Windows 11 được bổ sung một tính năng tuyệt vời từ KDE Linux

Computer3 năm trước (2021) phát hành Do
8 0

Bất cứ khi nào một phiên bản Windows mới được phát hành, lại có khá nhiều tính năng mới “nhỏ nhưng hữu ích” có xu hướng bị bỏ quả hoặc không được nhiều người biết đến. Windows 11 cũng không phải là ngoại lệ. Một tính năng nhỏ cực tiện lợi từ KDE đã được Microsoft đưa vào nền hệ điều hành của mình, đó là khả năng điều chỉnh âm lượng của hệ thống chỉ bằng cách di chuột qua biểu tượng volume.

Trước đây trong Windows, bạn cần phải nhấp vào biểu tượng volume (chiếc loa) ở góc màn hình và sau đó điều chỉnh âm lượng hệ thống theo cách thủ côn. Tuy nhiên, kỹ sư phần mềm của Microsoft Jen Gentleman vừa chỉ ra một tính năng mới trên Windows 11, cho phép bạn di chuột qua biểu tượng âm lượng trong khay hệ thống, và điều chỉnh âm lượng bằng thao tác cuộn chuột quen thuộc. Nhanh hơn một chút so với cách cũ!

Sự bổ sung mới này của Windows cũng đã nhận được phản hồi khá hài hước từ cộng đồng KDE, như có thể thấy trong bài tweet của kỹ sư Jen Gentleman.

https://twitter.com/kdecommunity/status/1449692412130074625

Hiện tại, tính năng này chỉ khả dụng với người dùng Windows 11 trong kênh Windows Insider Dev, vì vậy nếu bạn đang chạy kênh Beta hoặc phiên bản ổn định của Windows 11, thì tính năng này sẽ chưa khả dụng và bạn không thể trải nghiệm ngay vào lúc này. Microsoft có kế hoạch đưa tính năng này lên các phiên bản phát hành của Windows 11, nhưng chưa rõ khi nào điều đó sẽ xảy ra.

Thực tế mà nói thì đây là một tính năng tuy nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích, góp phần tạo nên một trải nghiệm người dùng hoàn hảo hơn. Những thay đổi nhỏ như thế này hoàn toàn có thể tạo ra sự khác biệt lớn về công năng sử dụng, và cũng cần phải dành lời khen cho Microsoft khi chăm chút đến những thay đổi nhỏ này trên Windows 11, Dù trễ nhưng có còn hơn không.

© Copyright notes

Related posts

Không có bình luận

You must be logged in to leave a comment!
Login immediately
Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动