Đã 10 năm kể từ khi Steve Jobs từ chức CEO Apple

Công nghệ3 năm trước (2021) phát hành Do
0 0

Steve Jobs chính thức từ chức Giám đốc điều hành của Apple. Khoảng 6 giờ 30 phút (EST), ngày 24 tháng 8 năm 2011 truyền thông Mỹ bắt đầu đưa tin. Bản tin nóng hổi khi ấy khiến nhiều người cảm thấy buồn và có phần lưu luyến vì những gì mà vị CEO huyền thoại này đã từng làm được cho Apple và cả thế giới công nghệ. Dù rằng, từ tháng 1 năm 2011, Steve Jobs đã phải nghỉ ngơi để chữa bệnh và điều trị các vấn đề về ca ghép gan từ năm 2009. Khi ấy, tất cả người hâm mộ đều biết Tim Cook đã là người được đề cử lên nắm quyền lãnh đạo công ty.

Đã 10 năm kể từ khi Steve Jobs từ chức CEO Apple
Bức thư từ Steve Jobs

Steve Jobs đã viết một bức thư ngắn gửi đến Ban giám đốc và Cộng đồng Apple. Để thông báo về việc từ chức của mình. Bức thư có tiêu đề “Letter from Steve Jobs”, thông báo về việc Steve Jobs không thể tiếp tục đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành của Apple nữa. Và như thế là vị CEO đáng kính đã chính thức từ chức!

Trong thư Steve Jobs cũng bày tỏ yêu cầu hội đồng quản trị chấp thuận cho ông nắm giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị. Đồng thời, bổ nhiệm Tim Cook làm Giám đốc điều hành.

Cuối thư ông cũng bày tỏ lòng biết ơn đến những người bạn, những đồng nghiệp ở Apple đã cùng nhau cống hiến.

Đã 10 năm kể từ khi Steve Jobs từ chức CEO Apple

Ngày Steve Jobs thông báo từ chức, người hâm mộ, nhân viên Apple, nhà đầu tư và công chúng thể hiện nhiều cung bật cảm xúc. Đa phần tỏ ra tiếc nuối và bày tỏ sự kính trọng với một huyền thoại.

“Tầm nhìn phi thường và khả năng lãnh đạo của Steve đã cứu Apple, đưa Apple trở thành công ty công nghệ sáng tạo và có giá trị nhất thế giới.”, Art Levinson, thành viên hội đồng quản trị Apple chia sẻ.

Cây bút John Gruber đã nói trên Daring Fireball rằng “Sáng tạo vĩ đại nhất của Jobs không phải là bất kỳ sản phẩm nào của Apple. Đó là chính Apple ”.

Đồng thời, không tránh khỏi những hoài nghi, nhiều nghi vấn cũng đã được đặt ra. Liệu Apple có giống như vậy nếu không có Steve Jobs ở vị trí lãnh đạo? Liệu Tim Cook có thể dẫn dắt Apple bước vào chương mới không?

https://www.youtube.com/watch?v=gtuz5OmOh_M

Vào ngày 7 tháng 6 năm 2011, trước khi từ chức, Steve Jobs đã trình bày ý tưởng của ông về một khuôn viên mới của Apple cho Hội đồng thành phố Cupertino. Cái mà ông đề cập tới đó chính là Apple Park, nơi vừa là một tượng đài cho những thành tựu của Apple vừa là điểm khởi đầu cho kỷ nguyên sáng tạo, nơi mọi sản phẩm của Apple trong tương lai được sinh ra, dù ông đã không còn. Tận 6 năm sau, đến năm 2017 Apple Park được khánh thành và sự kiện đầu tiên được tổ chức vào tháng 9 cùng năm.
Tất cả một lần nữa cho thấy tầm nhìn vĩ đại của Steve Jobs, dù ông đã ra đi nhưng những di sản mà ông để lại còn mãi!

Tham khảo: 9to5mac

Related posts

Không có bình luận

Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动