Bitcoin tăng trưởng mạnh mẽ hơn nhờ lệnh cấm từ các chính phủ

Crypto3 năm trước (2021) phát hành Do
4 0

Bitcoin tăng trưởng trở nên mạnh mẽ hơn. Nhờ lệnh cấm của các chính phủ và các chính sách phản đối tiền điện tử.

Bình luận mới được chia sẻ kèm một dòng tweet trước đó vào ngày 13/3 năm 2020 của chính Snowden. Thời điểm xảy ra sự kiện “Thứ Năm đen” vốn chứng kiến thị trường tiền điện tử và chứng khoán sụp đổ mạnh do lo ngại về đại dịch COVID-19.

Theo Doligo, thông tin vào thời điểm đó, Snowden không hề lo lắng trước cú sụt giảm 50% của Bitcoin. Anh nói rằng đây là lần đầu tiên “cảm thấy muốn mua Bitcoin”.

https://twitter.com/Snowden/status/1444794906967486469

“[BTC] đã tăng gấp 10 lần kể từ đó, bất chấp một chiến dịch phối hợp toàn cầu của các chính phủ nhằm làm suy yếu sự hiểu biết của công chúng – và sự ủng hộ – đối với tiền điện tử,” Snowden viết trên Twitter hôm 3/10.

Trong ngày Thứ Năm đen vào tháng 3 năm 2020. Bitcoin đã rớt thắng đứng xuống còn 3.800 USD. Nhưng kể từ đó nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 64.800 USD.

Bitcoin tăng trưởng trở lại

Ở mức giá hiện tại khoảng 47.000 USD. BTC đã tăng hơn 10 lần kể từ dòng tweet vào tháng 3 năm 2020 của Snowden.

Thật vậy, 2021 là một năm chứng kiến hàng loạt các cuộc đàn áp Bitcoin và tiền điện tử, đặc biệt là ở Trung Quốc khi các nhà chức trách ở Bắc Kinh tăng cường các chính sách tiêu cực về tiền điện tử.

Một số thợ đào Bitcoin lớn đã rời khỏi Trung Quốc. Chuyển toàn bộ hoạt động của họ đến các địa điểm ở nước ngoài. Việc đóng cửa các trang trại khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc. Thậm chí còn tạm thời khiến hashrate Bitcoin sụt giảm nhanh chóng.

Các quan điểm chống phá Bitcoin dường như cũng tràn lan ở Mỹ. Với một số thành viên của Quốc hội tán thành những luận điệu không mấy thân thiện đối với tiền điện tử trong khi cũng kêu gọi ban hành các luật nghiêm khắc hơn.

Các nhà quản lý như Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Cũng đã thúc đẩy các luật hà khắc hơn đối với ngành công nghiệp mới nổi này. Thứ mà các nhà phê bình cho rằng có thể làm chệch hướng sự đổi mới kỹ thuật số ở Mỹ.

Trong khi đó, việc áp dụng Bitcoin tiếp tục vẫn phát triển. El Salvador gần đây đã làm nên lịch sử khi là quốc gia đầu tiên chấp nhận BTC là tiền tệ hợp pháp. Một động thái có ỹ nghĩa quan trọng trên khắp Trung và Nam Mỹ.

Snowden trước đây cũng từng bình luận về Luật Bitcoin của El Salvador. Anh nói rằng việc El Salvador công nhận BTC có thể khiến các quốc gia khác chấp nhận BTC như một tài sản dự trữ.

© Copyright notes

Related posts

Không có bình luận

You must be logged in to leave a comment!
Login immediately
Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动