Cá voi có đang front-running sự chấp thuận của một Bitcoin ETF dựa trên hợp đồng tương lai không?

Crypto3 năm trước (2021) phát hành Do
0 0

Giá Bitcoin đã tăng 7% trong 24 giờ và 32% trong tuần qua. Hành động tăng giá này chỉ dành cho Bitcoin, có thể là một hình thức front-running của các nhà đầu tư giàu có, những người dự đoán rằng sự chấp thuận của một sản phẩm quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên hợp đồng tương lai bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể được chấp thuận trong những tuần tới.

Vào ngày 7 tháng 10, nhà phân tích cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas đã phản hồi câu nói “mọi thứ sẽ trở nên điên rồ nếu một Bitcoin ETF được chấp thuận vào Q4” từ người sáng lập và đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano.

Balchunas tái khẳng định rằng có tới 75% khả năng SEC sẽ phê duyệt Bitcoin ETF dựa trên hợp đồng tương lai trong tháng này.

“Trong khi chúng tôi tin tưởng rằng Bitcoin ETF dựa trên hợp đồng tương lai sẽ được phê duyệt rất sớm (trong vòng hai tuần), nhưng chúng tôi ít tự tin rằng điều đó sẽ là một cú hit lớn giống như một ETF được hỗ trợ vật lý. Dù sao thì cũng là một bước tiến lớn”.

Theo nhận xét của chủ tịch SEC, Gary Gensler, một sản phẩm dựa trên hợp đồng tương lai có khả năng được phê duyệt trước tiên, cho phép các nhà đầu tư tổ chức tiếp cận với Bitcoin và đặt cược vào giá tương lai của nó mà không thực sự nắm giữ bất kỳ sản phẩm thực nào. Balchunas không nghĩ rằng một quỹ ETF được hỗ trợ vật lý sẽ sớm được phê duyệt bất cứ lúc nào, nhưng cho biết cuối cùng nó sẽ:

“Tại một số điểm ETF vật lý sẽ xảy ra. Thời gian không rõ ràng. Bất kỳ ai cũng đoán được. Thử thách tháng hoặc năm”.

Balchunas đã viện dẫn nhiều lý do cả về kỹ thuật và giai thoại đói với dự đoán phê duyệt ETF dựa trên hợp đồng tương lai trong hai tuần.

Nhà phân tích Alex Krüger cũng trích dẫn sự cường điệu phê duyệt ETF là động lực thúc đẩy hành động giá Bitcoin vào thời điểm hiện tại:

“Đây là những gì thị trường tiền điện tử đang giao dịch hiện nay. Câu chuyện thống trị là một quỹ Bitcoin ETF. Thất vọng hay không, sau này có thể lo lắng chuyện đó”.

Krüger nói thêm: “Vào thời điểm SEC đưa ra thông báo, một quỹ ETF sẽ chỉ còn được định giá một nửa”. Đối tác chung tại công ty liên doanh tiền điện tử Blocktower, Mike Bucella cũng tin rằng “mọi người đang front-running một quỹ Bitcoin ETF dựa trên hợp đồng tương lai” sau khi phân tích hoạt động thị trường hiện tại.

Matthew Dibb, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Stack Funds, lặp lại cảm xúc về tin đồn sẽ có quyết định Bitcoin ETF vào cuối tháng đang thúc đẩy nhu cầu thêm, trước khi nói thêm rằng cuộc biểu tình này trùng với dự đoán về sự chấp thuận của Proshares ETF ngày 18 tháng 10.

Theo quan sát từ Ki Young Ju, CEO của Crypto Quant, người đã ghi nhận 1,6 tỷ đô la trong các lệnh giao dịch trên thị trường chỉ trong vài phút vào ngày 6 tháng 10.

https://twitter.com/ki_young_ju/status/1445746666401792013

“Một người nào đó đã mua 1,6 tỷ đô la Bitcoin thông qua giao dịch trên thị trường chỉ trong 5 phút.

Các khoản Short bị thanh lý nhỏ hơn như 17 triệu đô la vào thời điểm đó.

Điều này giống như cá voi mua vào, không phải là thanh lý theo tầng”.

Vào cuối tháng 9, chiến lược gia hàng hóa của Bloomberg Intelligence, Mike McGlone đã dự đoán rằng SEC có khả năng sẽ phê duyệt một sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin vào cuối tháng 10”.

Vào ngày 5 tháng 10, McGlone đã suy đoán rằng mức kháng cự 50.000 đô la của Bitcoin sắp chuyển thành mức hỗ trợ dài hạn trong Q4.

Related posts

Không có bình luận

Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动