Giá Bitcoin tăng vọt lên trên $55k – vốn hóa thị trường vượt mốc $1 nghìn tỷ

Crypto3 năm trước (2021) phát hành Do
0 0

Cùng với đó, vốn hóa thị trường của Bitcoin một lần nữa đã vượt qua mốc 1 nghìn tỷ đô la sau lần đầu tiên đạt được cột mốc quan trọng này vào ngày 19 tháng 2.

Tuy nhiên, trong vài tuần qua, thị trường tiền điện tử không thể duy trì một xu hướng cụ thể quá lâu, đặc biệt là Bitcoin. Vì vậy, khi thảo luận về khả năng sinh lời, điều quan trọng cần lưu ý là ai đang có lợi nhuận và trong bao lâu?

Những điều bạn nên biết về khả năng sinh lời

Tuần này, lợi nhuận tăng đột biến trên toàn thị trường và đồng thời khoản lỗ giảm. Hiện tại, hành động giá của Bitcoin đang hỗ trợ tâm lý tăng mạnh mẽ. Kết quả là lãi thực tăng lên mức cao nhất 45 ngày và chỉ còn thiếu 4 triệu đô la nữa là chạm mốc 1 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

Mặt khác, lỗ thực giảm xuống còn 175 triệu đô la, thấp hơn nhiều so với 1,1 tỷ đô la vào giữa tháng 9.

Giá Bitcoin tăng vọt lên trên k - vốn hóa thị trường vượt mốc   nghìn tỷ
Lãi và lỗ thực của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, khối lượng giao dịch của thị trường cũng gia tăng. Nhìn chung, khối lượng cao như hồi tháng 4 trong thời gian Bitcoin đạt ATH (từ 13,6 đến 16,8 tỷ đô la).

Cụ thể, tỷ lệ thống trị của quy mô giao dịch 10 triệu đô la trở lên cũng đã tăng. Đây là dấu hiệu cho thấy BTC nhận được sự quan tâm lớn hơn từ các nhà đầu tư có giá trị ròng cao, tổ chức,…

Giá Bitcoin tăng vọt lên trên k - vốn hóa thị trường vượt mốc   nghìn tỷ
Tổng khối lượng chuyển Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Những diễn biến như vậy có thể đã kích hoạt khả năng sinh lời cho người nắm giữ ngắn hạn (STH). Theo biểu đồ, STH-SOPR tiến vào vùng có lợi nhuận trước khi giảm trở lại 1.

Giá Bitcoin tăng vọt lên trên k - vốn hóa thị trường vượt mốc   nghìn tỷ
Bitcoin STH-SOPR | Nguồn: Glassnode

Điều này ngụ ý nhiều nhu cầu đối với Bitcoin, tức là số coin đã chi tiêu được hấp thụ mạnh mẽ.

Còn hodler Bitcoin dài hạn thì sao?

Ngược lại, holder dài hạn (LTH) giảm xuống trạng thái có lãi tương đối thấp hơn, di chuyển dưới mốc 2. Các mức này thường được nhìn thấy trong giai đoạn đầu tăng giá và nếu giá tiếp tục di chuyển theo hướng tích cực, nó có thể kích hoạt động thái tăng vọt trở lại.

Giá Bitcoin tăng vọt lên trên k - vốn hóa thị trường vượt mốc   nghìn tỷ
Bitcoin LTH–SOPR | Nguồn: Glassnode

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang dao động quanh mốc 55.000 đô la. Trên thực tế, đây có thể là thời điểm mà thị trường đang chờ đợi. Trong khung thời gian hàng tuần, BTC tăng hơn 30%.

Với trạng thái tích lũy đang diễn ra và tổng nguồn cung có lãi đạt mức cao hàng tháng 87%, điều này dự kiến lật ngược xu hướng bán.

Ngoài ra, vì rủi ro dự trữ ở mức thấp thu hút các nhà đầu tư, thị trường chắc chắn sẽ nhận thấy xu hướng giảm bán và có thể chuyển sang mua một lần nữa.

Giá Bitcoin tăng vọt lên trên k - vốn hóa thị trường vượt mốc   nghìn tỷ
Rủi ro dự trữ Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Stochastic RSI hình thành “giao cắt cực kỳ tăng giá”

Trong bản cập nhật mới nhất về chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin, nhà phân tích nổi tiếng TechDev đã đánh dấu những điểm tương đồng chính giữa năm nay và bull run BTC năm 2013.

Khi Bitcoin tăng cao hơn, RSI cũng nhanh chóng tăng lên và hiện đang hạ nhiệt khỏi vùng “mua quá mức”, gợi ý về một đợt giảm giá tạm thời, khiêm tốn.

Tuy nhiên, thu nhỏ biểu đồ, stochastic RSI đang trong quá trình lặp lại các động thái từ năm 2013, trước khi Bitcoin đạt đến ATH khoảng 1.300 đô la. Để so sánh, BTC bắt đầu năm đó ở mức 13 đô la.

Stochastic RSI đo lường sức mạnh và suy yếu tương đối của chính chỉ báo RSI.

“RSI của Bitcoin đã hình thành giao cắt tăng giá hàng tháng thứ hai giữa đường 20 và 80 trong chu kỳ này. Một giao cắt cực kỳ tăng. Tháng 9/2021 và tháng 5/2020. Giao cắt như vậy chỉ xảy ra hai lần khác trong lịch sử: Tháng 9/2013 và tháng 5/2012. Giá tăng mạnh sau tất cả 3 giao cắt trước đó”.

Giá Bitcoin tăng vọt lên trên k - vốn hóa thị trường vượt mốc   nghìn tỷ
Biểu đồ stochastic RSI và giá BTC/USD | Nguồn: TechDev

Dù vậy, bò Bitcoin có thể phải đợi thêm một thời gian nữa để đẩy giá lên đỉnh.

Theo dữ liệu giá BTC trong lịch sử, nhà phân tích Rekt Capital cho biết ATH mới sẽ diễn ra vào tháng 12, chứ không phải “tháng 10 tăng giá”.

Hơn nữa, tháng 11 thậm chí có thể chứng kiến giá giảm trở lại mức ngay trên 50.000 đô la.

Tuy nhiên, một dự đoán có vẻ thận trọng như vậy không mâu thuẫn với các mô hình phổ biến khác, đặc biệt là chuỗi đóng tháng trong “tình huống xấu nhất” từ cha đẻ mô hình stock-to-flow PlanB.

Dự báo đề ra mức 63.000 đô la cho tháng 10, 98.000 đô la cho tháng 11 và ít nhất 135.000 đô la cho giá đóng tháng 12. Các con số dự báo cho tháng 8 và tháng 9 – lần lượt 47.000 và 43.000 đô la – đã chính xác.

Related posts

Không có bình luận

Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动