HiếuPC tự tay đánh sập các trang mạo danh mình lừa đảo

Công nghệ4 năm trước (2020) phát hành Do
0 0

Estimated reading time: 3 minuteNgày 12/12, HiếuPC cho biết sẽ tự tay đánh sập và tìm ra chủ nhân các trang web mạo danh mình để lừa đảo người dùng.


Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (HiếuPC) cho biết. Ông đang tự tay đánh sập các website mạo danh mình để lừa đảo người khác. Theo ông Hiếu, những trang lừa đảo đã ngừng hoạt động.


“Qua quá trình tự điều tra. Tôi phát hiện có hàng trăm người dùng đã truy cập các trang lừa đảo. Tuy vậy, thiệt hại về tài sản vẫn chưa được thống kê”, cựu hacker HiếuPC cho biết.


Ngô Minh Hiếu chính thức tham gia NCSC.
HiếuPC từng chia sẻ lý do sử dụng Facebook là vì có quá nhiều tài khoản giả mạo lợi dụng hình ảnh mình lừa đảo. Ảnh: Xuân Tiến.


Theo đó, ngày 12/12, chuyên gia an ninh Ngô Minh Hiếu phát hiện trang web. Có địa chỉ Hieupc.net lợi dụng hình ảnh cá nhân của mình để lừa đảo người khác.


“Tôi có một số sách về an ninh mạng miễn phí cho ai muốn tìm hiểu. Trang này đã lấy lại và yêu cầu người dùng chuyển tiền để nhận tài liệu. Một số người bạn của tôi đã chuyển tiền để nhận sách. Số tiền trên được chuyển về tài khoản ví điện tử có tên Ngô Minh Hiếu nhưng không phải tôi”. HiếuPC cho hay.


HiếuPC tự tay đánh sập các trang mạo danh mình lừa đảo
HiếuPC tự tay đánh sập các trang mạo danh mình lừa đảo


Qua xác minh của ông Hiếu, những trang này có bảo mật “rất kém”. Được liên kết với hàng loạt trang lừa đảo khác như nhanquamienphi.com, huyblue.com.


Tuy vậy, theo ông Hiếu, các trang Facebook đang mạo danh để lừa đảo khác đang trong quá trình xử lý bởi cần lượng báo cáo (report) từ người dùng để mạng xã hội giải quyết.


“Tôi sẽ tìm ra những người này để xử lý. Facebook có một vấn đề lớn là dễ làm giả và rất khó cho xóa page hay tài khoản cá nhân. Nếu có xóa được thì họ cũng lại mở Facebook khác”, ông Hiếu chia sẻ trên trang cá nhân.


Bên cạnh đó, cựu hacker HiếuPC cho biết đang liên hệ ngân hàng. Noi mà những kẻ giả mạo mình sử dụng để điều tra nguồn tiền, lịch sử giao dịch để có bước xử lý tiếp theo.


Trong bài phỏng vấn trước đây, HiếuPC chia sẻ ông cảm thấy sốc với thế hệ hacker mạng xã hội. Ông cho biết lý do duy nhất phải dùng Facebook là vì có quá nhiều người mạo danh mình.


“Trước đây hacker là sử dụng kỹ thuật và chia sẻ chúng cho cộng đồng. Bây giờ hacker tôi thấy toàn người bán dữ liệu chứ không chia sẻ nhiều về kỹ thuật. Tôi khá bất ngờ khi bây giờ họ bán cả thẻ tín dụng trên Facebook. Tôi nghĩ cộng đồng bây giờ đa phần không phải hacker mà nên được gọi là tricker. Những người khai thác kẽ hở”, HiếuPC chia sẻ.

© Copyright notes

Related posts

Không có bình luận

You must be logged in to leave a comment!
Login immediately
Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动