iPhone 12: CEO Xiaomi xác nhận bỏ sạc khỏi hộp

Công nghệ4 năm trước (2020) phát hành Do
3 0

Estimated reading time: 3 minuteSau Apple, Xiaomi là cái tên tiếp theo xác nhận loại bỏ củ sạc trong hộp smartphone mới.


Trong bài đăng trên Weibo ngày 26/12, CEO Xiaomi Lei Jun cho biết Xiaomi 11. Dòng smartphone cao cấp sắp ra mắt vào 28/12 – sẽ không có củ sạc trong hộp. Hình ảnh đính kèm cho thấy hộp của Xiaomi 11 mỏng như iPhone 12.


Xiaomi 11 sẽ không có củ sạc trong hộp.
Xiaomi 11 sẽ không có củ sạc trong hộp. Ảnh: Xiaomi.


Theo Lei Jun, việc loại bỏ củ sạc khỏi hộp Xiaomi 11 là để bảo vệ môi trường. Giảm rác thải điện tử bởi hầu hết người dùng đã có sạc, thậm chí nhiều củ sạc nhưng không còn sử dụng hoặc bị hỏng.


Hộp đựng của Xiaomi 11 mỏng ngang iPhone 12.
Hộp đựng của Xiaomi 11 mỏng ngang iPhone 12. Ảnh: Weibo.


Trước đó vào 25/12, tài khoản Digital Chat Station đã chia sẻ ảnh hộp đựng của Xiaomi 11 với độ mỏng ngang hộp iPhone 12. Hình ảnh khiến nhiều người cho rằng hãng smartphone Trung Quốc sẽ bỏ củ sạc trong hộp như Apple.


Như vậy, hộp đựng của Xiaomi 11 chỉ còn cáp sạc tương tự iPhone 12. Do tai nghe không được kèm trong hộp như truyền thống. Người dùng sẽ phải tận dụng tai nghe cũ hoặc mua rời.


Sau khi iPhone 12 ra mắt vào tháng 10. Xiaomi từng đăng bài chế giễu Apple khi nói rằng chiếc Mi 10T Pro vẫn có củ sạc trong hộp. Hiện bài viết vẫn còn xuất hiện trên Twitter.


Không chỉ Xiaomi, Samsung và Huawei cũng có thể bỏ củ sạc khỏi hộp điện thoại. Đối với Huawei, hãng này đã thăm dò ý kiến người dùng về việc chỉ có cáp USB-C trong hộp smartphone. Còn với Samsung, hồ sơ chứng nhận của Galaxy S21 tại Brazil cho thấy dòng sản phẩm này cũng không có sạc trong hộp.


Dự kiến ra mắt vào 28/12, Xiaomi 11 là một trong những smartphone đầu tiên sử dụng Snapdragon 888. Chip xử lý tiến trình 5 nm của Qualcomm. Tin đồn cho biết máy sẽ có màn hình Super AMOLED hỗ trợ HDR10+, camera chính 108 MP, RAM tối đa 12 GB, loa stereo được tinh chỉnh bởi Harman Kardon.

© Copyright notes

Related posts

Không có bình luận

You must be logged in to leave a comment!
Login immediately
Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动