macOS 12 Monterey: Tính năng mới, danh sách thiết bị hỗ trợ và ngày ra mắt

Computer3 năm trước (2021) phát hành Do
0 0

macOS 12 Monterey chính thức nđược Appe trình làng tại sự kiện WWDC vừa diễn ra. Dưới đây là tất cả những thông tin chi tiết về hệ điều hành dành cho máy tính của Apple:

macOS 12 Monterey tính năng mới

Sau khi ra mắt macOS 11 Big Sur vào năm ngoái với một loạt cải tiến, thay đổi, năm nay macOS 12 Monterey chỉ tập trung vào mục tiêu duy nhất đó là tính liên tục. Apple đã đầu tư nhiều hơn vào một số tính năng mới trên macOS 12 để giúp bạn dễ dàng làm việc, chia sẻ giữa các thiết bị Apple.


[ssbluelist]

 • Universal Control: Đây là tính năng đậm chất tương lai của macOS Monterey. Nó cho phép bạn chia sẻ một cách hiệu quả bàn phím và con chuột trên nhiều thiết bị Apple đặt với chiếc máy tính macOS của bạn.
  Cách hoạt động của nó như sau: Nếu bạn đặt một chiếc iPad bên cạnh một máy Mac chạy macOS Monterey và di chuyển chuột tới cạnh màn hình gần iPad nhất bạn sẽ thấy một hoạt ảnh con trỏ mới. Nếu tiếp tục đẩy con trỏ chuột vào cạnh màn hình máy Mac, con trỏ sẽ di chuyển và xuất hiện trên màn hình iPad cho phép bạn dùng chuột và bàn phím trên chiếc iPad.
  Apple còn tiết lộ rằng bạn có thể dùng Universal Control để kéo và thả tệp trên nhiều thiết bị, mang lại cảm giác trực quan và “phê” hơn so với việc dùng tính năng AirDrop.

[/ssbluelist]

macOS 12 Monterey: Tính năng mới, danh sách thiết bị hỗ trợ và ngày ra mắt


[ssbluelist]

 • Airplay to Mac: Giờ đây, bạn có thể chuyển trực tiếp nội dung đa phương tiện từ thiết bị iOS và iPad tới iMac hoặc MacBook chạy macOS Monterey qua tính năng Airplay.
 • Shortcuts được đưa lên macOS: Ứng dụng Shortcuts tiện lợi của iOS sắp được đưa lên macOS, cho phép bạn thiết lập các phím tắt và quy trình tùy chỉnh trên iMac/MacBook. Sau đó, bạn có thể chạy bằng cách ra lệnh cho Siri, kích hoạt từ Dock và các khu vực khác của macOS Monterey.
  Nếu là một fan hâm mộ của Automator thì bạn dường như có thể làm tất cả mọi việc hàng ngày bằng Shortcuts.
 • Safari: macOS 12 Monterey sẽ cài sẵn một phiên bản Safari hoàn toàn mới với các tab trình duyệt nhỏ hơn và có thể nhóm thành các nhóm tab. Đây là tính năng mà Google Chrome ra mắt từ năm ngoái. Safari mới cũng sẽ tự động cập nhật, đồng bộ các nhóm tab trên tất cả các thiết bị của bạn vì thế Safari trên iOS 15 và iPadOS 15 cũng được thay đổi giao diện và hỗ trợ nhóm tab.
  Tính năng hấp dẫn khác của Safari đó là nó có thể áp dụng bảng màu của bất kỳ trang web nào bạn đang xem và thay đổi theo thời gian thực khi bạn chuyển tab.
 • Tích hợp iOS sâu hơn: Khá nhiều tính năng sắp có trên iOS 15 cũng được đưa lên macOS Monterey như spartial audio khi gọi FaceTime và khả năng chia sẻ liên kết ở bất kỳ đâu để mời người tham gia cuộc gọi FaceTime. SharePlay của FaceTime cũng được đưa lên macOS Monterey.

[/ssbluelist]

macOS 12 Monterey hỗ trợ những thiết bị nào?

Dưới đây là danh sách các thiết bị hỗ trợ macOS 12 Monterey:


[ssgreenlist]

 • iMac: Ra mắt cuối năm 2015 và mới hơn
 • Mac Pro: Ra mắt cuối năm 2013 và mới hơn
 • iMac Pro: Ra mắt cuối năm 2017 và mới hơn
 • Mac mini: Ra mắt cuối năm 2014 và mới hơn
 • MacBook Air: Ra mắt cuối năm 2015 và mới hơn
 • MacBook: Ra mắt cuối năm 2016 và mới hơn
 • MacBook Pro: Ra mắt cuối năm 2015 và mới hơn

[/ssgreenlist]

Khi nào macOS Monterey được phát hành?

Mặc dù chưa có lịch trình chính xác nhưng gần như chắc chắn macOS 12 Monterey sẽ được phát hành vào mùa thu năm nay. Apple cũng sẽ tung ra bản public beta dành cho tất cả mọi người vào tháng 7. Ở thời điểm hiện tại, chỉ có các nhà phát triển mới được cài đặt macOS 12 Monterey beta.

https://youtu.be/0TD96VTf0Xs?t=4953

Related posts

Không có bình luận

Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动