Elon Musk lên tiếng trước tình hình pháp lý của Hoa Kỳ và bối cảnh đàn áp từ Trung Quốc

Crypto3 năm trước (2021) phát hành Do
0 0

Cụ thể, khi được đặt câu hỏi rằng liệu chính phủ Hoa Kỳ có nên tham gia vào việc điều chỉnh không gian tiền mã hóa hay không, Elon Musk lập tức nêu rõ câu trả lời rằng Hoa Kỳ nên tránh xa mọi nỗ lực để “nhúng tay” vào việc này.

“Tôi nghĩ rằng chính phủ Mỹ không thể phá hủy tiền mã hóa, nhưng có thể sẽ làm chậm quá trình phát triển của thị trường. Tốt nhất thì họ không nên can thiệp gì cả.”

Đồng thời, Musk cũng đề cập đến vai trò của Trung Quốc trong việc khai thác và quản lý tiền mã hóa. Tuần trước, Trung Quốc đã đưa ra các biện pháp cứng rắn hơn trong cuộc đàn áp trên diện rộng, có thể xem xét là lệnh cấm nghiêm trọng nhất trong lịch sử, bao gồm các hệ thống cải tiến để giám sát các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa.

Musk cho biết sự kiện này có thể liên quan đến các vấn đề quan trọng về sản xuất điện của Trung Quốc. Khai thác tiền mã hóa có thể đóng một vai trò trong đó.

“Một phần có thể là do tình trạng thiếu điện ở nhiều vùng của Trung Quốc. Rất nhiều tỉnh miền Nam Trung Quốc hiện đang bị mất điện ngẫu nhiên, vì nhu cầu điện cao hơn dự kiến.”

Ở cấp độ cao hơn, bản chất phi tập trung của lĩnh vực crypto có thể là một thách thức đối với chính phủ Trung Quốc. Có thể Musk đang muốn ám chỉ đến “mối đe dọa” quyền lực tiền tệ mà Trung Quốc đang lo sợ trước sức ảnh hưởng của crypto lên đất nước.

“Tôi cho rằng tiền mã hóa về cơ bản là nhằm mục đích giảm bớt quyền lực của một chính phủ tập trung, và họ hoàn toàn không thích điều đó.”

Hành động của Trung Quốc trong quãng thời gian kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8 sẽ cho chúng ta thấy rõ được lý do tại sao Musk lại có nhận định như vậy. Trung Quốc đã có những chuỗi hành động “nhấn chìm” thị trường tiền mã hóa trong khoảng thời gian này, từ việc cấm các công ty tài chính tiếp xúc với tiền mã hóa, vẫn cho phép đầu tư cho đến phó Thủ tướng Trung Quốc yêu cầu “chấn chỉnh” hoạt động đào và giao dịch Bitcoin.

Nhưng có một điểm rất đối lập gây nhiều nghi vấn rằng tại sao cổ phiếu blockchain của Trung Quốc chịu ít thiệt hại trong cuộc “tắm máu” đợt đó. Liệu có phải tất cả yếu tố thuộc “lãnh địa” Trung Quốc đều nằm trong kế hoạch xây dựng tham vọng tập trung cho CBDC, đánh chiếm vùng đất mang tính phi tập trung của tiền mã hóa?

Cuối cùng câu trả lời đã dần được hé lộ khi Trung Quốc thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại khu vực tranh chấp trên Biển Đông, sự kiện mở đầu trong công cuộc “bành trướng” CBDC. Tiếp đến là các cuộc mở rộng thử nghiệm từ các thành phố nhỏ như Tô Châu, Thành Đô và Trường Sa cho đến những nơi kinh tế trọng điểm là Thượng Hải, Bắc Kinh và Thâm Quyến.

Từ tháng 2 năm 2021, Trung Quốc đã chi hơn 17 triệu USD để thực hiện chiến dịch trên ba thành phố. Tính đến nay, con số đã tăng hơn gấp đôi đạt 39 triệu USD trên sáu thành phố vào thời điểm thực hiện bài viết.

Related posts

Không có bình luận

Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动