CPU Apple M1 Pro và M1 Max: Hủy diệt Intel và AMD trong một nốt nhạc

Computer3 năm trước (2021) phát hành Do
0 0

M1 ProM1 Max sẽ được trang bị cho các mẫu laptop MacBook Pro mới.

Dưới đây là thông tin chi tiết của chip M1 Max:

 • M1 Max có 10 lõi CPU và lên tới 32 lõi GPU
 • Băng thông bộ nhớ 400GB/s
 • 16 lõi Neural Engine cung cấp 11 TOPS
 • Hỗ trợ 4 màn hình ngoài
 • Hỗ trợ tối đa 64GB RAM
 • Vi xử lý 5nm với hiệu suất trên mỗi watt điện cao nhất ngành

Với thông số trên, M1 Max dễ dàng hủy diệt mọi con chip dành cho laptop của Intel và AMD trên thị trường hiện tại. Thậm chí, hiệu suất GPU tích hợp của M1 Max còn tốt hơn một chiếc laptop với GPU rời.

CPU Apple M1 Pro và M1 Max: Hủy diệt Intel và AMD trong một nốt nhạc

Những điểm nhấn khác về hiệu suất của chip M1 Pro và M1 Max:

 • Sử dụng quy trình 5nm hiện đại bậc nhất trong ngành, M1 Pro có 33,7 tỷ bóng bán dẫn, nhiều hơn gấp đôi so với M1. Nó sở hữu 10 lõi CPU mới bao gồm 8 lõi hiệu suất cao và 2 lõi tiết kiệm điện, nhanh hơn tới 70% so với M1. So với laptop với chip 8 lõi mới nhất (của Intel hoặc AMD), hiệu suất CPU của M1 Pro cao hơn 1,7 lần ở cùng mức điện năng tiêu thụ. Chip M1 Pro có thể cung cấp hiệu suất cao nhất của chip Intel và AMD tương đương khi tiêu thụ ít hơn tới 70% điện năng.
 • M1 Pro có tối đa 16 lõi GPU, nhanh hơn 2 lần so với M1 và nhanh hơn tới 7 lần so với đồ họa tích hợp của laptop với chip 8 lõi mới nhất (của Intel hoặc AMD). So với một GPU rời mạnh mẽ dành cho laptop, M1 Pro cung cấp hiệu suất cao hơn trong khi dùng ít điện năng hơn tới 70%. M1 Pro có thể trang bị 32GB RAM với băng thông bộ nhớ lên đến 200GB/s, cho phép các nhà sáng tạo như nghệ sĩ vẽ 3D, nhà phát triển game thực hiện công việc một cách dễ dàng ngay cả khi đang di chuyển.

CPU Apple M1 Pro và M1 Max: Hủy diệt Intel và AMD trong một nốt nhạc

 • M1 Max cũng được trang bị 10 lõi CPU như M1 Pro nhưng có thể trang bị tới 32 lõi GPU cung cấp hiệu suất xử lý đồ họa cao gấp 4 lần so với M1. Với 57 tỷ bóng bán dẫn, nhiều hơn 70% so với M1 Pro và 3,5 lần so với M1, M1 Max là con chip lớn nhất mà Apple từng chế tạo.
 • GPU của M1 Max mang lại hiệu suất tương đương GPU cao cấp trong một chiếc laptop chuyên dụng cỡ nhỏ trong khi tiêu thụ ít điện năng hơn 40%. Ngoài ra, nó còn có thể cung cấp hiệu suất tương tự GPU cao cấp nhất trong các mẫu laptop mạnh mẽ nhất trong khi dùng ít hơn 100 watt điện. Điều này giúp máy ít tỏa nhiệt hơn, quạt chạy êm hơn và thời lượng pin đáng kinh ngạc. M1 Max cũng thay đổi luồng xử lý chuyên sâu về đồ họa giúp thời gian render trên Final Cut Pro nhanh hơn 13 lần so với MacBook Pro 13 inch thế hệ trước.
 • M1 Max cũng cung cấp băng thông bộ nhớ cao hơn, gấp đôi so với M1 pro, lên tới 400GB/s, gấp 6 lần băng thông bộ nhớ của M1. Điều này cho phép M1 Max hỗ trợ tối đa 64GB RAM. Apple khoe rằng M1 Max là con chip mạnh nhất từng được chế tạo cho một chiếc laptop chuyên nghiệp.
 • M1 Pro và M1 Max cũng được tích hợp sẵn một engine media do Apple thiết kế giúp tăng tốc xử lý video trong khi tối ưu hóa thời lượng pin. M1 Pro còn bao gồm khả năng tăng tốc chuyên dụng cho codec video ProRes. Điều này cho phép người dùng phát nhiều luồng video 4K và 8K ProRes chất lượng cao mà không hề tốn nhiều điện năng.
 • M1 Max thậm chí còn đỉnh cao hơn khi cung cấp khả năng encoding video nhanh gấp đôi so với M1 Pro và hai bộ tăng tốc ProRes. Với M1 Max, MacBook Pro mới có thể transcode video ProRes trong Compressor nhanh hơn 10 lần so với MacBook Pro 16 inch thế hệ trước.

Sau sự kiện đêm qua chúng ta mới chỉ thấy chip Apple M1 Pro và M1 Max xuất hiện trên MacBook mới. Tuy nhiên, cũng như M1, trong thời gian tới Apple hoàn toàn có thể đưa các con chip mới lên những mẫu máy tính khác của mình.

https://www.youtube.com/watch?v=xk4Zj-vvnr4

Những ngày tháng khó khăn của Intel và AMD có lẽ đã chính thức bắt đầu rồi!

Related posts

Không có bình luận

Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动