Không thể đứng ngoài xu hướng Crypto, Georgia quyết định thử nghiệm CBDC vào năm 2022

Crypto3 năm trước (2021) phát hành Do
0 0

Dẫn lời phó thống đốc ngân hàng trung ương của Georgia là ông Papuna Lezhava thì thử nghiệm CBDC ban đầu sẽ nhằm vào mục đích sử dụng bán lẻ. Điều này giúp cải thiện hiệu quả của hệ thống thanh toán và mở rộng phạm vi tài chính của quốc gia.

Trong hành trình này, NBG đang mời hợp tác với các công ty công nghệ, công ty Fintech và các tổ chức tài chính quan tâm tham gia nỗ lực khám phá các biên giới của công nghệ tài chính. Đặc biệt là Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), hiệp hội lớn nhất của các ngân hàng trung ương, thường xuyên theo dõi tiến độ đối với CBDC.

CBDC thuộc trách nhiệm pháp lý trực tiếp của ngân hàng trung ương có thể được sử dụng để giải quyết các khoản thanh toán hoặc như một kho lưu trữ giá trị và sẽ có tư cách là tiền tệ hợp pháp tại một quốc gia. Sẽ là một thiếu sót lớn nếu chúng ta bỏ qua CBDC, đây cũng là nguyên nhân thâm sâu chính trong cuộc đàn áp nghiêm trọng của Trung Quốc gần đây.

Để có thể hiểu hơn khái niệm CBDC là gì và tại sao CBDC là “quân bài” chiến lược trong âm mưu tiền tệ của Trung Quốc khi liên tục thực hiện những đòn tấn công vào Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung. 

Song, với xu hướng áp dụng và tiếp cận với tiền mã hóa đang ngày càng bùng nổ diện rộng. Không chỉ riêng Georgia mà còn đối với những quốc gia khác trên toàn cầu, việc đứng ngoài phạm vi crypto chắc chắn sẽ là “tổn thất” khá lớn trong cuộc chạy đua công nghệ hướng đến tương lai.

Related posts

Không có bình luận

Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动