Venezuela vừa bỏ đi sáu số 0 trong đồng tiền của mình

Công nghệ3 năm trước (2021) phát hành Do
0 0

Venezuela (tên đầy đủ là Bolivarian Republic of Venezuela) vừa giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số mới mang tên Digital Bolivar. Mục tiêu của chính phủ quốc gia này là tạo thuận lợi cho các giao dịch trong nước. Đồng Digital Bolivar sẽ không cạnh tranh với tiền giấy vì chúng có giá trị tương đương và sử dụng cùng một tên gọi.

Khi nhắc tới tiền số, chúng ta thường nghĩ tới việc phải sử dụng một ứng dụng trên smartphone để thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, đồng Digital Bolivar của Venezuela lại có thể truy cập được bởi cả những người dùng điện thoại phổ thông vì nó có thể giao dịch bằng tin nhắn SMS.

Bên cạnh việc tạo ra sự thuận lợi cho các giao dịch, Digital Bolivar còn có ích cho chính phủ Venezuela. Dự kiến, chính phủ nước này có thể theo dõi mọi khoản thanh toán được thực hiện bằng đồng Digital Bolivar. Điều này giúp chính phủ kiểm soát và thu thuế hiệu quả hơn.

Những ai không muốn dùng hệ thống thanh toán, giao dịch đồng Digital Bolivar qua SMS vẫn có thể dùng tiền giấy. Song song với tiền số, Venezuela cũng giới thiệu loại tiền mới cũng có tên là Digital Bolivar bất chấp bản chất vật lý của nó. Đáng chú ý là đồng tiền giấy mới ít hơn hẳn 6 số 0 so với tiền giấy cũ của Venezuela.

Venezuela là quốc gia thứ 2 ở châu Mỹ chuyển trọng tâm sang tiền số. Hồi tháng trước, El Salvador đã chính thức cho phép người dân dùng Bitcoin để thanh toán hàng hóa và dịch vụ. Hiện vẫn chưa rõ tương lai của chính sách này sẽ thành công hay thất bại.

Related posts

Không có bình luận

Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动