Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận Bitcoin thật sự có giá trị

Crypto3 năm trước (2021) phát hành Do
0 0

Trong cuộc phỏng vấn vào chiều ngày 14 tháng 10, Tổng thống Vladimir Putin đã ám chỉ rằng Nga có thể rời bỏ giao dịch dầu bằng đồng USD nếu Mỹ tiếp tục áp đặt các lệnh trừng phạt có mục tiêu. Vài tháng trước, Phó thủ tướng Alexander Novak cũng đã gợi ý nước đi này của Nga.

Khi được phóng viên hỏi liệu Bitcoin hay một đồng tiền mã hóa khác có thể được sử dụng thay thế cho đồng USD, Putin cho biết còn quá sớm để nói về việc giao dịch bằng tiền mã hóa. Tuy nhiên, ông đã thừa nhận Bitcoin có giá trị, đây là lần đầu tiên đích thân Tổng Thống Putin đưa ra lời tuyên bố này.

“Tôi tin rằng Bitcoin thật sự có giá trị. Tuy nhiên, tiền mã hóa vẫn chưa được đảm bảo bởi bất kỳ thứ gì. Chúng có thể tồn tại như một phương tiện thanh toán, nhưng tôi nghĩ vẫn còn quá sớm để nói về giao dịch dầu mỏ bằng tiền mã hóa.”

Nhà lãnh đạo cao nhất của Nga cũng đánh dấu việc tiêu thụ năng lượng khổng lồ của tiền mã hóa là một rào cản tiềm năng đối với việc sử dụng rộng rãi. Bitcoin đòi hỏi nhiều sức mạnh tính toán để xử lý các giao dịch và tạo ra những token mới.

Tuy nhiên, Putin đã không từ chối khi nói về nỗ lực của Nga nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc vào đồng USD. Ông cho rằng Hoa Kỳ đã mắc một sai lầm rất lớn trong việc sử dụng đồng USD như một công cụ trừng phạt quốc gia của ông.

“Chúng tôi bị ép buộc. Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc chuyển sang giao dịch bằng các loại tiền tệ khác. Về vấn đề này, tôi có thể nói rằng Hoa Kỳ đã tự làm tổn thương chính mình.”

Theo Putin, đồng USD là một lợi thế cạnh tranh lớn của Hoa Kỳ. Đồng thời là một loại tiền tệ dự trữ phổ biến mà Hoa Kỳ ngày nay sử dụng để theo đuổi các mục tiêu chính trị, và kết quả là đồng USD đang làm tổn hại đến lợi ích chiến lược và kinh tế của chính quốc gia này.

Related posts

Không có bình luận

Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动