Ethereum

Đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn hiện nay chỉ xếp sau Bitcoin đó là Ethereum. So với thế hệ đầu tiên như Bitcoin thì Ethereum mang đến nhiều điều phát triển hơn. Cùng tìm hiểu về Ethereum và đồng ETH
 • Ethereum là gì?
 • Đặc điểm của Ethereum (ETH)
 • Thông tin cơ bản về đồng ETH
 • Sàn giao dịch và mua đồng ETH
 • Ví lưu trữ Ethereum (ETH)

Ethereum là gì?

Ethereum là nền tảng điện toán phân tán, mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain có khả năng thực thi hợp đồng thông minh (Smart Contract). Đồng thời, cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dapps) và các tổ chức tự trị phi tập trung (decentralized autonomous organizations).

Dễ hiểu hơn: Ethereum là nền tảng Blockchain, cho phép nhà phát triển xây dựng ứng dụng phi tập trung (dapps) và tổ chức tự trị phi tập trung (decentralized autonomous organizations).

Được Vitalik Buterin phát triển vào cuối năm 2013 với mục tiêu khắc phục các điểm yếu của Bitcoin vì thế Ethereum còn được gọi là Bitcoin 2.0.

Đặc điểm của Ethereum (ETH)

Ethereum - Trang 1
Ethereum còn được gọi là Bitcoin 2.0

Bitcoin thường được gọi là blockchain thế hệ đầu tiên. Nó không được tạo ra như một hệ thống quá phức tạp và đó là một thế mạnh khi nói đến bảo mật. Nó chủ đích không linh hoạt để ưu tiên cho bảo mật ở lớp cơ sở. Thật vậy, ngôn ngữ hợp đồng thông minh trong Bitcoin cực kỳ hạn chế và nó không phù hợp với các ứng dụng bên ngoài các giao dịch.

Ngược lại, thế hệ thứ hai của blockchains có khả năng nhiều hơn. Bên cạnh các giao dịch tài chính, các nền tảng này cho phép mức độ lập trình cao hơn. Ethereum cung cấp cho các nhà phát triển nhiều tự do hơn để thử nghiệm mã riêng của họ và tạo ra cái mà chúng ta gọi là Ứng dụng phi tập trung (DApps).

Ethereum là tiên phong trong làn sóng blockchain thế hệ thứ hai và vẫn là nổi bật nhất cho đến nay. Nó mang những điểm tương đồng với Bitcoin và có thể thực hiện nhiều chức năng tương tự. Tuy nhiên, xét bên trong, hai cái là rất khác nhau, và mỗi cái đều có những ưu điểm riêng so với cái kia.

Thông tin cơ bản về đồng ETH

 • Token name: Ether.
 • Ticker: ETH.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: Ethash.
 • Token type: ERC-20.
 • Total Supply: Vô hạn.

Giá ETH hôm nay là bao nhiêu?

Biểu đồ giá ETH

Sàn giao dịch ETH, mua đồng ETH ở đâu?

Hiện tại, ở Việt Nam việc mua bán giao dịch ETH trở nên rất đơn giản với 2 sự lựa chọn:

 • Mua Ethereum ở sàn giao dịch: Gần như tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều đã hỗ trợ giao dịch và mua bán đồng ETH, bao gồm các sàn lớn như Binance, Coinbase, Huobi, OKEx, FTX, Kucoin.
 • Mua ETH thông qua người trung gian: Bạn chỉ việc tìm bên bán ETH, cung cấp ví và thanh toán tiền là sẽ nhận được ETH. Nhưng bạn nên tìm hiểu kỹ bên trung gian uy tín để tránh bị lừa đảo.

Bên cạnh đó, bạn có thể mua ETH ở sàn FMX, đây là sàn giao dịch dành riêng cho cộng đồng trader Việt vì vậy giao diện cũng như cách thức sử dụng vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, đội ngũ support nhiệt tình và ở Việt Nam nên quá trình giao tiếp, giải quyết, hỗ trợ khi gặp các vấn đề đều rất nhanh.

Khối lượng giao dịch ETH trên các sàn

Các ví lưu trữ đồng ETH

Bạn có thể hold ETH trên nhiều loại ví, sàn giao dịch khác nhau. Khi mua và giao dịch đồng ETH trên sàn giao dịch bạn có thể lưu trữ tại sàn đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn một số loại ví dưới đây. Mỗi loại ví lưu trữ coin đều có những ưu và nhược điểm riêng.

 • Ví phi tập trung (App): Coin98 Wallet, Metamask, Trust Wallet,...
 • Ví cứng: Ledger Nano S, Ledger Nano X, Trezor,...

Ví dụ: Bạn lưu trữ đồng ETH trên Coin98 Wallet. Thao tác lưu trữ trên Coin98 Wallet cũng rất đơn giản thôi:

 • Bước 1: Tại giao diện chính của app, chọn Receive (Nhận).
 • Bước 2: Nhập tên đồng ETH vào ô tìm kiếm
 • Bước 3: Sao chép địa chỉ ví ETH và gửi đồng ETH vào địa chỉ này.
Ethereum - Trang 2
Giao diện ví Coin98 Wallet

Để xem rõ hơn về cách tạo ví Coin98 Wallet và lữu trữ bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ ETH trên các sàn giao dịch lớn và uy tín mình đã đề cập ở phía trên. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận các trường hợp hack, trộm dữ liệu và lấy hết tài sản kể cả trên sàn giao dịch hay ví cá nhân.

Tìm hiểu thêm về Ethereum (ETH)

Tổng kết

Như vậy, với những thông tin trên bạn có thể hiểu rõ được về Ethereum là gì và đồng ETH. Ethereum hiện nay có vốn hoá lớn nhất trong tổng thị trường Altcoin. Hệ sinh thái của Ethereum cũng cực kỳ lớn mà có lẽ rất lâu nữa các hệ sinh thái khác chưa chắc đã đạt được. Để có thể tìm hiểu nhiều hơn về các phân tích, dữ liệu ETH, bạn hãy các hashtag dưới đây nhé!

Các bạn đừng quên ghé thăm website và tham gia các kênh của Doligo Crypto thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về thị trường crypto nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
{{totalPosts}} bài

Bài viết liên quan