Mạng xã hội web3 friend.tech tạo ra “cơn địa chấn” trên Base

Crypto11 tháng trước phát hành Do
2 0

*Bài viết đã được cập nhật thêm các thông số on-chain mới của Base.

Cơn hype xoay quanh Layer-2 Base do Coinbase ươm mầm vẫn đang tiếp diễn. Lần lượt ghi nhận những số liệu thống kê on-chain ấn tượng hậu mainnet, Base cũng vừa lập đỉnh về số lượng người dùng hoạt động hàng ngày (DAU).

Dữ liệu do TK Research tổng hợp trên Dune Analytics cho thấy người dùng hoạt động hàng ngày trên Base đã ghi nhận đến 136.000 lượt và vẫn đang tiếp tục trên đà lập đỉnh mới.

Sự gia tăng đột biến này có thể lý giải là nhờ vào mạng xã hội friend.tech mới ra mắt. Đây là dự án mạng xã hội web3 xây dựng trên Base và chỉ mới mở phiên bản beta có giới hạn.

Người dùng cần phải có mã mời từ người dùng khác mới có thể truy cập tạo tài khoản. Cộng đồng nhận xét friend.tech tương tự như BitClout (BTCLT) mà chạy trên Base vậy.

Một trong những tính năng đáng chú ý của friend.tech là người dùng có thể sở hữu “shares” – cổ phần của người dùng khác, KOL hay người nổi tiếng. Bạn muốn truy cập nội dung hoặc nhắn tin với họ đều cần tiêu tốn “shares” đó. 

Từ đó mở ra cơ hội đầu cơ kiếm tiền từ friend.tech. Người dùng càng nổi tiếng, nội dung (content) càng cuốn hút thì càng có nhiều người muốn sở hữu shares của người đó. Việc mua bán shares sẽ đẩy giá tăng trưởng.

Trong bối cảnh Twitter ngày càng “mất lòng” người dùng kể từ khi về dưới trướng Elon Musk, cộng đồng Crypto Twitter (CT) luôn muốn tìm được một “bến đỗ mới”. Đã có nhiều phương án thay thế như Threads của Instagram hay hàng loạt dự án tự nhận là “Twitter phiên bản web3” nhưng đều không được đón nhận.

Vì vậy, sự ra mắt của friend.tech như thổi làn gió mới vào “cơn khát” một nơi sinh hoạt dành cho toàn thể cộng đồng tiền mã hóa.

Nhiều KOL CT đã kêu gọi bạn bè của mình sang sử dụng friend.tech, thậm chí còn không ngại rủ rê nhau “farm token” trước khi ứng dụng này được nhiều người biết đến hơn.

Vì là ứng dụng chạy trên Base, người dùng tạo tài khoản và giao dịch các shares đều được ghi nhận vào lượng người dùng và lượng giao dịch của Base. Từ đó đẩy các thông số on-chain của Layer-2 mới ra mắt này tiếp tục gia tăng.

Nhá sáng lập friend.tech với biệt danh Racer lý giải lý do chọn xây dựng dự án trên Base:

“Hầu hết các L2 đều khá thân thiện với nhà phát triển, nhưng điểm thu hút chính của Base là vì Coinbase là một nền tảng đáng tin cậy. Coinbase là thương hiệu mà chúng tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người sẽ cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Chúng tôi rất thích Base, họ truyền đến năng lượng thật tuyệt vời. Tôi nghĩ mọi thứ mới chỉ bắt đầu thôi.”

Kể từ khi ra mắt, friend.tech đã ghi nhận được:

  • Hơn 7.000 người dùng;
  • 81.000 giao dịch được thực hiện;
  • Tổng khối lượng giao dịch là 2.778 ETH;
  • Địa chỉ ví nạp tiền đã có 650 ETH, thu nhập trả cho dev lên đến 140 ETH;
  • Hiện tại thì shares của Cobie có giá cao nhất, đạt 2,33 ETH/share.

Related posts

Không có bình luận

Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动