Lý do Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 5 là gì?

Crypto3 tháng trước cập nhật Do
1 0

Bitcoin tăng giá trở lại

Bitcoin vừa tăng vọt lên mức cao nhất trong ngày là 50.967 đô la vào tối hôm qua (theo giờ Việt Nam). Đây là mức cao nhất mà tiền điện tử hàng đầu đã đạt được kể từ ngày 16/5.

Lý do Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 5 là gì?
Biểu đồ giá Bitcoin 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Bò dường như đang quyết tâm đẩy giá qua ngưỡng kháng cự quan trọng 51.000 đô la, được nhiều người xem là trở ngại cuối cùng cản trở đà tăng giá.

ETH dẫn đường

Mặc dù Bitcoin đang được giao dịch ở mức cao nhất trong gần 4 tháng, nhưng nó bị hàng loạt các coin khác bỏ lại phía sau.

ETH đang tấn công mốc 4.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5, hiện giao dịch ở mức 3.929 đô la. Đáng chú ý, tin tức gần đây về việc SEC điều tra sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu Uniswap đã không làm ảnh hưởng đến cuộc biểu tình của ETH.

Cặp ETH/BTC đã tăng thêm hơn 18% chỉ trong 4 ngày, với tỷ lệ thống trị của Bitcoin có lúc giảm dưới 40%.

Lý do Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 5 là gì?
Biểu đồ giá ETH 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Bức tranh kỹ thuật thuận lợi

Trader Scott Melker lưu ý rằng Bitcoin đã breakout từ đường xu hướng trên của cờ bò. Mô hình kỹ thuật này thường báo hiệu sự mở rộng đà tăng và đó chính xác là những gì đang xảy ra tại thời điểm viết bài.

Hơn nữa, Bitcoin đã retest mức hỗ trợ quan trọng trong thời gian giảm xuống mức thấp 48.300 đô la gần đây.

https://twitter.com/scottmelker/status/1433780704597381124

Dữ liệu việc làm khủng khiếp

Mức tăng đột biến gần nhất của Bitcoin diễn ra sau khi Bộ Lao động Hoa Kỳ tiết lộ hôm thứ 6 rằng các nhà tuyển dụng chỉ thêm 235.000 việc làm. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 5,2% so với 5,4% của tháng trước.

Con số đáng thất vọng này thấp hơn nhiều so với dự kiến 725.000 việc làm, báo hiệu rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ không “hạ nhiệt” chương trình hỗ trợ kích thích kinh tế khổng lồ của mình.

Báo cáo việc làm cực kỳ yếu kém được đưa ra chỉ vài ngày trước khi dự kiến ​​chấm dứt trợ cấp thất nghiệp liên bang mà chính quyền Hoa Kỳ đưa ra nhằm giảm bớt thiệt hại kinh tế do đại dịch gây ra.

Hơn nữa, khoản viện trợ bổ sung dành cho những người Mỹ thất nghiệp 1.200 đô la mỗi tháng sẽ hết hạn vào ngày 6/9. Điều đó sẽ loại bỏ viện trợ cho khoảng 7,5 triệu người khi các ca nhiễm biến thể Delta đang tăng lên ở các vùng của Hoa Kỳ.

Goldman Sachs lưu ý rằng trợ cấp thất nghiệp cũng khiến người Mỹ không nộp đơn xin việc trong suốt tháng 7. Gã khổng lồ ngân hàng dự báo việc chấm dứt trợ cấp vào ngày 6/9 sẽ nâng việc làm lên 1,5 triệu vào cuối năm 2021.

Nền kinh tế tăng trưởng chậm lại đồng nghĩa với việc chủ trương thu hẹp chính sách tiền tệ (vốn được coi là mối đe dọa lớn khi giá BTC tăng cao) có thể sẽ không sớm xuất hiện.

Ngoài Bitcoin, vàng và bạc cũng đang giao dịch cao hơn, trong khi chỉ số đô la Mỹ đang phải chịu áp lực.

FUD biến thể Delta

Lĩnh vực khách sạn và giải trí không có việc làm nào tăng trong tháng 8, trái ngược với mức tăng trung bình 350.000 việc làm mỗi tháng trong 6 tháng trước đó. Trong khi đó, lĩnh vực nhà hàng mất 42.000 việc làm, báo hiệu nỗi lo về biến thể Delta của COVID-19 đang lan nhanh.

Bitcoin tăng 3,41% lên 50.967 đô la với dự đoán rằng suy thoái trong lĩnh vực việc làm của Hoa Kỳ sẽ khiến Fed phanh lại kế hoạch thu hẹp.

Lý do Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 5 là gì?
Biểu đồ Bitcoin 1 giờ | Nguồn: TradingView

Tiền điện tử nổi tiếng nhất thế giới gặp nhiều khó khăn trong quý 2/2021 với bối cảnh nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau đại dịch. Giá đã giảm từ khoảng 65.000 đô la xuống dưới 30.000 đô la sau khi đối mặt với những cơn gió ngược từ lệnh cấm tiền điện tử chính thức ở Trung Quốc và các tweet chống Bitcoin của Elon Musk.

Đồng thời, phục hồi kinh tế toàn cầu làm dấy lên những suy đoán rằng các ngân hàng trung ương sẽ giảm bớt chính sách hỗ trợ tiền tệ khổng lồ của họ. Jerome Powell trước đó nói rằng Fed sẽ bắt đầu thu hẹp chính sách vào cuối năm nay nếu nền kinh tế đạt được “việc làm tối đa”.

Nhưng biến thể Delta vẫn tiếp tục kìm hãm sự phục hồi ổn định của thị trường lao động và kinh tế. Hơn nữa, dữ liệu việc làm ngày 3/9 gợi ý rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ cần tiếp tục chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng.

Theo đó, đồng đô la Mỹ giảm xuống thấp hơn và đẩy các tài sản phòng hộ rủi ro như Bitcoin và vàng lên cao hơn.

Lý do Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 5 là gì?
Biểu đồ hàng ngày của giá Bitcoin so với vàng giao ngay (XAU/USD) và chỉ số đô la Mỹ (DXY) | Nguồn: TradingView

Cuộc họp tiếp theo của Fed được lên lịch vào giữa tháng 9 và dự kiến​​ làm sáng tỏ hơn về các kế hoạch thu hẹp của Fed do báo cáo việc làm suy giảm.

Petr Kozyakov, đồng sáng lập và CEO của mạng thanh toán Mercuryo, cho biết:

“Giá vượt qua mốc 50.000 đô la đã tiết lộ 2 điều quan trọng: Một là tiền điện tử hàng đầu vẫn có các tính năng vốn có để thu hút nhà đầu tư và người mua. Hai là, giá tăng cho thấy chưa loại bỏ được biến động xung quanh tài sản kỹ thuật số này”.

Kozyakov dự đoán các chính sách tiền tệ nới lỏng, cùng với sự tăng trưởng của Bitcoin như một tài sản tài chính dễ nhận biết trên phố Wall, sẽ đẩy giá của nó lên 55.000 đô la trong thời gian tới và 70.000 đô la trong dài hạn.

Related posts

Không có bình luận

Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动