Cá voi Bitcoin lớn thứ 3 “xả hàng”, Bitcoin vẫn tiếp tục “pump” chạm mốc 56.000 USD?

Crypto3 năm trước (2021) phát hành Do
3 0

Trong bảy ngày qua, giá Bitcoin đã tăng khoảng 23%. Đó là một bước tiến đáng kể trong một khoảng thời gian tương đối ngắn với BTC, và ví cá voi Bitcoin lớn thứ ba đã quyết định “chốt hạ” một phần để kiếm lợi nhuận. Địa chỉ Bitcoin lớn thứ ba hiện đang nắm giữ khoảng 108.265 BTC.

Xếp hạng phân bổ Bitcoin vào các ví. Nguồn: Bitinfocharts.com
Xếp hạng phân bổ Bitcoin vào các ví. Nguồn: Bitinfocharts.com

Địa chỉ ví đã “xả” 1.500 BTC ở mức 54.313 trong ngày 7 tháng 10, với chỉ vỏn vẹn trong một giao dịch trị giá gần 81,5 triệu USD. Thống kê đã chỉ ra rằng cá voi này đã mua 4.980 BTC kể từ mức giảm vào đầu tháng 9 với giá trung bình là 45.000 USD. Kể từ đó, ví đã bán 4.500 BTC và nhận được tổng lợi nhuận là 28,5 triệu USD.

Giao dịch “xả hàng” mới nhất của ví Bitcoin lớn thứ 3 thế giới. Nguồn: Twitter
Giao dịch “xả hàng” mới nhất của ví Bitcoin lớn thứ 3 thế giới. Nguồn: Twitter

Mặc dù tín hiệu “xả” đến từ các top ví Bitcoin hàng đầu luôn mang đến tín hiệu tiêu cực cho giá của BTC. Nhưng Bitcoin dường như không quan tâm đến thông tin trên, vẫn tiếp tục bứt phá trong ngày hôm nay để đạt được mốc giá 56.100 USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

Sự tăng trưởng của Bitcoin không đến từ yếu tố ngẫu nhiên. Tất cả động lực đều đã được xây dựng một cách rất chắc chắn xuyên suốt giai đoạn “sụp đổ” đầu tiên của BTC vào tháng 5 kéo dài đến việc phục hồi và có phần “trì trệ” tháng 9, đều bị tác động mạnh từ hai cuộc đàn áp của Trung Quốc.

Các báo cáo từ những tổ chức tài chính hàng đầu là JP Morgan và Bank of America, cũng khẳng định rằng các nhà đầu tư tổ chức đang đổ dòng tiền mua Bitcoin để “đương đầu” với vấn đề lạm phát đang leo thang. Cùng với đó, mảnh ghép mới đang dần được lộ diện với sự xuất hiện của những công ty tầm cỡ Hoa Kỳ đã “âm thầm” tham gia và tiếp xúc với Bitcoin.

Không chỉ vậy, nhiều nhân vật có tiếng tăm bậc nhất thị trường tài chính toàn cầu đã xác nhận đang đầu tư vào Bitcoin. Nổi bật nhất chính là quỹ đầu tư của gia đình tỷ phú George Soros. Kết hợp cùng một số công ty khai thác Bitcoin đang giao dịch trên sàn chứng khoán như Riot, Marathon, Bitfarms, Hut8, Greenidge, Argo và HIVE đã tích trữ chung hơn 20.000 BTC, trị giá hơn 1,1 tỷ USD.

Kết hợp tất cả dữ kiện trên đều cho chúng ta thấy rằng với ngưỡng giá 56.000 USD hiện tại, so với nhà đầu tư nhỏ lẻ, đây có thể là mức giá khá cao. Song, khi nhìn tổng quan hơn, đây dường như mới chỉ là giai đoạn khởi đầu và tích lũy của những “tay chơi” có tầm cỡ.

© Copyright notes

Related posts

Không có bình luận

You must be logged in to leave a comment!
Login immediately
Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动