El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên mua Bitcoin

Crypto4 tháng trước cập nhật Do
10 0

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele xác nhận hôm thứ Hai rằng chính phủ của ông đã mua 200 Bitcoin (BTC) đầu tiên trước khi triển khai bộ luật mới vào ngày 7 tháng 9 để làm cho tiền điện tử trở thành tiền tệ hợp pháp. 

“Các nhà môi giới của chúng tôi sẽ mua nhiều hơn khi thời hạn đến gần”, Bukele nói, đề cập đến lịch trình ngày 7 tháng 9 để thực hiện đầy đủ luật BTC mới.

Việc mua này là một phần của quỹ Bitcoin trị giá 150 triệu USD mới được Quốc hội El Salvador thông qua vào tuần trước. Quỹ sẽ được sử dụng để tạo điều kiện chuyển đổi từ BTC sang đô la Mỹ trước khi luật mới được thực thi. Theo giá hiện tại, giao dịch mua BTC chỉ trị giá hơn 10,36 triệu USD.

Vào tháng 6 năm nay, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Mặc dù quyết định này đã được cộng đồng Bitcoin khen ngợi, nhưng những lời gièm pha từ Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cảnh báo rằng chiến lược mới không phải là một ý tưởng hay. Gần đây hơn, sự phản đối nội bộ, đặc biệt là trong số những người về hưu, đã chứng kiến ​​hàng trăm người trên khắp đất nước đổ xuống đường phản đối Luật Bitcoin mới.

Có lẽ đáng ngạc nhiên là Bank of America gần đây đã vạch ra ít nhất bốn lợi ích tiềm năng khi El Salvador chấp nhận Bitcoin. Trong một báo cáo được công bố vào tháng 7, ngân hàng cho biết việc áp dụng BTC của đất nước có thể hợp lý hóa lượng kiều hối, thúc đẩy số hóa tài chính, cung cấp sự lựa chọn của người tiêu dùng nhiều hơn và mở cửa đất nước cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Luật Bitcoin mới cho phép người dân Salvador nắm giữ Bitcoin như một phần của chiến lược đầu tư dài hạn hoặc rút nó bằng tiền mặt tại bất kỳ máy ATM nào trong số 200 máy ATM được lắp đặt trên toàn quốc. Nước này cũng đang xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ ví Bitcoin do nhà nước phát hành, có tên là Chivo. Ví Chivo sẽ có máy ATM riêng cho phép công dân rút tiền mặt 24 giờ một ngày mà không phải trả phí.

© Copyright notes

Related posts

Không có bình luận

You must be logged in to leave a comment!
Login immediately
Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动