Website Lotteria bị hacker đổi giao diện

Công nghệ4 năm trước (2020) phát hành Do
0 0

Tối 7/3, website của chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh. Lotteria(1) bị nhóm hacker Anonymousthay đổi ảnh trang chủ. Thành logo nhóm hacker Anonymous.


Chi tiết Website Lotteria bị hacker tấn công


Cụ thể, trang web Lotteria.vn chỉ bị thay đổi ảnh trang chủ. Thành logo của nhóm tin tặc nổi tiếng Anonymous. Những trang con khác vẫn truy cập được. Tuy vậy, người dùng không thể đặt hàng các món ăn của Lotteria qua website.


Kèm với hình ảnh là khẩu hiệu của nhóm Anonymous: “We do not forgive, we do not forget”. (tạm dịch “Chúng tôi không tha thứ, chúng tôi không quên”).


Hình ảnh Website Lotteria bị hack


Website Lotteria bị hacker đổi giao diện
“Chúng tôi không tha thứ, chúng tôi không quên”, slogan của nhóm Anonymous xuất hiện trên trang chủ Lotteria.


Cập nhật hình hình Website Lotteria bị hack


Tình trạng này kéo dài đến 19h30 cùng ngày vẫn chưa được khắc phục. Khi chia sẻ liên kết Lotteria.vn trên mạng xã hội, ảnh đại diện của trang web không thể hiển thị.


Bên cạnh đó, hiện Lotteria là trang web không bảo mật khi vẫn sử dụng giao thức http lỗi thời. Một chuyên gia bảo mật ở TP.HCM cho biết đây là sự cố nhỏ nếu xét về mặt kỹ thuật.


Website Lotteria bị hacker đổi giao diện Khách hàng không đặt món
Website Lotteria bị hacker đổi giao diện Khách hàng không đặt món


Nhóm tin tặc Anonymous được xem là lực lượng bí ẩn nhất Internet. Nhóm hacker này từng được trang National Post đánh giá là “tổ chức quyền lực nhất thế giới”.


Anonymous có nghĩa là “ẩn danh”. Từ này xuất hiện lần đầu trên các diễn đàn. Khi người dùng muốn đưa ra ý kiến mà vẫn bảo toàn danh tính. Đây được xem như quy tắc hoạt động của nhóm này.


Không ai biết Anonymous bao gồm bao nhiêu thành viên, kể cả những người tham dự nhóm này. Lực lượng của họ được cho là trải dài trên khắp thế giới. Cũng chưa ai biết rõ nhóm này xuất hiện từ bao giờ. Chỉ biết họ nổi lên từ những vụ tấn công từ cuối 2006. Từ đó đến nay, nhóm đều đặn xuất hiện. Khi có những chuyện “chướng tai gai mắt” trái với quy tắc của họ.


Đây không phải lần đầu một trang web tại Việt Nam bị tấn công. Năm 2018, website của ngân hàng Vietcombank cũng bị tấn công tương tự. Khiến trang con hiện hai câu thơ. “Trăm năm Kiều vẫn là Kiều/ Sinh viên thi lại là điều tất nhiên”.


Cụ thể, trang web Vietcombank gặp sự cố ở trang con. Khi đăng ký email liên kết với tài khoản ngân hàng. Trong lúc đó, các mục khác vẫn hoạt động bình thường. Thông tin mô tả trên ảnh bìa của trang con này hiển thị. Đại học Quốc gia Hà Nội khi được chia sẻ qua Facebook.

© Copyright notes

Related posts

Không có bình luận

You must be logged in to leave a comment!
Login immediately
Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动