Giáng sinh năm nay có gì cho Bitcoin và ETH?

Crypto2 năm trước (2021) phát hành Do
0 0

Giá tiền điện tử tiếp tục biến động khi chỉ còn 2 tuần nữa là kết thúc năm 2021. Trong đó, Bitcoin và ETH lần lượt giảm xuống mức thấp nhất trong những tháng gần đây.

Do vậy, các nhà đầu cơ hiện đang tìm kiếm dấu hiệu cho thấy cơ hội trong những tuần sắp tới. Bài viết sẽ phân tích các chỉ báo kỹ thuật của cả hai thị trường để có cái nhìn toàn diện hơn về những gì có thể xảy ra vào Giáng sinh năm nay.

Phân tích giá Bitcoin

Tiền điện tử lớn nhất thế giới tiếp tục giảm dưới 50.000 đô la vào thứ 2. BTC đã chạm mức thấp nhất trong ngày là 46.526 đô la vào thứ 3 và cũng là mức thấp nhất kể từ ngày 1/10.

Đợt giảm giá gần đây bắt đầu vào ngày 10/11, chứng kiến ​​BTC giảm hơn 20.000 đô la trong vài tuần qua. Giá bây giờ dường như đang ở vùng quá bán, với một số Bitcoiner dài hạn coi đây là cơ hội để “mua dip”.

Quan sát biểu đồ hàng ngày, BTC có thời điểm dao động ngay dưới 47.000 đô la từng đóng vai trò là hỗ trợ. Tuy nhiên, giá đã tăng trở lại trên 48.484 đô la vào thời điểm viết bài. Đối với chỉ báo RSI trong khoảng thời gian 14 ngày, nó cũng cho thấy khối lượng thị trường đang giao dịch ở mức 30, là mức trước đây từng báo hiệu suy yếu tương đối trong thị trường.

Cùng với việc giá đang ở mức sàn, điều này thường sẽ thu hút bò dự đoán đảo chiều, tuy nhiên nếu nhìn kỹ hơn, có thể thấy đây thực tế là “bẫy tăng giá”.

Giáng sinh năm nay có gì cho Bitcoin và ETH?
Biểu đồ giá BTC hàng ngày | Nguồn: Tradingview

Lý do là động lực của các đường trung bình động (MA) vẫn có vẻ giảm, mặc dù có một số giao cắt trước đó.

Có 3 đường SMA (đường trung bình động đơn giản) trên biểu đồ này: 10 ngày (màu đỏ), 25 ngày (màu xanh lam) và 50 ngày (màu xanh lục). Giao cắt giảm ban đầu báo hiệu bán tháo diễn ra khi đường 10 ngày di chuyển xuống dưới đường 25 ngày. Cả hai sau đó đều di chuyển dưới đường 50 ngày, đây thường là dấu hiệu áp lực giảm giá được duy trì.

Mặc dù vậy, giao cắt mới nhất dường như đang ở giai đoạn sơ khai và nếu nó trưởng thành hơn nữa, giá BTC có thể theo kênh hiện tại của tam giác giảm dần, đến mức sàn dài hạn hơn là 44.000 đô la.

Phân tích giá ETH

ETH giảm hơn 1.000 đô la kể từ đầu tháng 11, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4.836 đô la. Tương tự như BTC, giá trượt dần và hiện giao dịch 5 tuần liên tiếp trong sắc đỏ.

Quan sát biểu đồ hàng tuần bên dưới, có thể thấy giá đang hoạt động trên hỗ trợ 3.759 đô la, trong khi chỉ báo RSI hợp nhất ở mức 52, có nghĩa là giá không bị quá mua hoặc quá bán.

Giáng sinh năm nay có gì cho Bitcoin và ETH?
Biểu đồ giá ETH hàng tuần | Nguồn: Tradingview

Đối với phe gấu, nhiều người dự đoán RSI sẽ phá vỡ dưới mức sàn hiện tại là 52 và kích hoạt người bán, có khả năng đẩy giá xuống điểm hỗ trợ thấp hơn tại 2.830 đô la.

Mặt khác, bò chú ý đến sức mua diễn ra lần cuối khi thị trường giao dịch ở giá hiện tại và dự đoán đảo chiều trở lại kháng cự tại 4.670 đô la.

Related posts

Không có bình luận

Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动