Tại sao giá SOL tăng 70% trong một tuần?

Crypto3 năm trước (2021) phát hành Do
0 0

Giá SOL tăng 70%

Giá SOL bắt đầu thứ 6 với mức cao kỷ lục mới. Khi các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược tích cực vào sự thành công của Solana trong lĩnh vực DeFiNFT.

Giá SOL đạt 146,28 đô la lần đầu tiên trong lịch sử, sau khi tăng 35% từ đầu tháng đến nay. Động thái tăng giá khổng lồ đã nâng lợi nhuận trong năm lên trên 7.500%, đưa vốn hóa thị trường của SOL lên hơn 41 tỷ đô la và trở thành dự án có giá trị thứ 7 trong không gian tiền điện tử.

Tuy nhiên, việc SOL đạt được mức cao kỷ lục cho thấy rủi ro định giá quá cao. Bằng chứng là chỉ báo động lực cổ điển RSI quay lại vùng quá mua. Trên 70, RSI báo hiệu SOL có thể bị bán tháo trong các phiên tới và mở vị thế long bây giờ rất rủi ro.

Tại sao giá SOL tăng 70% trong một tuần?
Biểu đồ hàng ngày của SOL và chỉ số RSI | Nguồn: TradingView

Nhưng các nhà phân tích lưu ý rằng rất khó để dự đoán SOL đã đạt đỉnh. Nhà phân tích thị trường The Crypto Dog đã khuyên nhà đầu cơ chỉ nên theo dõi giá sẽ đi đến đâu với sức mạnh hiện tại.

https://twitter.com/TheCryptoDog/status/1433693194089287695

Yuriy Mazur, trưởng bộ phận phân tích dữ liệu tại sàn giao dịch CEX.IO, dự đoán SOL sẽ vượt mức 150 đô la trong các phiên tới. Nhưng anh cũng lưu ý rằng nó đã bước vào giai đoạn “khám phá giá”. Xu hướng sắp tới phụ thuộc vào mức độ phát triển của Solana trong không gian DeFi và NFT.

“Giá SOL có xu hướng tăng vì blockchain đang thể hiện tiềm năng là một trung tâm thay thế khả thi. Cho tất cả mọi thứ liên quan đên DeFi và NFT. Quá trình tăng lên 146,28 đô la của SOL được thúc đẩy tích cực bởi nhu cầu đúc hàng nghìn NFT trên blockchain Solana”, Mazur nói qua email.

Trên hầu hết các nền tảng NFT và DeFi. Người dùng trả phí giao dịch cần thiết để xử lý và xác thực giao dịch trên blockchain. Phí gas thay đổi theo mạng. Ethereum lưu trữ hầu hết các dự án NFT và DeFi thông qua hợp đồng thông minh được token gốc ETH hỗ trợ. Mặc dù đây cũng là lý do tại sao mạng phải chịu các vấn đề về phí quá cao.

Mazur cho biết các nhà đầu tư hiện coi Solana như một đối thủ dài hạn tiềm năng của Ethereum, đặc biệt là khi cung cấp phí gas thấp hơn và khả năng mở rộng cao hơn. Anh dẫn chứng Audius, một nền tảng phát nhạc trực tuyến hoạt động trên blockchain. Đã tích hợp Solana để hỗ trợ dự án NFT của mình.

“Solana vẫn đang chứng tỏ mình là một giải pháp thay thế linh hoạt và tốt hơn Ethereum. Nền tảng còn một chặng đường dài để trở thành cơ sở hạ tầng DeFi và NFT chính …

Tuy nhiên, cần phải có các nâng cấp và tính năng tốt hơn. Để duy trì sự phát triển và đánh bại sự cạnh tranh từ nhiều blockchain khác, bao gồm cả Cardano và Ethereum”.

Sự kiện bí ẩn được SOL tiết lộ dưới dạng hackathon

Nhiều động thái tăng giá hơn cho SOL đã xuất hiện sau khi ra mắt cuộc thi hackathon toàn cầu. Được đặt tên là Ignition vào thứ 3, sẽ kéo dài đến ngày 8/10. Cuộc thi cố gắng thu hút tài năng và ý tưởng về blockchain công khai Solana để thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới.

Ignition sẽ phân phối phần thưởng trị giá hơn 5 triệu đô la và tài trợ hạt giống. Bao gồm cả giải thưởng từ các nhà tài trợ sự kiện, như Microsoft, Jump Capital và Standard Chartered. Mango Markets, sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trên Solana và là nền tảng chiến thắng một trong những sự kiện hackathon gần đây. Cũng sẽ thêm 30.000 đô la vào quỹ giải thưởng.

Các nhà đầu cơ trước đó đã xác định nhầm Ignition là sự kiện đốt SOL. Đ này giúp đưa giá SOL lên trên 100 đô la lần đầu tiên trong lịch sử vào thứ 2.

Related posts

Không có bình luận

Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动