Bitcoin trở lại 50.000 USD, ADA phá vỡ ATH cùng ETH tăng tốc

Crypto3 năm trước (2021) phát hành Do
0 0

Giới hạn điều chỉnh của Bitcoin đang dần thu hẹp

Vào ngày 23 tháng 8, Bitcoin lần đầu tiên phá vỡ 50.000 USD, cột mốc sau 3 tháng chờ đợi kể từ khi sự cố xảy ra vào ngày 19 tháng 5, trước khi bước vào giai đoạn điều chỉnh về giá.

Thông thường, chúng ta sẽ chứng kiến các đợt điều chỉnh tương đối dài về mặt thời gian cũng như sự sụt giảm mạnh về giá BTC mỗi khi BTC tăng mạnh mẽ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, BTC chỉ mất khoảng 1 tuần dao động ở ngưỡng giá 45.000 USD – 48.000 USD, và bứt phá lên trên vùng 50.000 USD vào hôm nay.

Hiện tại BTC đang giao dịch xung quanh 49.900 USD, mức giá cao nhất trong ngày là 50.450 USD.

Bitcoin trở lại 50.000 USD, ADA phá vỡ ATH cùng ETH tăng tốc
Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

Chỉ số Bitcoin Dominance cũng là một dữ liệu chúng ta cần xem xét vào thời điểm này. BTC.D đã rơi về vùng 42.28, báo hiệu thị phần của Bitcoin đang sụt giảm khá mạnh trên thị trường để nhường sân chơi rộng lớn hơn cho altcoin.

Bitcoin trở lại 50.000 USD, ADA phá vỡ ATH cùng ETH tăng tốc
Chỉ số BTC Dominance. Nguồn: TradingView

BTC.D hiện tại dường như chỉ còn cách với chính mình so với tháng 4 một đoạn rất nhỏ, đây chính là giai đoạn altcoin tăng trưởng vượt bậc nhất năm nay. Nếu tiếp tục xu hướng giảm và phá vỡ các mốc tiếp theo, rất có thể BTC.D sẽ quay về ngưỡng 35 tương tự như cuối năm 2017, lúc Bitcoin bắt đầu “tung hoành” và altcoin “dậy sóng”.

Để có cái nhìn tổng quan nhất, chúng ta phải xét đến yếu tố “tiêu cực” vào cuối năm 2017. Huy hoàng là thế nhưng sự tăng trưởng lại kéo dài không lâu đến đầu năm 2018, thị trường đi vào mùa đông crypto dài hạn. Tuy nhiên, có thể bức tranh hiện tại rất khác, cuộc chơi giờ đã lớn hơn, nhiều tổ chức và quốc gia cũng đã bắt đầu “chạm tay” vào Bitcoin. Phần trăm cho một siêu chu kỳ mới mang tính khả thi cao.

ETH tăng tốc hướng đến đỉnh mới

Kể từ sự kiện hard fork London được diễn ra, ETH đã không làm cộng đồng đầu tư thất vọng. Ethereum trên các sàn giao dịch chạm đáy kỷ lục, số ETH được stake đạt mức 7 triệu. Điểm nhấn mấu chốt chính là giá của Ether liên tục tăng trưởng mạnh trong nửa cuối tháng 8.

Vào thời điểm viết bài, Ethereum đã tăng hơn 6% trong 24 giờ qua, chạm mốc cao nhất 3.842 USD, đang giao dịch tại 3.752 USD. So với mức đỉnh cũ trước đây ETH từng thiết lập là 4372 USD, khoảng cách chỉ là con số tương đối “khiêm tốn”.

Bitcoin trở lại 50.000 USD, ADA phá vỡ ATH cùng ETH tăng tốc
Biểu đồ giá ETH/USDT. Nguồn: Binance

Xu hướng của ETH thường có mối quan hệ mật thiết với BTC. Có một sự trùng hợp diễn ra trong phần lớn nhiều chu kỳ của thị trường là mỗi khi ETH tăng mạnh, đều dẫn đầu cho mùa altcoin nở rộ ngay sau đó. Kết hợp với quý 4 năm 2021 đang đến gần, mở ra “trái tim” ETH 2.0 vào năm 2020, cùng sự di chuyển tích cực của BTC, việc ETH vượt qua thành tựu do chính mình thiết lập chỉ còn là vấn đề thời gian.

ADA tiếp tục lập kỷ lục

Smart contract trong thời gian vừa qua là một chủ đề rất hấp dẫn của ADA đối với các nhà đầu tư. Giá ADA tăng trưởng không ngừng, liên tiếp phá vỡ các mốc ATH chỉ trong 2 tuần. Mốc giá 3.1 USD đang là đỉnh của ADA trong suốt quá trình nền tảng phát triển.

Bitcoin trở lại 50.000 USD, ADA phá vỡ ATH cùng ETH tăng tốc
Biểu đồ giá ADA/USDT. Nguồn: Binance

Sự mở rộng quy mô trong hệ sinh thái ADA ngày càng được hoàn thiện trong hầu hết mọi lĩnh vực. Vốn luôn là tiêu chí để đánh giá mức độ tiềm năng và phát triển của một hệ sinh thái tiêu chuẩn.

Bitcoin trở lại 50.000 USD, ADA phá vỡ ATH cùng ETH tăng tốc
Hệ sinh thái Cardano (ADA). Nguồn: Twitter

Không chỉ riêng hệ sinh thái, điểm cộng rất lớn tiếp theo dành cho ADA nằm ở việc nền tảng lọt vào top các đồng coin PoS có phần thưởng Staking cao nhất hiện nay.

Bitcoin trở lại 50.000 USD, ADA phá vỡ ATH cùng ETH tăng tốc
Những đồng coin có phần thưởng staking cao nhất hiện nay.

Khoảng 71,22% nguồn cung lưu hành của ADA đã được staking trên 2.833 pool đang hoạt động, với số lượng địa chỉ ví tham gia hoạt động staking lên đến gần 800.000. Điều thú vị là cơn sốt ADA đã giúp số lượng người trở thành triệu phú nhờ ADA tăng 173%.

Bitcoin trở lại 50.000 USD, ADA phá vỡ ATH cùng ETH tăng tốc
Số liệu staking của ADA. Nguồn: Pooltool.io

Đại diện tiềm năng tiếp theo sẽ là ai?

Bên cạnh những cái tên nổi bật kể trên, Polkadot (DOT) là niềm hy vọng được trông chờ nhất, với rất nhiều sự kiện được triển khai vào tháng 9 cũng như quý 4 năm 2021, đặc biệt là quá trình đấu giá trên Kusama (KSM).

Khi các đồng coin sàn đang dần quay trở lại, điển hình là FTX Token (FTT) vừa phá vỡ đỉnh cũ, thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của FTX. Thì sẽ thật là thiếu sót nếu chúng ta quên đi BNB.

Một phần lý do kiềm hãm BNB có thể đến từ phần lớn những rắc rối pháp lý mà sàn giao dịch Binance đang phải đương đầu. Tuy nhiên, CZ cùng Binance cũng đã có những nỗ lực nhất định trong thời gian qua để cải thiện vấn đề này.

Bằng chứng là FCA Vương quốc Anh xác nhận Binance hoàn toàn tuân thủ pháp lý. Từ đó giúp cho CZ tự tin hơn khi tiến đến tham vọng Binance.US sẽ lên sàn chứng khoán trong vòng 3 năm tới. Mọi thứ đang đi vào quỹ đạo tích cực hơn đối với Binance.

Vậy sẽ không có rào cản nào để BNB tiếp tục khẳng định mình trong làn sóng altcoin này, nhất là khi BNB phải nhường vị trí top 3 về tay của ADA, thứ hạng BNB từng sở hữu trong khoảng thời gian xây dựng thương hiệu cho riêng mình.

Bitcoin trở lại 50.000 USD, ADA phá vỡ ATH cùng ETH tăng tốc
Bảng xếp hạng tổng vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCap

Tổng kết

Các yếu tố cơ bản kết hợp đã đưa ra phản ứng giá Bitcoin cùng hầu hết thị trường altcoin chuyển biến khởi sắc hơn sau 3 tháng trì trệ. Có thể chúng ta sẽ bước vào giai đoạn tiếp theo của chu kỳ tăng giá, biến động chưa từng xảy ra trong lịch sử, và hãy chuẩn bị cho điều đó.

Related posts

Không có bình luận

Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动