Châu Âu là nền kinh tế tiền mã hoá lớn nhất thế giới với hơn 1 tỷ USD giao dịch

Crypto3 năm trước (2021) phát hành Do
5 0

Theo nghiên cứu mới nhất từ Chainalysis, khu vực Trung – Bắc – Tây ÂU (CNWE) đã nổi lên là khu vực hoạt động tích cực nhất trong thị trường tiền mã hoá trên thế giới. Trong năm qua, khu vực này cũng đã nhận được hơn 1 nghìn tỷ USD giá trị tài sản kỹ thuật số.

Báo cáo được công bố vào ngày 28/09 cho thấy rằng khu vực CNWE chiếm đến 25% hoạt động tiền mã hoá toàn cầu (tính từ tháng 7/2020 đến hết tháng 6/2021). Khu vực này đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ về khối lượng giao dịch trên tất cả các danh mục liên quan tiền mã hoá, đặc biệt là DeFi. Theo Chainalysis, các giao dịch tiền mã hoá bao gồm mọi thứ liên quan như giao dịch, đầu tư và thương lượng kinh doanh. 

Châu Âu cũng trở thành điểm nóng cho các nhà đầu tư tổ chức, với giá trị giao dịch trong danh mục này tăng lên 46,3 tỷ USD vào tháng 6/2021. Con số này lớn hơn rất nhiều so với 1,4 tỷ USD vào tháng 7/2020. Điều đáng ngạc nhiên nhất là Vương Quốc Anh lại là nền kinh tế tiền mã hoá lớn nhất trong khu vực với 170 tỷ USD giá trị giao dịch. Trong đó, khoảng 49% giá trị được thực hiện thông qua các giao thức DeFi.

Trước vấn đề này, Trưởng Bộ phận Content Marketing của Chainanlysis Henry Updergrave đã có đôi lời chia sẻ như sau:

“Sự tăng trưởng của Vương quốc Anh chủ yếu được thúc đẩy bởi đầu tư từ các tổ chức ngày càng tăng, dựa trên các khoản chuyển nhượng quy mô lớn thúc đẩy phần lớn khối lượng giao dịch của nó”.

Một thị trường tăng giá của Bitcoin (BTC), sự phát triển của các nền tảng hợp đồng thông minh và sự xuất hiện của DeFi đã góp phần tạo nên “cú bứt phá ngoạn mục” của khu vực CNWE trong suốt thời gian thực hiện nghiên cứu. 

Ngoài ra, dữ liệu của Chainalysis cũng cho thấy rằng sự gia tăng của các tổ chức đầu tư lớn chính là động lực thúc đẩy cho thị trường tiền mã hoá. Các nhà quản lý tài sản, văn phòng gia đình, những nhà đầu tư cá nhân lớn đã đổ hàng tỷ USD vào các sản phẩm đầu tư Bitcoin và Ether của Grayscale, CoinShares, 21Shares và nhiều đơn vị khác.

Bên cạnh các nền kinh tế tiên tiến của Châu Âu, nghiên cứu của Chainalysis đã ghi lại sự chấp nhận ngày càng tăng của tiền mã hoá ở một số thị trường mới nổi. Vào tháng 8/2021, Việt Nam cũng được vinh danh dẫn đầu bảng xếp hạng “Chỉ số chấp nhận tiền mã hoá toàn cầu 2021” do Chainalysis thực hiện.

© Copyright notes

Related posts

Không có bình luận

You must be logged in to leave a comment!
Login immediately
Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动