Solana (SOL) đang vượt trội hơn Google về khả năng tiết kiệm năng lượng

Công nghệ3 năm trước (2021) phát hành Do
7 0

Theo báo cáo, Solana Foundation xác định rằng một giao dịch Solana đơn lẻ tiêu tốn 0,00051 kWh hoặc 1,837 Joules năng lượng. Để đưa mọi thứ vào khung so sánh, báo cáo đã trình bày vô số hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Ví dụ, một lượt tìm kiếm của Google tiêu thụ khoảng 1.080 Joules. Có nghĩa là, hai tìm kiếm trên Google sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn một giao dịch trên mạng Solana.

Bảng so sánh mức tiêu hao năng lượng của SOL so với các hoạt động khác. Nguồn: Solana
Bảng so sánh mức tiêu hao năng lượng của SOL so với các hoạt động khác. Nguồn: Solana

Chưa dừng lại ở đó, giao dịch trên Solana cũng cần ít năng lượng hơn 24 lần so với sạc điện thoại di động. Đồng thời cũng ít tiêu hao năng lượng hơn so với việc giữ một bóng đèn LED bật trong một giờ, tiêu thụ khoảng 36.000 Joules, và làm việc trong một giờ với máy tính và màn hình, mất khoảng 46.800 Joules.

Điều thú vị hơn nữa là toàn bộ mạng Solana chỉ sử dụng khoảng 3.186.000 kWh mỗi năm. Con số này tương đương với mức sử dụng điện trung bình của 986 hộ gia đình ở Mỹ. Trong khi đó, các nhà lãnh đạo trên thế giới đang tranh cãi về những nỗ lực toàn cầu nhằm giảm thiểu lượng khí thải carbon. Đối với lĩnh vực tiền mã hóa, Solana Foundation dường như rất quan tâm đến việc hướng tới tính trung lập của carbon.

Do đó, tổ chức khẳng định sẽ giảm hơn nữa các tác động môi trường của hệ sinh thái SOL. Các kế hoạch trong thời gian còn lại của năm 2021 bao gồm việc giới thiệu một chương trình hỗ trợ làm cho mạng lưới trình xác nhận của Solana trở nên trung tính và bù đắp carbon hệ sinh thái, bên cạnh động thái mở quỹ phát triển ứng dụng mạng xã hội và blockchain game với số tiền chi cho mỗi quỹ là 100 triệu USD.

Ngoài các chiến dịch trên, Solana cũng tiết lộ rằng họ sẽ phát hành các báo cáo về thống kê năng lượng của dự án theo định kỳ. Tóm lại, blockchain SOL đang thực hiện mọi nỗ lực để khẳng định mình như một giải pháp thay thế nhanh hơn và ít tiêu tốn năng lượng hơn cho Ethereum, vốn đã có vấn đề với phí gas cao và hóa đơn tiền điện gây ra một lỗ hổng lớn nơi người dùng.

Cuộc đua hiện đang hướng tới sự hợp nhất giữa hiệu quả và công nghệ thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, Solana không phải là đại diện duy nhất trong cuộc đua này. Từ các gương mặt blockchain nổi tiếng như Ripple (XRP) đến Avalanche (AVAX) và Neon Labs, đã và đang rất quyết liệt để hướng đến mục tiêu.

Song, một điểm SOL cần phải giải quyết chính là vấn đề nghẽn mạng, từng xảy ra trong quá khứ, khiến toàn blockchain TVL 11 tỷ USD “đứng hình” 16 tiếng đồng hồ. Song, với tuyên bố đến từ CEO Solana Labs rằng sẽ không quá nghiêm trọng nếu mạng SOL lại gặp sự cố, vẫn đang là một dấu chấm hỏi rất lớn dành cho người dùng.

© Copyright notes

Related posts

Không có bình luận

You must be logged in to leave a comment!
Login immediately
Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动