Tonga dự định biến Bitcoin thành tiền tệ hợp pháp

Crypto3 năm trước (2021) phát hành Do
0 0

Dự luật Bitcoin cho năm 2022

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Financial Review, Nghị sĩ Lord Fusitu’a tiết lộ rằng ông đang soạn thảo một dự luật Bitcoin, sẽ được trình bày trước Quốc hội Tonga vào tháng 5 năm 2022.

Lord Fusitu’a – Nghị sĩ Quốc hội của Vương quốc Tonga
Lord Fusitu’a – Nghị sĩ Quốc hội của Vương quốc Tonga

Theo Fusitu’a, điều này sẽ khiến Tonga khai thác tiềm năng của Bitcoin như một tiền tệ hợp pháp, sẽ cùng tồn tại với tiền tệ fiat quốc gia của đất nước, Tongan Pa’anga.

Nghị sĩ Fusitu’a là Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Niuas của Vương quốc Tonga. Trước đó, ông đã bày tỏ rằng bản thân bị thu hút bởi động lực của Bitcoin vào đầu năm nay. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, mối quan tâm của ông chỉ giới hạn trong việc đầu tư vào nó.

Mặc dù dự luật sẽ cần nhận được sự hỗ trợ đáng kể của ngân hàng trung ương và các chính trị gia khác, nhưng Lord Fusitu’a tự tin rằng dự luật có thể được thông qua nếu xét đến thành công tương đối của nó ở El Salvador.

Bitcoin và các thị trường mới nổi

Hầu hết các quốc gia bày tỏ sự quan tâm đến dự luật Bitcoin có thể được coi là một thị trường mới nổi, một số quốc gia này bao gồm Panama, Colombia, Mexico, Tonga và một số quốc gia khác.

Khi được hỏi về lý do tại sao El Salvador lại đưa Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp, Tổng thống Nayib Bukele nói rằng việc áp dụng sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế của đất nước và đồng thời khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các doanh nhân tiền điện tử.

Một thực tế thú vị cần lưu ý là việc áp dụng tiền điện tử đã bùng nổ ở Nigeria, Kenya và một số nước. Lý do cho sự tăng trưởng về mặt áp dụng tiền điện tử ở các quốc gia này liên quan đến những thứ như “tránh mất giá nội tệ, chuyển và nhận kiều hối, và các giao dịch kinh doanh khác”.

© Copyright notes

Related posts

Không có bình luận

You must be logged in to leave a comment!
Login immediately
Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动