Giá Bitcoin tăng giá mạnh bất ngờ

Crypto3 năm trước (2021) phát hành Do
0 0

Theo số liệu của CoinMarketCap, rạng sáng ngày 24/12, giá Bitcoin bất ngờ tăng mạnh hơn 3%, vượt ngưỡng 50.000 USD/đồng. Sau 10 ngày sụt giảm, có thời điểm xuống dưới 45.000 USD/đồng, đồng tiền mã hóa số một thế giới cuối cùng cũng lấy lại đà tăng trưởng.

Dẫu vậy, trong vòng 7 ngày qua, giá Bitcoin mới chỉ tăng 4,3%. Vốn hóa của Bitcoin kể từ đợt giảm sâu vẫn chưa lấy lại được mốc 1.000 tỷ USD. Khối lượng giao dịch 

Giá Bitcoin tăng giá mạnh bất ngờ
Giá Bitcoin dựng cột thẳng đứng, tăng hơn 3.000 USD trong thời gian ngắn.

Nhìn chung, thị trường tiền mã hóa ngập trong sắc xanh khi hàng loạt danh mục như Ethereum, Cardano, Solana… tăng trưởng 5-10%. Nhóm 10 đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới tiếp tục thay đổi với sự trở lại của XRP và “tân binh” Terra. Trong 7 ngày qua, giá XRP đã tăng 22,57%, trong khi Terra tăng 40,67%.

Một số đồng coin/token có hiệu suất tăng ấn tượng quý trước như Polkadot, Dogecoin, Shiba Inu coin bị đẩy khỏi top 10 và tụt xuống vị trí phía sau. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy xu hướng đầu tư coin động vật đang bước vào giai đoạn thoái trào mới.

Bitcoin đang trải qua tháng 12 không mấy vui vẻ. Sau khi lập đỉnh lịch sử, tiệm cận mốc 70.000 USD/đồng vào giữa tháng 11, đồng tiền số bước vào giai đoạn điều chỉnh mạnh và đột ngột bốc hơi trên 30% giá trị từ đầu tháng này.

Giới quan sát cho rằng có nhiều yếu tố tác động đến giá Bitcoin. Ngoài áp lực bán tháo, việc Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) lên kế hoạch nâng cao lãi suất để cải thiện tình trạng lạm phát gia tăng cũng là chất xúc tác triệt tiêu đà tăng trưởng của Bitcoin.

Việc đi ngược lại dự đoán đạt 100.000 USD/đồng của giới quan sát khiến Bitcoin chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Chỉ số đo tâm lý thị trường Fear and Greed Index liên tục duy trì ở mức sợ hãi.

Mới đây, Jesse Powell, CEO sàn giao dịch Kraken, cho rằng giá Bitcoin có thể sụt giảm đáng kể trong năm 2022. Thậm chí, không ngoại trừ khả năng giá Bitcoin sẽ tụt xuống dưới ngưỡng 40.000 USD/đồng vào mùa đông năm nay.

“Quỹ đạo giảm của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn khi những người tham gia thị trường tiếp tục định giá theo nguyên tắc cơ bản”, Tammy Da Costa, nhà phân tích tại DailyFX, nhận định.

Related posts

Không có bình luận

Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动