Sàn KuCoin cấm người dùng Trung Quốc

Crypto2 tháng trước cập nhật Do
1 0

Lệnh cấm mới nhất của Trung Quốc đối với tổng thể thị trường tiền điện tử đã khiến cho các nền tảng giao dịch phổ biến bị tổn thất nghiêm trọng về rào cản người dùng. Lần này, đã xuất hiện thêm một đại diện khác nói lời “tạm biệt” với Trung Quốc, đó là sàn giao dịch nổi tiếng KuCoin.

Theo thông báo của sàn giao dịch KuCoin vào ngày 3 tháng 10. Người dùng KuCoin ở Trung Quốc sẽ phải rút tất cả tiền và đóng tài khoản của họ vào cuối năm nay. Đáng chú ý, trong văn bản chính thức của mình. KuCoin nhấn mạnh sự kiện trên là do hậu quả trực tiếp của cuộc đàn áp gần đây do chính phủ Trung Quốc khởi xướng.

KuCoin không phải là sàn giao dịch đầu tiên đưa ra quyết định này. Như đã đưa tin, Huobi đã cấm người dùng Trung Quốc chỉ 3 ngày sau khi Trung Quốc tuyên bố tất cả giao dịch tiền mã hóa đều là “bất hợp pháp”. Cũng như gã khổng lồ Binance đang có dấu hiệu “tiếp bước” khi có động thái chặn giao dịch giao ngay và tiền gửi fiat đối với người dùng tại Singapore và còn rất nhiều nền tảng lớn nhỏ khác bị ảnh hưởng dây chuyền.

Song, trái ngược với những tiêu cực từ Trung Quốc, Hoa Kỳ lại thể hiện một bộ mặt rất khác. Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố không có ý định cấm Bitcoin và tiền mã hóa, mở ra một số cơ hội lớn hơn trên thị trường. Nổi bật là phạm vi DEXDeFi đã tăng trưởng rất mạnh.

CEO của Tesla và SpaceX là Elon Musk(1) cũng đã góp mặt trong dòng chảy sự kiện với những quan điểm cá nhân thẳng thắn về làn sóng crypto đang tồn tại và sẽ phát triển ra sao khi đứng giữa ranh giới “cuộc chiến” Mỹ-Trung trong việc chiếm ưu thế về quyền lực tiền tệ mà cụ thể ở đây là lĩnh vực tiền mã hóa.

Cùng với đó, Bitcoin đã thể hiện “pha lội ngược dòng” ngoạn mục khi bứt phá từ vùng giá 41.000 USD và đang giao dịch tại 47.811 USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Related posts

Không có bình luận

Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动