Grayscale đang chuẩn bị nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin

Crypto3 năm trước (2021) phát hành Do
0 0

Grayscale đã không giấu giếm ý định tìm kiếm sự chấp thuận cho một ETF dựa trên Bitcoin vào tháng 7, với cam kết biến quỹ GBTC thành ETF Bitcoin từ CEO Michael Sonnenshein. Trước động thái cởi mở của SEC trong tuần qua với hai quỹ ETF của Valkyrie và ProShares, Grayscale đã lập tức hành động.

Sau khi đơn đăng ký được thực hiện, SEC sẽ có 75 ngày để xem xét. Tuy nhiên, nguồn tin của Grayscale đã từ chối tiết lộ thời gian nộp đơn cụ thể của công ty. Nếu được chấp thuận, quỹ ETF của Grayscale sẽ là một cột mốc lớn trong công cuộc “cách mạng” toàn ngành mã hóa. Lưu ý, Grayscale là quỹ đầu tư tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới vào thời điểm hiện tại.

Sự ra mắt sắp tới của ETF Bitcoin tương lai, mặc dù có ý nghĩa quan trọng, nhưng được một số nhà đầu tư tiền mã hóa coi là một bước đi không đầy đủ vì sản phẩm sẽ được liên kết với các hợp đồng phái sinh được giao dịch trên Chicago Mercantile Exchange (CME) chứ không phải là Bitcoin giao ngay.

Và sản phẩm quỹ Bitcoin của Grayscale đại diện cho một khoản đầu tư được hỗ trợ bởi BTC, không phải các công cụ phái sinh gắn liền với đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường. Grayscale đang nắm giữ một phần đáng kể lượng Bitcoin trên thế giới được lưu trữ nhờ sự tin tưởng của quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). GBTC hiện có 38,7 tỷ USD tài sản được quản lý (AUM).

https://twitter.com/Grayscale/status/1449113120417492993

Động thái của Grayscale có thể là một nỗ lực mới để buộc SEC phải suy xét. Nếu SEC cảm thấy thoải mái với hợp đồng tương lai Bitcoin, thì cơ quan quản lý cũng nên cảm thấy tương tự với thị trường giao ngay. Tất nhiên, SEC vẫn có thể chọn trì hoãn hoặc từ chối đơn đăng ký như các trường hợp trước đây.

Một số nhà phân tích cho rằng Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) có cổ phiếu đã được giao dịch trên thị trường chứng khoán, nên Grayscale sẽ không có cơ hội sớm giành được sự chấp thuận cho kế hoạch chuyển đổi hiện tại thành ETF được hỗ trợ bởi tiền mã hóa.

Related posts

Không có bình luận

Không có bình luận...
本站主题由 OneNav 一为主题强力驱动