UNUS SED LEO là gì? Thông tin về đồng LEO

Crypto2 năm trước (2021) phát hành Do
0 0

UNUS SED LEO là gì?

UNUS SED LEO là đồng coin được phát hành bởi iFinex, công ty chủ quản của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và EthFinex. Dự án đã huy động được tổng cộng 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư tư nhân và không có vòng bán công khai. LEO Coin chính thức đi vào hoạt động từ ngày 22/05/2019 và hoạt động trên 2 nền tảng là Ethereum và EOS.

UNUS SED LEO đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành các nền tảng thuộc hệ sinh thái tiền điện tử của iFinex, bao gồm: sàn Bitfinex, EthFinex, EOSFinex, và nền tảng phái sinh của Bitfinex…

Tại sao lại phát hành UNUS SED LEO?

Các sàn giao dịch tiền điện tử phát hành token riêng của họ vì nhiều lý do: thu hút nhiều người dùng hơn, mang lại lợi ích cho người dùng hiện tại và tạo ra nhiều lợi nhuận hơn. Trường hợp của iFinex không phải là ngoại lệ

Tuy nhiên, lý do chính khiến họ phát hành token LEO là vì vào năm 2018, bộ xử lý thanh toán của Bitfinex, Crypto Capital, đã bị chính phủ tịch thu một phần tương đương với 850 triệu USD. Bitfinex đang tích cực làm việc để đẩy nhanh việc hoàn trả các khoản tiền này nhưng không có gì chắc chắn họ sẽ có thể khôi phục tất cả.

Do đó, để khắc phục sự cố thiếu tiền mặt này, iFinex đã tiến hành đợt mở bán private sale trị giá 1 tỷ USD cho LEO.

Nếu Bitfinex thành công trong việc khôi phục lại số tiền đã bị thất thoát 850 triệu USD từ Crypto Capital, họ tuyên bố rằng 95% số tiền của quỹ phục hồi sẽ được sử dụng để mua lại LEO và sau đó tiêu hủy chúng vĩnh viễn. Đồng thời, Bitfinex cũng sẽ sử dụng 80% số tiền đã thu hồi từ vụ hack năm 2016 để mua lại và đốt token UNUS SED LEO.

Việc mua lại và đốt token LEO từ các quỹ đã thu hồi sẽ làm giảm tổng nguồn cung của token, tạo sự khan hiếm và giá có thể tăng lên theo thời gian.

Cơ chế đốt coin của UNUS SED LEO

Ngoài việc mua lại và đốt các token như đã đề cập ở trên, iFinex tuyên bố sẽ mua lại nhiều hơn và tiêu hủy chúng theo tỷ giá thị trường và trên cơ sở hàng giờ, bằng tối thiểu 27% tổng doanh thu của iFinex.

Cơ chế đốt này sẽ tiếp tục cho đến khi không còn token nào được lưu hành. Ngoài ra, UNUS SED LEO được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên Bitfinex cũng sẽ bị đốt cháy.

Cơ chế này cùng với việc đốt token từ các quỹ đã thu hồi từ Crypto Capital và vụ hack Bitfinex theo dự kiến ​​sẽ làm tăng giá trị của token UNUS SED LEO khá đáng kể.

Người dùng được gì khi sở hữu UNUS SED LEO?

UNUS SED LEO là token tiện ích ở trung tâm của toàn bộ hệ sinh thái iFinex. Những người nắm giữ Token LEO sẽ được trải nghiệm lợi ích trên tất cả các nền tảng giao dịch của iFinex và các dự án, sản phẩm và dịch vụ trong tương lai.

Tính đến thời điểm hiện tại, với việc sở hữu token LEO, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Giảm phí giao dịch Bitfinex Taker

 • Tất cả những người nắm giữ LEO sẽ được hưởng lợi từ việc giảm phí giao dịch của người nhận 15% cho các cặp tiền điện tử tổng thể (bao gồm cả stablecoin).
 • Ngoài ra, phí của người nhận sẽ được giảm thêm 10% cho tất cả các cặp giao dịch tiền điện tử cho các nhà giao dịch nắm giữ 5000 token LEO trong tài khoản của họ.
 • Những người nắm giữ token LEO có giá trị từ 1 triệu USDT trở lên sẽ được hưởng lợi từ việc nắm giữ giảm hơn nữa. Mức giảm phí tối đa đạt được khi nắm giữ 21 triệu USDT trong LEO.

Giảm phí cho vay Bitfinex

 • Người cho vay tài chính P2P sẽ được giảm giá bằng 0,05% cho mỗi 10.000 USDT trong các token LEO được giữ trong tài khoản của nhà giao dịch.
 • Giảm phí cho vay tối đa được giới hạn ở mức 5%.

Chiết khấu phí rút tiền

 • Chủ sở hữu token LEO có thể nhận được chiết khấu phí lên tới 25% đối với tiền gửi và rút tiền điện tử.
 • Người nắm giữ các token LEO trị giá hơn 50 triệu USD có thể rút 2 triệu USD mỗi tháng mà không phải trả thêm phí. Rút tiền trên 2 triệu USD sẽ có mức phí giảm 2%.

Các sàn giao dịch, sản phẩm và dịch vụ khác của iFinex

 • Các nền tảng, sản phẩm và dịch vụ khác của iFinex sẽ cung cấp giảm giá tương tự như các nền tảng được liệt kê ở trên cho chủ sở hữu token LEO.
 • Các nền tảng, sản phẩm và dịch vụ sắp tới của iFinex bao gồm; Công cụ phái sinh Bitfinex, Eosfinex, iFinex IEO, Sàn giao dịch token chứng khoán được cấp phép và quy định, Dazaar, Betfinex, Tài sản kỹ thuật số trên mạng Lightning và μFinex

Các lợi ích khác cho chủ sở hữu token LEO sẽ tiếp tục được ra mắt theo sự phát triển của hệ sinh thái UNUS SED LEO.

Có nên đầu tư UNUS SED LEO không?

Hiện tại LEO token đang được dùng chủ yếu trong hệ sinh thái của iFinex và cụ thể là để trả phí giao dịch hoặc hold để hưởng ưu đãi giảm phí giao dịch trên các sàn.

Nhu cầu ứng dụng LEO token vào thực tiễn hay các lĩnh vực khác vẫn còn rất hạn chế và bị bỏ ngỏ. Vì nó còn phụ thuộc rất nhiều vào kế hoạch phát triển của iFinex.

Một số điểm bạn cần chú ý vì nó có thể tác động tới tiềm năng đầu tư LEO token:

 • Tình hình phát triển của sàn Bitfinex, Ethfinex, các sàn thuộc hệ sinh thái của iFinex. Khi các sàn này phát triển và tăng trưởng thì khả năng kéo theo nhu cầu của LEO token tăng lên. Ví dụ cụ thể nhất bạn có thể thấy là BNB coin và sàn Binance.
 • iFinex đã phát hành toàn bộ 1 tỷ LEO token sau khi gọi vốn được 1 tỷ USD. Vậy nên bạn có thể ngầm hiểu giá LEO token lúc mới được phát hành là 1 USD. Giá LEO token hiện tại đang nằm ở mức 1.03 USD, trong khi mức giá LEO token cao nhất từ trước tới nay là 2 USD, mức thấp nhất là 0.8 USD. Có thể thấy mức giá LEO token hiện đang tương đối thích hợp cho các bạn muốn hold đồng coin này lâu dài.

Bạn nên tìm hiểu thông tin về iFinex nhiều nhất có thể. Vì tổ chức này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tiềm năng cũng như lợi nhuận đầu tư LEO token của bạn.

Tạo ví lưu trữ UNUS SED LEO

Như đã đề cập ở trên, UNUS SED LEO là đồng tiền điện tử được phát triển trên hai nền tảng blockchain của EOS và Ethereum. Vì thế, với mỗi loại token bạn sẽ lưu trữ trên ví của nền tảng tương ứng dưới đây:

 • Token LEO trên nền tảng Ethereum: Bạn có thể trữ trên các ví hỗ trợ token ERC20 như MyEtherWallet, ImToken, MetaMask, Trust Wallet, Ledger Nano S,..
 • Token LEO trên nền tảng EOS: Bạn có thể trữ trên các ví hỗ trợ EOS như SimplEOS, ImToken 2.0,..

Ngoài ra, với những người thường xuyên mua bán LEO coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán. Nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng kể trên.

Related posts

Không có bình luận

Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动