Vitalik Buterin chia sẻ nhận định về mối quan hệ Bitcoin – Ethereum, NFT và DAO

Crypto3 năm trước (2021) phát hành Do
0 0

Vitalik Buterin đã trả lời nhiều câu hỏi về các vấn đề quan tâm trên thị trường tiền mã hóa, như tiềm năng của xu hướng DAO, trào lưu NFT, nhận định về mối quan hệ giữa Ethereum với Bitcoin, cũng như chia sẻ về đam mê về toán học đã dẫn dắt anh đến với lĩnh vực tiền mã hóa.

Khi được yêu cầu mô tả về nghề nghiệp của mình, nhà sáng lập Ethereum đã tự gọi mình là một “triết gia công nghệ”. Anh cho biết mình học được rất nhiều từ nhà sử học cổ đại Thucydides thành Athens (Hy Lạp), và khẳng định lĩnh vực tiền mã hóa đang phát triển không ngừng cần những bộ não suy nghĩ và định hình đúng hướng đi cho nó.

https://www.youtube.com/watch?v=WRmjfn4__RM

Tiếp đến, khi được hỏi về khả năng Ethereum sẽ vượt mặt Bitcoin không chỉ về giá trị vốn hóa, mà còn với tư cách là vật lưu trữ giá trị ưu việt hơn, Vitalik Buterin nói:

“Điều này là có thể. Tôi nghĩ khác biệt lớn nhất giữa Ethereum với Bitcoin nằm ở chỗ giá trị của hệ sinh thái Bitcoin đến từ giá trị đồng tiền, trong khi ở Ethereum, giá trị của đồng tiền bắt nguồn từ hệ sinh thái.”

Vào tháng 9, Buterin đã được Tạp chí Time vinh danh trong danh sách “Top 100 người có sức ảnh hưởng nhất trong năm 2021”, nhờ những đóng góp của anh vào sự phát triển của Ethereum, mạng lưới tiền mã hóa hiện có vốn hóa hơn 410 tỷ USD.

Trong thời gian qua, một xu hướng đang nổi lên trên Ethereum nói riêng và ngành DeFi nói chung là các tổ chức phân quyền tự quản (DAO). Vitalik Buterin cho rằng đây là tín hiệu tốt cho thấy lĩnh vực tiền mã hóa đang chứng kiến sự phi tập trung cao hơn, khi người dùng ngày càng có tiếng nói trong hoạt động quản lý dự án, thông qua những cơ chế bỏ phiếu và tài trợ. Nhà sáng lập Ethereum còn đề cập đến Gitcoin DAO hay Optimism như là những ví dụ điển hình của một DAO thành công.

Khi được hỏi liệu DAO có trở thành phân khúc đạt được mức độ thành công như là DeFi hay NFT hay không, Buterin nhận định:

“Tôi nghĩ DAO chắc chắn sẽ trở nên quan trọng hơn theo thời gian. DAO vẫn đang thiếu một số thứ, không phải là những cái lớn và quan trọng, mà là những thứ nhỏ nhặt để khiến nó thành công. Chuyện gì sẽ xảy ra khi một DAO quyết định thay đổi chiến lược hoạt động, hay khi hai DAO hợp nhất lại với nhau. Đó là những gì tôi nghĩ chúng ta sẽ sớm được chứng kiến thôi.”

Cuối cùng, không thể không nhắc đến “cơn sốt NFT” vẫn đang hoành hành trên thị trường tiền mã hóa trong suốt năm 2021. Bản thân nhà sáng lập Ethereum cũng cảm thấy bất ngờ trước sự phổ biến nhanh chóng của NFT, song cho rằng đây chính là một khía cạnh thú vị mà chỉ tiền mã hóa mới có thể mở khóa. Buterin nói:

“Đứng trên góc độ văn hóa, tôi nghĩ NFT là cực kỳ thành công vì nó mang đến cho Ethereum những con người mới với cách tư duy thay đổi hoàn toàn so với những nhà phát triển DeFi hay nhà đầu tư crypto mà ta thường thấy.”

Related posts

Không có bình luận

Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动