Anh em mong đợi gì ở iPhone SE2?

Công nghệ5 năm trước (2019) phát hành Do
0 0

iPhone SE2 đang được đồn đại tùm lum, và nhiều anh em cũng đang hóng chiếc điện thoại này. Vậy nó cần những yếu tố gì để có thể thành công?


Máy phải đủ nhỏ gọn


iPhone 11 Pro hiện tại là dòng iPhone nhỏ nhất của Apple với màn hình 5,8″, chứ còn iPhone 11 tuy giá rẻ hơn nhiều hơn màn hình lại tới 6,1″, còn Pro Max siêu to khổng lồ 6,5″ thì không chấp rồi.


Do đó, để đảo bảo iPhone SE2 không cắn những người anh em của mình, máy cần phải nhỏ hơn mức 5,8″, có thể là 5,2″ hay 5,5″ gì đấy. Trước giờ nhiều khách hàng vẫn thích iPhone SE vì sự nhỏ gọn của nó cơ mà, đây là thời điểm hợp lý để tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ của nhóm người dùng này.


Ngoài ra, việc làm màn hình nhỏ lại cũng có thể giúp Apple tiết kiệm chi phí sản xuất cho iPhone SE2, từ đó giảm giá xuống thấp hơn nữa.


Giá khoảng chừng 11 triệu đổ lại


iPhone 11 hiện có giá trong khoảng 14 triệu, và mình nghĩ rằng để iPhone SE2 có thể bán tốt thì nó phải có giá từ 11 triệu VND trở xuống, tức dưới 500$. Mức này giúp iPhone SE có thể cạnh tranh được với những chiếc smartphone cận cao cấp đến từ các hãng Trung Quốc như Huawei hay Xiaomi, và cũng có thể trở thành đối thủ đáng gờm của Samsung trong bối cảnh Samsung đang đẩy mạnh các máy tầm trung để dễ bán hơn.


Để bạn dễ tham chiếu thì vào năm 2016 khi iPhone SE ra mắt, nó chỉ có giá 399$ mà thôi, sau đó còn được giảm xuống tầm 350$ nữa. Năm nay chắc Apple sẽ tăng giá rồi chứ mức 399$ khó mà được đạt thêm lần nữa.


Anh em mong đợi gì ở iPhone SE2?


Phần ruột của iPhone X hoặc XS là đẹp


iPhone SE là màn hình của iPhone 5s và ruột của 6s, còn iPhone SE2 mình kỳ vọng Apple sẽ dùng chip Apple A11 Bionic của iPhone X. Nếu sang hơn thì có thể sẽ dùng Apple A12 Bionic của iPhone XS. Mình nghĩ khả năng dùng chip A12 cao hơn vì hiện tại dòng chip này vẫn còn đang được sản xuất cho iPhone XR nên sẵn dây chuyền, sẵn chuỗi cung ứng đấy thì áp sang cho con iPhone SE2 sẽ kinh tế và nhanh chóng hơn nhiều.


Dù là chip nào đi nữa thì chắc chắn iPhone SE2 vẫn sẽ đủ mạnh để dùng hết mọi app mà bạn kỳ vọng ở một cái điện thoại hiện đại, từ chụp ảnh cho đến quay video 4K và thậm chí cả chơi game. Apple trước giờ vẫn tối ưu tốt iOS cho cấu hình của máy nên không có gì phải lo về khoảng này.


Anh em mong đợi gì ở iPhone SE2?
Apple A12 Bionic


Có Face ID không nhỉ?


Face ID là một linh kiện đắt tiền, mình không nghĩ nó sẽ xuất hiện trên iPhone SE2 vì như vậy sẽ làm mất đi lợi thế về giá của nó. Nhưng khi ấy cảm biến vân tay Touch ID sẽ đặt ở đâu? Thiết kế mặt trước tràn viền sẽ khiến Touch ID không còn chỗ đứng, buộc phải di chuyển ra sau lưng nhưng mình lại không nghĩ Apple sẽ chọn cách này.


Có tin đồn rằng iPhone SE2 sẽ dùng thiết kế của iPhone 8, khi đó thì việc sử dụng Touch ID ở nút home sẽ hợp lý hơn. Nhưng ngược lại với một thiết kế đã cũ như vậy thì nó trở nên khó cạnh tranh với những chiếc smartphone tầm trung khác của Xiaomi, Huawei và Samsung.


Đây vẫn sẽ là câu hỏi lớn đấy.


Anh em mong đợi gì ở iPhone SE2?


Camera kép hay vẫn dùng camera đơn?


Tới năm nay iPhone XR mới được nâng cấp thành iPhone 11 với camera kép, và có khả năng họ sẽ dùng chung cụm camera này cho iPhone SE2 để tạo nên lợi thế cạnh tranh lớn. Camera góc rộng sẽ là một điểm nhấn mà Apple có thể dùng để quảng cáo và bán hàng tốt hơn, chứ nếu chỉ có 1 camera thì sẽ hơi khó quảng bá về những điểm nổi bật của máy.


3 camera thì chắc chắn là không có rồi khỏi chờ


Nếu iPhone SE2 thật sự có ra đời, thời điểm nó xuất hiện sẽ là tháng 3 năm 2020, thời điểm mà Apple thường tổ chức sự kiện để nói về iPad, giáo dục và có thể là phần mềm nữa. Từ đây tới đó chúng ta sẽ còn được hóng nhiều tin đồn hơn về chiếc iPhone SE2.

Related posts

Không có bình luận

Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动