tâm vấn đề này. Trong khi một số người, như Peter Schiff, tiếp tục phủ nhận BTC là đối thủ cạnh tranh hợp lệ với vàng, những người khác, như Michael Saylor, Anthony Scaramucci và Steve Wozniak, nhận thấy có nhiều lợi ích trong thị trường tiền mã hóa.

Ông Chamath Palihapitiya, nhà đầu tư mạo hiểm, kỹ sư và người sáng lập Social Capital, dường như là một thành viên của nhóm ủng hộ Bitcoin. Nói với Delivering Alpha, ông cho biết rất khó để đưa ra mức giá cụ thể cho BTC, mặc dù trước đó đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt 200.000 USD:

“Tôi nghĩ rằng Bitcoin đã thay thế vàng một cách hiệu quả. Và nó sẽ tiếp tục như vậy. Do đó, vốn hóa thị trường của BTC sẽ tăng lên.”

Ông Palihapitiya trước đây đã ca ngợi tiền mã hóa và giá trị của tài sản trong khi kêu gọi các nhà đầu tư phân bổ ít nhất 1% danh mục đầu tư của họ. Ngoài ra, ông cho biết lần giới thiệu tài sản của ông đã cách đây khoảng một thập kỷ và việc mua một phần tài sản này đã trở thành “lần đặt cược tốt nhất” của ông.

Đã bán tất cả cổ phiếu Tesla

Ông Palihapitiya cũng được biết đến vì đã hỗ trợ cho công ty xe điện khổng lồ Tesla của Elon Musk. Tuy nhiên, gần đây ông tiết lộ rằng ông đã bán hết tất cả cổ phiếu Tesla vào năm ngoái và đầu tư cho các dự án khác.

“Tôi không có nguồn vốn vô hạn. Vì vậy, khi tôi có những ý tưởng, tôi cần phải có tiền.”

Trong cuộc phỏng vấn tương tự, Giám đốc điều hành của Social Capital cũng bày tỏ lo ngại về tỷ lệ lạm phát ngày càng tăng. Để chuẩn bị cho những hậu quả đã rõ ràng, ông đã tập trung vào việc tích lũy các công ty phát triển nhanh chóng, các doanh nghiệp tạo ra tiền mặt và một số tài sản thiếu mối tương quan với hai thứ đó, chẳng hạn như bitcoin.

“Trong một môi trường lạm phát, theo quan điểm rất đơn giản của tôi về thế giới, tôi muốn sở hữu ba thứ: tăng trưởng nhanh, bởi vì tăng trưởng siêu tốc luôn có thể vượt quá lạm phát, tài sản sinh ra tiền và sau đó tôi muốn sở hữu các tài sản không tương quan.”

© Copyright notes

Related posts

Không có bình luận

You must be logged in to leave a comment!
Login immediately
Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动