Trang 28

Bitcoin

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Được phát minh bởi Satoshi Nakamoto

Bitcoin là gì?

Bitcoin - Trang 1

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet. Mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào. (1)

Bitcoin được phát hành năm 2009 bởi một nhân vật bí ẩn có biệt danh Satoshi Nakamoto. Đồng tiền ảo này có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet. Mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Làm sao để tìm được Bitcoin?

Với những đặc tính quan trọng như ẩn danh, giao dịch không cần lệ phí. Càng ngày, nó càng được nhiều người tin tưởng và chấp nhận.

Bitcoin có độ bảo mật cao, xuất hiện và được phân chia hoàn toàn tự động. Dựa trên các thuật toán và ai cũng có thể sở hữu thông qua việc giải mã các phương trình toán học và đưa ra đáp án. Hay còn gọi là "đào".

Dàn máy tính cho phương pháp này phải có cấu hình cực kỳ mạnh. Với các phần mềm máy tính chuyên cho đào được người sử dụng cài đặt. Sau đó, bạn phải đăng ký tài khoản để tham gia mạng lưới. Sau đó bạn cho phần mềm cấu hình vừa được cài đặt chạy thì quá trình đào sẽ tự động diễn ra. 

Việc đào Bitcon được thực hiện bởi các ứng dụng cài đặt trên máy tính nên bất cứ ai cũng có thể tham gia được. Tuy nhiên, Bitcoin thực sự rất phức tạp. Nhất là về mặt kỹ thuật cũng như các thuật toán được đề ra nên bạn phải cân nhắc kỹ trước khi tham gia đầu tư đào.

Có tổng bao nhiêu Coin?

Khác với các đồng coin còn lại, bitcoin bị giới hạn về số lượng khai thác. Dù muốn hay không, người ta tổng cộng chỉ có thể đào được 21 triệu coin. Càng về sau, mức độ khai thác bitcoin càng khó hơn.

Theo tính toán, Bitcoin sẽ vẫn còn đủ để đào đến năm 2040. Sau thời điểm đó, nó có thể tiếp tục được tạo ra theo hình thức hiện tại hoặc dưới dạng phiên bản mới. Giá trị của tiền ảo Bitcoin dựa trên sự tin tưởng của mọi người vào nó làm công cụ thanh toán. Khi có càng nhiều người chấp nhận, giá trị của Bitcoin càng tăng lên.

Bitcoin được sử dụng ở đâu?

Hiện tại ở Việt Nam, Bitcoin vẫn chưa được xem là tiền tệ cũng như không được xem như hàng hoá, chưa được pháp luật bảo vệ, bạn chỉ có thể mua, bán đồng tiền ảo này với mục đích đầu tư. Bạn không thể dùng Bitcoin để mua hàng hay thanh toán cho bất kỳ dịch vụ nào ở Việt Nam.

Tuy nhiên, người sở hữu có thể mua tên miền, máy chủ bằng đổng tiền ảo này hoặc gửi tiền ảo này cho người thân tại nước ngoài (ví dụ Mỹ).

Rate this topic
{{totalPosts}} bài

Bài viết liên quan