Jack Dorsey lên kế hoạch xây dựng một hệ thống khai thác Bitcoin

Crypto3 năm trước (2021) phát hành Do
1 0

Giám đốc điều hành Twitter đã xác nhận kế hoạch của mình trong dòng đăng tải của anh vào đầu ngày 16 tháng 10. Hệ thống lý tưởng của Square sẽ sử dụng ASIC được tùy chỉnh đặc biệt và phát triển mã nguồn mở. Giống như ví phần cứng của Square mà họ vẫn đang tạo ra, với ý tưởng sẽ được thiết kế cùng sự cộng tác mở cho cộng đồng.

https://twitter.com/jack/status/1449110239442345995

Dorsey giải thích rằng hoạt động khai thác cần được phân phối nhiều hơn để duy trì tính bảo mật của mạng Bitcoin theo thời gian. Khai thác hiện là một ngành đầy thách thức để tiếp cận do sức mạnh hashrate lớn cần thiết để tạo ra lợi nhuận có ý nghĩa. Hoạt động khai thác Bitcoin tập trung cao độ ở Trung Quốc cho đến gần đây, mặc dù đã di cư sang các khu vực khác kể từ lệnh cấm khai thác của Trung Quốc.

Hơn nữa, Dorsey nhấn mạnh việc khai thác cần phải tiết kiệm năng lượng hơn. Mặc dù sự đàn áp của Trung Quốc cũng đã giúp loại bỏ các yếu tố môi trường xấu như than đá hay carbon khỏi ngành khai thác, nhưng vấn đề này vẫn cần được nghiên cứu. Khoảng một nửa hashrate của mạng sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, phải duy trì con số ngày càng tăng lên.

Từ lâu, Jack Dorsey đã xem Bitcoin là một phần quan trọng trong tương lai của Twitter, cũng như cả cuộc đời của anh. Dorsey thậm chí còn ước Bitcoin sẽ tạo ra hòa bình thế giới mới trong một cuộc trò chuyện trực tiếp với Elon Musk tại sự kiện “The ₿ Word” diễn ra vào tháng 7.

Do đó, anh luôn tận tâm với việc tăng cường áp dụng Bitcoin vào cơ sở hạ tầng của Twitter và Square. Cải tiến mới nhất của anh là cho phép Twitter ra mắt tính năng gửi tiền Bitcoin ngay trên ứng dụng iOS. Không những thế, tham vọng của Dorsey còn hướng đến việc xây sàn DEX cho Bitcoin, bất chấp những quan điểm trái chiều của nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đưa ra về các kế hoạch này.

© Copyright notes

Related posts

Không có bình luận

You must be logged in to leave a comment!
Login immediately
Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动