Upbit nộp đơn đăng ký hoạt động giao dịch tiền mã hoá đầu tiên ở Hàn Quốc

Crypto3 năm trước (2021) phát hành Do
0 0

Theo thông báo từ website của Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (FIU). Họ đã nhận được đơn đăng ký từ Upbit. Đây cũng là sàn giao dịch tiền mã hoá đầu tiên tại xứ sở Kim Chi hoàn thành được yêu cầu cảu FIU truớc thời hạn. Phó Chủ tịch Uỷ ban Dịch vụ Tài chính (FSC) – Doh Gyu-sang – dự kiến sẽ có thêm một hoặc hai đơn vị khác đăng ký trước khi kết thúc tháng 8 /2021.

Trước đó, FSC cũng tuyên bố rằng sẽ đóng cửa tất cả những sàn tiền mã hoá. Nếu mà không đăng ký trước ngày 24/09. Việc đăng ký sẽ có một số yêu cầu, gồm thiết lập quan hệ đối tác với những ngân hàng. Để có được tài khoản nhằm đảm bảo khách hàng sẽ định danh (KYC) đầy đủ.

Trên thực tế, rất nhiều sàn giao dịch nhỏ đã than phiền. Khi gặp khó khăn trong việc thuyết phục các ngân hàng hợp tác cùng họ. Trong khi đó, Upbit – sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất Hàn Quốc. Họ đã có quan hệ đối tác với ngân hàng trực tuyến K-Bank để xác minh tên thật. Bithumb, CoinoneKorbit cũng có quan hệ đối tác tương tự. Cũng vì thế, họ có thể là những cái tên tiếp theo sẽ nộp đơn đăng ký.

Tuần trước, nhà điều hành địa phương Dunamu của Upbit đã giới thiệu một sản phẩm tuân thủ “quy tắc chuyển tiền” của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính liên chính phủ ở Singapore. FIU sẽ xem xét hồ sơ của Upbit trong vòng ba tháng.

Các sàn giao dịch ngoại hối cũng nằm trong tầm kiểm soát của các cơ quan chức năng Hàn Quốc. Cụ thể, FIU cũng đã kêu gọi họ nộp đơn đăng ký nếu cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng Hàn Quốc. Ở một diễn biến khác, Binance – sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch – lại đang hạn chế tiếp xúc với thị trường đầy tiềm năng này. Vào ngày 13/08, phía Binance thông báo đã ngừng cung cấp các cặp giao dịch và tuỳ chọn thanh toán bằng đồng KRW của Hàn Quốc.

Related posts

Không có bình luận

Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动